Sốc với giải pháp phục hưng kinh tế “bá đạo” của Mafia Nhật Bản

Nguyễn Nhung |

Những giải pháp khôi phục kinh tế đất nước mà các “đại ca” xã hội đen Nhật Bản đưa ra chỉ cho thấy bản chất mưu lợi bằng mọi giá của tầng lớp lâu nay luôn bị xã hội tẩy chay.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới chấp nhận sự tồn tại hợp pháp của các băng đảng xã hội đen.

Tại đất nước mặt trời mọc, ngoài việc duy trì trật tự ngầm trong băng đảng, giới mafia còn tham gia vào rất nhiều công việc khác trong xã hội.

Cùng với sự ảm đạm kéo dài của nền kinh tế Nhật Bản, hoạt động làm ăn, kinh doanh của các tổ chức này cũng vì thế mà sa sút, lợi nhuận sụt giảm.

Trong bối cảnh đó, truyền thông Nhật Bản gần đây đã phỏng vấn 100 “ông trùm” tại các địa phương khác nhau trên cả nước, để tìm hiểu xem họ có giải pháp nào có thể phục hưng kinh tế.

Kết quả cuộc khảo sát đã khiến nhiều người không khỏi giật mình.

1. Ép người già phải tiêu tiền

Giải pháp đầu tiên được đưa ra, đó là bắt người già tại Nhật Bản phải “nôn” hết tiền tiết kiệm, tích lũy cả đời ra để… kích cầu kinh tế.

Đề tài này có thể bắt đầu từ “luật mã số cá nhân” được chính quyền Tokyo thông qua cách đây không lâu.

Số đông người dân Nhật Bản cho rằng, sau khi mỗi người có một mã số riêng của mình, chính phủ sẽ có thể tăng cường khống chế các tổ chức xã hội đen một cách hiệu quả hơn. Điều này sẽ khiến các phần tử mafia “trốn đâu cũng không thoát”.

Tuy nhiên, các “đại ca” xã hội đen lại cho rằng, bằng cách thông qua “luật mã số cá nhân”, chính phủ có thể nắm rõ trạng thái gửi tiền trong ngân hàng của mỗi người, vì thế, cần có những hành động quyết liệt hơn so với hiện nay.

“Hiện tại, những người 80, 90 tuổi trong xã hội đang sở hữu một khối lượng tiền gửi trong ngân hàng vô cùng lớn, nhưng vì họ đã già, cũng chẳng mấy khi tiêu đến tiền. Nếu như tất cả những người già đều tiêu tiền, kinh tế Nhật Bản chắc chắn sẽ phục hồi.

Sau khi nắm rõ tài sản tích lũy của nhóm đối tượng này, chính phủ cần phải tăng mạnh thuế di sản, cứ 100 triệu tiền để dành sẽ trưng thu 80 triệu yên. Họ để dành tiền trong ngân hàng nhiều như vậy làm gì chứ?”


Xã hội đen Nhật Bản được coi là một tổ chức tội ác có quyền lực ngầm mạnh nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó tồn tại hợp pháp tại xứ sở phù tang.

Xã hội đen Nhật Bản được coi là một tổ chức tội ác có quyền lực ngầm mạnh nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó tồn tại hợp pháp tại xứ sở phù tang.

2. Đưa con người vào trạng thái đấu tranh sinh tồn, hợp với quy luật tự nhiên

Giải pháp thứ hai mà các “đại ca” này đưa ra là lập ra một xã hội mà chỉ những kẻ mạnh mới có tể sinh tồn.

Chính phủ Nhật Bản từ trước tới nay luôn tăng cường đầu tư công cộng, chú trọng vào việc dưỡng lão, đảm bảo chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, theo cách đánh giá của các tổ chức mafia, hoạt động này lãng phí một số tiền rất lớn.

Họ cho rằng, chỉ những kẻ mạnh trong xã hội mới có cơ hội tồn tại, đó là quy luật tự nhiên, vì thế đất nước không nên đầu tư tiền cho người già và những người kém cỏi. Thay vào đó, hãy để họ tự thân vận động, tự sinh tự diệt mới phù hợp quy luật.

3. Phát triển mô hình đồ chơi Gundam và truyện tranh ra thế giới


Mô hình đồ chơi Gundam của Nhật Bản.

Mô hình đồ chơi Gundam của Nhật Bản.

Tiếp đến là giải pháp đưa “mô hình Gundam” đến sân bay quốc tế Narita. Ngày nay, truyện tranh là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước.

Dường như đến với bất cứ một sân bay nào ở Nhật Bản hiện nay cũng có thể nhìn thấy “vua hải tặc” hay “7 viên ngọc rồng”.

Các “đại ca” xã hội đen cho rằng, Nhật Bản hoàn toàn có thể đưa mô hình đồ chơi Gundam đến sân bay Narita, để du khách quốc tế mua như một đồ chơi, đồ lưu niệm, từ đó góp phần kéo nền kinh tế đi lên.

Một “đại ca” đến từ tổ chức mafia ở Kyushu cho hay:

“Trong lễ khai mạc Thế vận hội vào năm 2020, thực ra không cần đưa các nhóm như AKB48 lên nhảy nhót, thay vào đó, hãy dùng máy chiếu chiếu nhân vật truyện tranh kinh điển của Nhật Bản lên hội trường chính, để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Bây giờ chỉ ngồi nghĩ thôi, tôi đã cảm thấy vô cùng phấn khích.”

Không những vậy, một “đại ca” khác còn nghĩ đến việc khuếch trương tiếng tăm của nghệ thuật săm trổ Nhật Bản ra thế giới.

“Du khách Âu, Mỹ mỗi khi đến một nơi nào đó họ đều sẽ săm một hình săm của người bản địa, Nhật Bản cũng có thể làm điều này như cách thể hiện sự toàn cầu hóa, hòa nhập với thế giới.”

4. Dùng các diễn viên tham gia vào ngành công nghiệp phim người lớn đế phục hưng kinh tế


Ngành công nghiệp phim người lớn mang về lợi nhuận khổng lồ cho mafia Nhật Bản. Có lẽ vì vậy mà các ông trùm tại đây đã nghĩ ra diệu kế... không tưởng.

Ngành công nghiệp phim người lớn mang về lợi nhuận khổng lồ cho mafia Nhật Bản. Có lẽ vì vậy mà các "ông trùm" tại đây đã nghĩ ra "diệu kế"... không tưởng.

“Kế sách” cuối cùng mà các mafia Nhật đưa ra, đó là dùng ngành công nghiệp phim người lớn để phục hưng kinh tế nước nhà. Đây là tuyệt chiêu đầu độc hầu hết đàn ông trên thế giới, tuyệt đối không thể bỏ qua.

“Giờ đây, các nữ diễn viên trong phim người lớn chính là một tấm danh thiếp của Nhật Bản. Mỗi ngày đều có hàng ngàn, hàng vạn du khách nước ngoài đến Tokyo ca hát, khiêu vũ mua vui.

Đặc biệt là các quốc gia châu Á, nhắc đến Nhật Bản họ sẽ nghĩ đến các cô gái tham gia vào ngành công nghiệp phim người lớn.

Nhật Bản vì thế có thể coi họ làm đại sứ hình tượng, tuyên truyền quảng bá ra thế giới để phát triển ngành du lịch”, một “đại ca” xã hội đen phát biểu.

Dù các băng đảng xã hội đen được tồn tại một cách hợp pháp tại Nhật Bản song chắc hẳn, một số “diệu kế” mà các “đại ca” xã hội đen vừa nêu ở trên chỉ có thể hình thành trong suy nghĩ của họ mà thôi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại