Bi kịch đẫm lệ của những đứa trẻ sinh ra từ trứng và tinh trùng hiến tặng: Yêu đương thắm thiết rồi kết hôn, ngờ đâu lấy nhầm anh em ruột

L.T |

Thật chẳng còn gì cay đắng hơn nếu một ngày người ta phát hiện ra người vợ/chồng mà mình hết lòng yêu thương lại có quan hệ máu mủ ruột thịt với mình.

Hiến tặng trứng hoặc tinh trùng cũng là một hành động nhân đạo tương tự như hiến tạng, bởi nó giúp những người hiếm muộn, vô sinh có cơ hội được làm cha mẹ. 

Chỉ đơn giản là gửi trứng, tinh trùng của mình cho trung tâm hay ngân hàng tinh trùng để họ sử dụng cho thụ tinh trong ống nghiệm.

Việc làm ấy đúng là rất ý nghĩa đối với các cặp vợ chồng khao khát có con nhưng nó cũng làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ trẻ sinh ra bị dị tật do tinh trùng không đảm bảo hoặc tệ hơn nữa là những đứa trẻ cùng cha không may gặp nhau, yêu nhau rồi lấy nhau, cuộc hôn nhân của họ sẽ trở thành hôn nhân loạn luân, cận huyết.

Bi kịch đẫm lệ của những đứa trẻ sinh ra từ trứng và tinh trùng hiến tặng: Yêu đương thắm thiết rồi kết hôn, ngờ đâu lấy nhầm anh em ruột - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nỗi đau khi ấy sẽ thật khủng khiếp mà không một ai trên đời muốn mình rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Năm 2016, một người đàn ông ở Đan Mạch mắc bệnh rối loạn gen nhưng đã hiến tinh trùng ở nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản khắp thế giới, 99 em bé được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của ông. 

Chẳng ai dám chắc cuộc sống, sức khỏe của đứa trẻ ấy hoàn toàn ổn định, bởi nếu giống cha thì chúng tiếp tục sẽ mắc bệnh.

Bệnh tật đôi khi còn có thuốc chữa, nhưng nếu một ngày người ta phát hiện ra người vợ, chồng mà mình hết lòng yêu thương lại có quan hệ máu mủ ruột thịt với mình. Nỗi đau ấy biết chữa như thế nào đây?

Một người đàn ông Mỹ (giấu tên) muốn tạo bất ngờ cho vợ trong ngày kỷ niệm đám cưới bằng cách tiết lộ mình đã tìm thấy cha đẻ nhưng hóa ra, ông này cũng là cha của người bạn đời bên cạnh anh.

Cặp vợ chồng là con của cặp đôi đồng tính nữ. 2 người mẹ của họ đã sử dụng tinh trùng hiến tặng để có con nhưng trớ trêu thay cả 2 người lại chọn tinh trùng của cùng một người đàn ông không biết mặt để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Hai đứa trẻ bị tách rời cho đến khi trưởng thành, họ gặp nhau tại trường đại học, đem lòng yêu nhau rồi kết hôn mà không hề biết mình có quan hệ huyết thống. 

Người vợ đã tìm được cha từ năm 18 tuổi và cho đến khi chồng tiết lộ danh tính cha đẻ của anh vào đúng ngày kỷ niệm ngày cưới, cả hai mới thực sự sốc.

Người chồng không giấu nổi vẻ đau đớn, nói: "Tôi đã được thắt ống dẫn tinh, vì vậy chúng tôi sẽ không có con nữa. Tôi yêu vợ rất nhiều. Nhưng tôi không thể ngừng nghĩ vợ là em gái mình mỗi khi tôi nhìn cô ấy".

Bi kịch đẫm lệ của những đứa trẻ sinh ra từ trứng và tinh trùng hiến tặng: Yêu đương thắm thiết rồi kết hôn, ngờ đâu lấy nhầm anh em ruột - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng là con của cặp đôi đồng tính - Ảnh minh họa.

Mới đây, trên mạng xã hội Reddit, câu chuyện vô cùng hy hữu của một anh chàng sinh viên đại học ở Australia cũng khiến nhiều cư dân mạng không khỏi bàng hoàng.

Chàng trai đáng thương David kể rằng anh vô tình biết đến bạn gái tên Sarah qua lời giới thiệu của 1 người bạn chung. 

Nhanh chóng, cả 2 đã "say nắng" nhau và đi đến hẹn hò được hơn 1 năm. Chuyện tình của họ vẫn yên bình, không trắc trở cho đến 1 ngày...

Năm 2018 là năm đầu tiên cặp đôi được đón Giáng sinh cùng nhau. Sarah tặng David một bộ thiết bị xét nghiệm ADN tại nhà và đồng thời tự sắm cho mình một bộ.

Cả hai từng kể cho nhau nghe về việc họ đều sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bởi 2 người cha không có khả năng sinh con.

1 tháng sau, David và Sarah nhận được kết quả xét nghiệm ADN. Cả hai đã đối chiếu kết quả này lên trang web gia phả 23andme và chờ đợi kết quả. 

David phát hiện ra mình là người Mỹ bản địa 2%, mọi thứ đều ổn cho đến phần... tìm người thân.

"Sarah nắm chặt tay tôi và nói rằng em hy vọng chúng ta đều tìm thấy cha mình. Nhưng khi mở phần của tôi, tôi thấy tên của Sarah với dòng chữ: '27% ADN của bạn được chia sẻ với Sarah, người em cùng cha khác mẹ'".

Bi kịch đẫm lệ của những đứa trẻ sinh ra từ trứng và tinh trùng hiến tặng: Yêu đương thắm thiết rồi kết hôn, ngờ đâu lấy nhầm anh em ruột - Ảnh 4.

David đăng tải cả giấy xác nhận ADN để chứng minh câu chuyện của mình là hoàn toàn có thật.

Không nói cũng biết, David đã sững sờ và sốc rất nhiều, anh nhìn chăm chăm vào Sarah đến mức khiến bạn gái hoảng loạn. 

Ngay sau đó, Sarah cuống cuồng nhìn vào tờ xét nghiệm của mình và thấy dòng chữ: "27% ADN được chia sẻ với David, anh cùng cha khác mẹ".

David kể lại giây phút đau đớn nhất cuộc đời của anh: "Khi ấy, tôi sốc hoàn toàn, cơ thể run bần bật và cảm giác bị tổn thương nghiêm trọng. 

Không thể tưởng tượng được rằng, tôi đã hẹn hò với em gái cùng cha khác mẹ trong suốt 1 năm. Tôi phải làm như thế nào cho phải bây giờ?".

Một mặt David rất yêu Sarah và không muốn rời xa cô gái ấy, mặt khác anh lại không thể nghe theo con tim mình bởi anh biết mối quan hệ ấy là loạn luân.

"Tôi thậm chí đã có ý định tự tử. Sarah cũng không nói gì và rời khỏi căn hộ ngay sau đó", David kể.

Bi kịch đẫm lệ của những đứa trẻ sinh ra từ trứng và tinh trùng hiến tặng: Yêu đương thắm thiết rồi kết hôn, ngờ đâu lấy nhầm anh em ruột - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Sau khi câu chuyện của David được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng an ủi David nên bình tĩnh đón nhận sự thật và chấp nhận nó. Một số người khuyên anh nên đến bệnh viện kiểm tra lại để có kết quả chính xác hơn.

Bi kịch đẫm lệ của những đứa trẻ sinh ra từ trứng và tinh trùng hiến tặng: Yêu đương thắm thiết rồi kết hôn, ngờ đâu lấy nhầm anh em ruột - Ảnh 6.

Đó là câu chuyện của David và Sarah - đau đớn, buồn rầu và bất lực. 

Nhưng vẫn còn may là họ chưa chính thức trở thành vợ chồng, chưa sinh con và mọi chuyện vẫn còn có thể giải quyết được. 

Nhiều trường hợp các cặp vợ chồng đã kết hôn và sinh ra đứa con không lành lặn, họ mới biết được vợ, chồng mình là anh em ruột.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại