*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chính phủ Mỹ đang tiến gần tới nguy cơ bị đóng cửa, gây gián đoạn các dịch vụ và hàng trăm nghìn nhân viên phải nghỉ việc không lương, nếu Quốc hội không cấp kinh phí cho năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/10.
Hạ viện Mỹ hôm 17-12 đã phê duyệt gói chi tiêu 1.400 tỉ USD để ngăn chặn tình trạng đóng cửa chính phủ một phần.
Trung Quốc hiện nắm giữ hơn 1,1 nghìn tỉ đô-la công trái (trái phiếu chính phủ) Mỹ, là chủ nợ lớn nhất của chính phủ Hoa Kỳ. Giữa lúc cuộc chiến thương mại với Mỹ đang leo thang, không ít người cho rằng, kho trái phiếu này là một vũ khí lợi hại của Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã tìm được nguồn tài trợ 23 tỉ USD để xây tường dọc biên giới Mexico, gấp nhiều lần so với khoản tiền 1,375 tỉ USD mà các nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ mới thỏa thuận được.
Các thành viên Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra một thỏa thuận để cho lưỡng viện có thời gian thông qua và Tổng thống Trump ký thành luật vào ngày 15/2.
Tổng thống Donald Trump tin rằng đảng Dân chủ thực sự muốn Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một lần nữa vì các mục đích chính trị của họ.
Loài vật cơ hội này vốn là một trong những biểu tượng của Bờ biển Quốc gia Point Reyes ở hạt Marin, San Francisco, nơi chúng thường xuyên nằm dài cả ngày trên bãi cát.
Hai ngày sau khi chính phủ mở cửa trở lại, ngày 27/1 Nhà Trắng tiếp tục nói về nguy cơ Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đóng cửa chính phủ một lần nữa khi không có thỏa thuận về bức tường biên giới từ Quốc hội.
Sau hơn một tháng đóng cửa Chính phủ, Tổng thống Trump vẫn không thể đạt được mong muốn của mình về khoản tiền dành cho bức tường biên giới Mexico.
Chỉ trong vài giờ, có vẻ như nền tảng nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump đã sụp đổ ngay trước mắt.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/1 đã ký dự luật mở cửa lại chính phủ trong 3 tuần. Câu hỏi được đặt ra bây giờ là liệu phe Dân chủ có chịu đàm phán với ông về bức tường biên giới?
Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã rút lui khỏi cuộc chiến đóng cửa của chính phủ vào thứ Sáu, bị tổn thương về mặt chính trị và bị Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi qua mặt.
Tâm điểm