Đồng Nai: Phát hiện gần 50 quán karaoke vi phạm quy định PCCC

Nguyễn Tuấn |

Qua kiểm tra đột xuất 115 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 47 cơ sở vi phạm nhiều quy định PCCC.

Tối 8-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề xuất xử lý hành chính 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm các quy định về PCCC. Đây là động thái quyết liệt của công an tỉnh sau vụ cháy quán karaoke tại tỉnh Bình Dương làm 32 người chết.

Theo đó, công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố đồng loạt ra quân tổng kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn toàn tỉnh từ tối 7 đến sáng 8-9.

Đồng Nai: Phát hiện gần 50 quán karaoke vi phạm quy định PCCC - Ảnh 1.

Công an kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng tại một quán karaoke tại TP Biên Hoà

Đoàn kiểm tra xác định có 47 cơ sở vi phạm quy định về PCCC như: sử dụng các thiết bị điện không bảo đảm yêu cầu phòng nổ theo quy định trong môi trường nguy hiểm cháy nổ; không duy trì hoạt động thường xuyên của phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn; cửa thoát nạn, lối thoát nạn, cầu thang thoát nạn, đường thoát nạn không đủ kích thước, số lượng theo quy định của pháp luật; không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện PCCC định kỳ theo quy định, đặc biệt là đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Theo công an, đối với lỗi vi phạm nghiêm trọng "đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định", ngoài việc bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31-12-2021 của Chính phủ còn bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định tại Điều 17 Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra và hướng dẫn, yêu cầu chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục ngay một số thiếu sót để bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ cứu nạn tại cơ sở, hạn chế mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Thời gian tới, công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở nguy hiểm cháy nổ bằng hình thức kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết đề xuất tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng, có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy nổ và yêu cầu chủ cơ sở có biện pháp khắc phục ngay những nguy cơ gây mất an toàn PCCC.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại