Donald Trump bất ngờ dẫn trước bà Clinton

Hòa Hậu |

Kết quả khảo sát của Los Angeles Times cho thấy rằng ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa, Donald Trump có bước tiến vượt không lớn so với đối thủ từ đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua Tổng thống 9 ngày trước bầu cử.

"Ngày 30/10, có 46% trong những người được hỏi sẵn sàng dành lá phiếu cho Donald Trump, trong khi số ủng hộ Hillary Clinton là 44,1%", tin đưa trên trang web của tờ báo.

Trong cuộc thăm dò mới có sự tham gia của 3.220 người, tờ báo cho biết khi tiến hành khảo sát xu hướng thái độ chính trị của người Mỹ. Tờ báo nhận xét rằng kết quả khảo sát quá ngang bằng nên khó có thể công bố lợi thế vượt trội rõ ràng của một trong các ứng viên.

Kênh truyền hình Fox News nêu ý kiến, việc gần đây FBI khôi phục cuộc điều tra về thư tín điện tử của cựu Ngoại trưởng Clinton sẽ gây tác động tiêu cực đến chiến dịch tranh cử nước rút của bà này.

Theo đó, sáng 29/10, bà Clinton đã có cuộc họp qua điện thoại trong khoảng 20 phút với 2 trợ lý: giám đốc chiến dịch John Podesta và quản lý chiến dịch Robby Mook, báo Nghệ An đưa tin.

Trả lời phỏng vấn, ông Podesta mô tả thông báo của ông Comey hôm 28/10 là “ám chỉ thì nhiều mà sự thật thì ít”, để cho những thành viên đảng Cộng hòa có cơ hội “bóp méo và thổi phồng”.

Nhiều thành viên đảng Dân chủ cho rằng hành động của ông Comey ẩn chứa những âm mưu chính trị trong một cuộc bầu cử vốn đã đầy rẫy những vụ lùm xùm.

Chiều 29/10, ủy ban vận động của bà Clinton đã gửi thư khẩn đến ông Comey, yêu cầu “ngay lập tức cung cấp thêm thông tin cho người dân Mỹ”.

Ít nhất 3 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã soạn thư khiếu nại và Ủy ban quốc gia Dân chủ đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại