Gia đình ông Hồ, 40 tuổi, có một trang trại hàng hecta để trồng dâu tây. Đến vụ thu hoạch, ngoài số lượng dâu tây đem bán thì gia đình ông Hồ cũng ăn không ít.
Được biết, ông Hồ đã ăn dâu tây trong 2 tuần liên tiếp cho đến khi phát hiện hiện tượng mồ hôi chuyển hồng. Quần áo và tất của ông Hồ đều nhuộm một màu hồng mà ngay đến cả nước giặt cũng không tẩy hết.
Thậm chí, móng chân móng tay người đàn ông này cũng bị nhuộm đỏ.
Nhà ông Hồ có trang trại trồng dâu tây rộng vài hecta.
Người nhà ông Hồ hết sức lo lắng nên đã đưa ông đến bệnh viện khám 10 ngày trước. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra máu và nước tiểu lại cho thấy chức năng gan, thận đều bình thường.
Bác sĩ đã hỏi gần đây ông Hồ có uống thuốc hay ăn thực phẩm gì có màu đỏ không. Ông Hồ suy đi nghĩ lại thì cũng chỉ có dâu tây.
Bác sĩ khuyên ông ngừng ăn dâu tây một thời gian xem sao. Ông Hồ đã nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và ngừng ăn dâu tây. Ngày 9/3, ông đã đến bệnh viện khám lại thì thấy tình trạng có biến chuyển tốt, cũng không thấy đổ mồ hôi hồng nữa.
Sau 2 tuần liên tiếp ăn dâu tây, ông Hồ phát hiện mồ hôi có màu hồng.
“Không lẽ đổ mồ hôi hồng lại liên quan đến việc ăn dâu tây? Vậy tại sao người nhà ông cũng ăn giống ông mà không bị làm sao?”, ông Hồ thắc mắc.
Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu Dương Phàm Phương của bệnh viện thành phố Vũ Hán, ông Hồ mắc chứng đổ mồ hôi hồng, một chứng bệnh rất hiếm gặp.
Triệu chứng này có khả năng liên quan đến sắc tố hồng hoặc hàm lượng kim loại quá cao trong mồ hôi tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đến việc đổ mồ hôi hồng, đỏ vẫn chưa được làm rõ.