Triệu phú “boa” hơn 2 tỉ đồng cho 2 nữ bồi bàn

P.Nghĩa |

Một nhà sưu tập nghệ thuật giàu có đến từ châu Á trước khi qua đời đã để lại khoản tiền “boa” 100.000 USD (tương đương 2,17 tỉ đồng) cho 2 nữ bồi bàn mà ông ưa thích tại quận Manhattan, TP New York – Mỹ.

Triệu phú Robert Ellsworth, 85 tuổi, thậm chí còn không biết tên đầy đủ của 2 nữ bồi bàn thường phục vụ ông tại nhà hàng thịt nướng Donohue’s Steak House.

Trong di chúc để lại, ông Ellsworth yêu cầu đưa cho “Maureen ở nhà hàng Donohue’s” và “Cháu gái Maureen của Maureen ở nhà hàng Donohue’s” mỗi người 50.000 USD tiền “boa”.

Bà Maureen Donohue-Peters, 53 tuổi – con gái chủ sáng lập nhà hàng, cùng với cháu gái của mình Maureen Barrie, 28 tuổi là những người may mắn nhận được số tiền “trời cho”.

Bà Donohue-Peters thốt lên khi biết được thông tin kể trên: “Tôi đã bị sốc. Thật không thể tin được. Tôi chẳng mong đợi nhận được bất cứ thứ gì từ ông ấy cả.

Nếu (một tuần) ông ấy ăn 8 bữa thì có 7 lần ông ấy ăn ở nhà hàng chúng tôi”.

Người phụ nữ cho biết thêm vị triệu phú lớn tuổi cư xử rất tốt với mọi người.

“Ông ấy luôn để lại tiền “boa” 20 % và không bao giờ nhìn hóa đơn. Đó là một người tuyệt vời, giống như một người bạn thân của chúng tôi” – bà nói.

Ông Ellsworth qua đời hồi tháng 8-2014, để tại khối tài sản ước tính 200 triệu USD. Trong di chúc, ông cũng trích 100.000 USD cho gia đình và bạn bè.

Ellsworth nổi tiếng trong giới nghệ thuật châu Á vì bộ sưu tập đồ cổ “khủng”. Trước đó, ông tặng 22 triệu USD cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào năm 1986.

>> "Trúng mánh" khi mua ô tô cũ, mở ra thấy... một đống tiền

>> Anh: Bắt được lươn khổng lồ cao hơn xe bus 2 tầng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại