Donald Trump muốn hủy bỏ bầu cử Mỹ và được công bố là người chiến thắng

Thảo Nguyên |

Hãng tin CNN dẫn phát biểu của ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa hôm 27.10 tại một cuộc vận động tranh cử.

Chỉ cần nghĩ đến bản thân tôi ngay lúc này, chúng ta có thể hủy bỏ cuộc bầu cử và trao chiến thắng cho Trump”, ông Trump nói.

Ứng viên đảng Cộng hòa cho biết thêm: “Những chính sách của bà ta – Hillary Clinton – rất tệ. Các chàng trai, liệu chúng ta có thể làm nên sự khác biệt không?”.

Các phát biểu của ông Trump đưa ra trong lúc có nhiều nghi vấn về tính minh bạch của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong 2 tuần tới và tỉ lệ ủng hộ ông này sụt giảm trong các cuộc thăm dò gần đây.

Ông Trump gọi cuộc bầu cử này là “gian lận”, cho rằng truyền thông và các chính trị gia lên kế hoạch đánh chìm chiến dịch tranh cử của ông ta và cảnh báo những người ủng hộ rằng, tổng thống có thể bị “đánh cắp” do sự gian lận trong bầu cử.

Ứng viên đảng Cộng hòa hiện đang đứng sau đối thủ là bà Hillary Clinton trong các cuộc thăm dò quốc gia và tại các bang quan trọng, và không biết làm thế nào ông Trump có thể tích lũy đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để giành ngôi vị tổng thống nếu kết quả thăm dò vẫn giữ nguyên đến ngày bầu cử.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại