Đón cháu trai đi học về, ông bà gặp sự cố có 1-0-2, thay đổi cả phương thức đưa đón của trường học

Linh Chi |

Câu chuyện hài hước này sau đó đã làm thay đổi nhiều thứ ở một trường tiểu học tại địa phương.

Năm 2016, một sự cố nhầm lẫn oái ăm không tưởng đã xảy ra tại quận Orangeburg, bang Nam Carolina (Mỹ) khiến nhiều người khi nghe xong đều trố mắt kinh ngạc. Câu chuyện hy hữu này sau đó đã làm thay đổi cả phương thức đưa đón của một ngôi trường tiểu học.

Vào ngày 19/6/2016, ông Joseph Fuller (65 tuổi) đến đón cháu trai (6 tuổi) của mình tại một trường tiểu học có tên Edisto ở địa phương. Khi nhìn thấy một đứa trẻ khá giống cháu trai mình, ông đã tiến lại gần ôm cậu bé và nói rằng ông sẽ đón cậu bé về sớm hơn mọi ngày.

Đón cháu trai đi học về, ông bà gặp sự cố có 1-0-2, thay đổi cả phương thức đưa đón của trường học - Ảnh 1.

Ông Joseph Fuller.

"Cháu trai" của ông còn dõng dạc trả lời câu giáo là "có" khi được cô giáo hỏi rằng liệu đó có phải là ông của cậu bé không. Sau đó, ông Joseph đến văn phòng nhà trường ký giấy xác nhận là ông đã đến đón đứa trẻ. Ông Joseph cùng vợ sau đó đưa "cháu trai hờ" đến nhà hàng để ăn một bữa hoành tráng mà họ gọi là "bữa ăn hạnh phúc" rồi mới lái xe trở về nhà.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là khi về đến nhà, ông Joseph lại phát hiện đó không phải là cháu trai mình vì cậu bé không hề bị thiếu răng cửa như đứa trẻ mình đón về.

Ông Joseph chia sẻ: "Cậu bé thiếu một chiếc răng cửa, trong khi cháu tôi thì không. Tôi lập tức đưa cậu bé trở lại trường và xin lỗi".

Được biết, ông Joseph cũng rất giống với ông ngoại của "cậu cháu hờ" nên việc cậu bé nhận nhầm người thân cũng là chuyện có thể xảy ra.

Đón cháu trai đi học về, ông bà gặp sự cố có 1-0-2, thay đổi cả phương thức đưa đón của trường học - Ảnh 2.

Cháu trai ông Joseph là cậu bé ở hình bên trái.

Dù vậy, chuyện này vẫn khiến cha của cậu bé - ông Darrin Pressley "nổi cơn thịnh nộ": "Nếu họ không đưa con tôi trở lại trường thì sao? Sẽ thế nào nếu đây không phải một sự nhầm lẫn mà là một âm mưu? Con tôi có thể đã bị bắt cóc. Việc này là do sự cẩu thả trong cơ chế quản lý của trường học. Cần phải có biện pháp phòng tránh để sự cố tương tự không xảy ra lần nữa".

Vậy là sau đó, trường tiểu học Edisto đã phải thay đổi phương thức đón đưa trẻ. Thay vì để học sinh tự nhận mặt người thân thì các em phải gọi được tên người đến đón về rồi tới quầy lễ tân để kiểm tra danh sách phụ huynh. Đặc biệt, chỉ có cha mẹ mới được tới trường đón con trong mùa hè.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại