Du khách Trung Quốc dọa giết hướng dẫn viên chỉ vì cái ghế ngồi

Thu Trang |

Du khách Trung Quốc lại tiếp tục khiến mình trở nên xấu xí với những cách hành xử không thể chấp nhận nổi.

Thepaper.cn đưa tin, đoạn video dài 3 phút được phát tán lần đầu vào hôm thứ 4 (2/3) và đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc ngay sau đó.

Theo đó, đoạn clip đã ghi lại được hình ảnh hai du khách đại lục đang chửi mắng, thóa mạ không tiếc lời, thậm chí dọa giết hướng dẫn viên du lịch chỉ vì không hài lòng với chỗ ngồi trên xe.

“Nói cho mày biết là tao có cả tấn tiền đấy nhé. Mày cứ chờ xem tao sẽ làm gì”, người đàn ông lớn tuổi quát tháo om sòm trên chuyến xe đang di chuyển tới thành phố Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc.

Tiếp theo đó, người phụ nữ đi cùng được cho là vợ ông ta cũng lớn tiếng dọa hướng dẫn viên rằng hai người con của bà ta, một là nhà báo, một là cán bộ cục an ninh tỉnh sẽ khiến cho anh này mất việc.

Trước những lời đe dọa đó, người hướng dẫn viên vẫn điềm đạm yêu cầu vợ chồng ông bà này ăn nói cho lịch sự nhưng điều đó chỉ khiến cho cặp đôi này nổi điên thêm.

Đôi vợ chồng già này đã rủa xả hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng địa phương Putonghua của vùng đông bắc Trung Quốc.


Người phụ nữ lớn tiếng dọa hướng dẫn viên rằng hai người con bà ta, một là nhà báo, một là cán bộ cục an ninh tỉnh sẽ khiến cho anh này mất việc.

Người phụ nữ lớn tiếng dọa hướng dẫn viên rằng hai người con bà ta, một là nhà báo, một là cán bộ cục an ninh tỉnh sẽ khiến cho anh này mất việc.

Một hướng dẫn viên ở Tam Á chia sẻ với Thepaper.cn, màn chửi rủa xảy ra sau khi cặp vợ chồng già không “xí” được đúng chỗ hôm qua họ ngồi.

Cơ quan quản lý du lịch cho biết họ đã xem đoạn clip trên nhưng chưa thấy hãng lữ hành hay hướng dẫn viên có ý kiến gì về vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng sẽ điều tra thêm.

Năm 2013, Phó Thủ tướng Trung Quốc, Vương Dương đã phải lên tiếng về những du khách Trung Quốc xấu xí này.

Theo ông, người Trung Quốc nào “to tiếng tại nơi công cộng, khắc tên viết chữ lên các di tích tại các điểm thăm quan, băng qua đường bất chấp luật lệ giao thông và khạc nhổ trên đường” chính là những người “phá hoại hình ảnh của đất nước Trung Hoa”.


Du khách Trung Quốc bắt công chụp ảnh khiến con công này sốc đến chết.

Du khách Trung Quốc bắt công chụp ảnh khiến con công này sốc đến chết.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi du khách Trung Quốc nên tuân thủ các chuẩn mực xã hội và bảo vệ môi trường tại quốc gia mà họ tới du lịch.

Năm 2015 là một năm khủng hoảng với nền du lịch Trung Quốc khi phải chứng kiến quá nhiều vụ việc không hay liên quan tới cách hành xử xấu xí của du khách.

Chính vì vậy, các hãng lữ hành đại lục đã lưu lại hồ sơ du khách có hành xử “thiếu văn minh” trong khoảng 2 năm trở lại đây để có biện pháp ngăn chặn những vụ việc có khả năng hủy hoại thể diện quốc gia ở nước ngoài.


Những du khách thiếu văn minh sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

Những du khách thiếu văn minh sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

Các hãng lữ hành đề xuất những người có hành động thiếu văn minh ở nước ngoài khiến cho người dân cả nước xấu mặt cần phải nhận bài học cho hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Những hành vi xấu xí đó bao gồm không tôn trọng phong tục quốc gia tới du lịch, phá hoại các di tích lịch sử, gây náo động trên các phương tiện vận chuyển công cộng, đánh bạc và mua dâm.

“Hình ảnh của Trung Quốc đã bị hoen ố vì những hành động thiếu suy nghĩ này”, Cục Quản lý Du lịch Quốc gia của Trung Quốc chính thức lên tiếng trên website của cục.

Các nhà quản lý, điều tiết du lịch cho biết họ sẽ tìm và xử lý các trường hợp vi phạm thông qua báo cáo từ phòng quản lý du lịch địa phương, qua các phản ánh trên báo chí và cung cấp thông tin từ người dân.

Không tranh được ghế đẹp, dọa giết hướng dẫn viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại