Nhãn hiệu lăn khử mùi nổi tiếng gây phát ban nghiêm trọng

Thu Trang |

Những khách hàng sử dụng loại lăn khử mùi nhãn hiệu Old Spice bị phát ban đỏ gây ngứa ngáy và đau đớn nghiêm trọng đã kiện thương hiệu này ra tòa và đòi bồi thường.

Một tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ mới đây đang phải đối mặt với rất nhiều phản ánh tiêu cực về sản phẩm lăn khử mùi nhãn hiệu Old Spice từng được người dùng cả hai giới ưa chuộng gây mẩn đỏ và đau đớn nghiêm trọng cho vùng dưới cánh tay.

Tập đoàn này hiện đang bị kiện và yêu cầu phải đền bù hơn 5 triệu USD do thiệt hại mà nhãn hiệu lăn khử mùi trên gây ra.

Rất nhiều lời kêu ca, phàn nàn về sản phẩm xuất hiện trên mạng xã hội và trang web bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nơi mà trước đây sản phẩm này luôn được đánh giá tốt.

“Tôi đã sử dụng loại lăn khử mùi Old Spice Pure Sport và sau vài ngày, vùng dưới cánh tay của tôi bị trầy da và đau buốt thế này đây. Cảm giác nóng bỏng thiêu đốt khiến tôi phải chườm đá mấy ngày trời”, một khách hàng ở Virginia cho biết.


Lăn khử mùi Old Spice Pure Sport là một trong những dòng sản phẩm bị người tiêu dùng phản ánh gây phát ban, đau đớn cho vùng da dưới cánh tay.

Lăn khử mùi Old Spice Pure Sport là một trong những dòng sản phẩm bị người tiêu dùng phản ánh gây phát ban, đau đớn cho vùng da dưới cánh tay.

Một phụ nữ mua loại lăn khử mùi này cho chồng và con trai cũng bức xúc cho biết “vùng cánh” của họ cũng bắt đầu bị mẩn ngứa nghiêm trọng sau ba ngày sử dụng.

“Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy vết mẩn đỏ dưới cánh tay con trai mình. Cháu bảo không thể giơ tay lên qua đầu vì quá đau”, người phụ nữ đã chia sẻ trên trang web bảo vệ người tiêu dùng hôm 19/3.

Sau hai tuần điều trị thuốc, vết thương của con trai bà mới lành thì lại đến lượt người chồng “chịu trận”.

“Chồng tôi phải mặc áo rộng trong lúc làm việc và hầu như không thể cử động vì vết thương sẽ toét ra. Vậy là chồng tôi cũng mất 2 tuần điều trị thuốc mới khỏi. Tốt nhất là ném sản phẩm này đi”, người phụ nữ trên cho biết.


Những tổn thương nghiêm trọng vùng da dưới cánh tay sau khi sử dụng lăn khử mùi của P&G được nhiều người dùng phản ánh.

Những tổn thương nghiêm trọng vùng da dưới cánh tay sau khi sử dụng lăn khử mùi của P&G được nhiều người dùng phản ánh.

Jeffory, một chàng trai đến từ Washington cho biết vùng da dưới cánh tay anh ta gần như bị phồng rộp hết lên và chảy máu sau khi sử dụng nhãn hiệu lăn khử mùi trên.

“Việc bỏng hóa chất này chắc chắn có liên quan tới loại lăn khử mùi kia. Tôi đang giữ lọ lăn khử mùi đó để đem đi kiểm nghiệm”, Jeffory cho hay.

Sự việc gần đây mới được đưa ra ánh sáng nhờ những hình ảnh gây sốc được người tiêu dùng chia sẻ trên mạng xã hội nhưng kì thực sản phẩm này được cho là đã gây khó chịu cho người tiêu dùng ít nhất từ năm 2014.

Một đoạn video đăng tải trên YouTube trước đây khoảng 1 năm rưỡi cũng đã cảnh báo về tình trạng bỏng hóa chất do loại lăn khử mùi này gây ra.

“Tôi đã sử dụng lăn khử mùi Old Spice một thời gian dài nhưng không có biểu hiện gì.

Cho tới gần đây khi chuyển sang sử dụng loại Old Spice High Endurance Fresh thì những đốm ban đỏ như thế này bắt đầu xuất hiện ở vùng da dưới cánh tay”, chủ nhân của video clip cho biết.

Đây không phải là người duy nhất than phiền về hiện tượng trên. Một người đàn ông khác cũng đã đăng tải video phàn nàn về lăn khử mùi Old Spice Aqua Reef brand vào năm 2014.


Anh Rodney Colley, đến từ Alexandria, Ohio, Mỹ là một trong số nhiều khách hàng đã tung video cảnh báo về phản ứng tiêu cực của sản phẩm lên cơ thể.

Anh Rodney Colley, đến từ Alexandria, Ohio, Mỹ là một trong số nhiều khách hàng đã tung video cảnh báo về phản ứng tiêu cực của sản phẩm lên cơ thể.

Anh Rodney Colley, đến từ Alexandria, Ohio, Mỹ là người tiên phong trong cuộc "chiến" với tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên.

Theo những chia sẻ với Independent Journal Review, trước đây Rodney luôn chung thành với các dòng sản phẩm Old Spice nhưng "vùng cánh" của anh đã bị tổn thương nghiêm trọng kể từ lần đầu tiên sử dụng Old Spice Pure Sport High Endurance.

Theo tờ USA Today, vụ kiện có liên quan tới 13 sản phẩm, trong đó có 2 loại lăn khử mùi Old Spice Lionpride và Arctic Force High Endurance.

Bình luận về vụ việc trên USA Today, người phát ngôn của tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia trên, ông Damon Jones cho hay các sản phẩm của hãng đều an toàn.

Ông này cho rằng những vết ban đỏ mà một số người tiêu dùng gặp phải không phải là bỏng hóa chất mà là dị ứng da do các thành phần như chất cồn hay chất tạo mùi hương trong sản phẩm gây ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại