Đoạn video sau sẽ khiến bạn ngưng sử dụng ổ khóa này ngay-lập-tức

Newben |

Đã đến lúc chúng ta phải xem xét lại về độ an toàn của chiếc ổ khóa thông dụng này.

Mỗi khi muốn bảo vệ tài sản hay thứ gì đó bí mật, chúng ta thường bỏ vào hộp, vào rương và dùng ổ khóa này để khóa lại.

Không chỉ vậy, ở Việt Nam, đây cũng là loại ổ khóa khá phổ biến, được nhiều gia đình sử dụng để khóa cổng, hoặc khóa vali du lịch.

Bên cạnh đó, ngày nay, khi tập gym hoặc đi bơi, chúng ta thường bỏ tư trang vào hộc tủ rồi khóa chúng lại bằng ổ khóa này, và yên tâm tập thể thao.

Hầu hết chúng ta đều tin rằng, chiếc ổ khóa này sẽ dư sức bảo vệ tư trang của mình khỏi tay kẻ xấu. Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta phải xem xét lại về độ an toàn của chúng.

Ổ khóa

Như bạn đã thấy trong video, loại ổ khóa này dễ dàng bị bẻ gãy chỉ với hai chiếc mỏ lết bằng thao tác cực kì nhanh chóng, và đây là công cụ quen thuộc của những kẻ trộm.

Vài tên đạo chích sẽ dùng tuốc-nơ-vít để phục vụ cho mục đích xấu xa của chúng, và chỉ với một lực khá nhẹ, ổ khóa sẽ bị mở nhanh chóng mà không cần bất kì chìa khóa nào trong tay.

Bên cạnh mỏ lết và tuốc-nơ-vít, ghim giấy, kim băng, hay kim bấm giấy để mở ổ khóa, tuy có chút khó khăn hơn bởi xác suất thành công của chúng còn tùy thuộc vào độ cứng cáp của những công cụ này.

Để bảo vệ gia đình, tài sản cá nhân, đã đến lúc chúng ta sử dụng một loại khóa có độ an toàn cao hơn như loại sử dụng mã số, vân tay hay khóa từ... và cân nhắc nói lời tạm biệt chiếc ổ khóa thông dụng này.

Nhưng quan trọng hơn hết, đừng để quá nhiều tài sản, những vật dụng quá giá trị như nữ trang, đá quý tại nhà.

Để đề phòng và đối phó với những vụ trộm cắp có thể xảy ra, mỗi người chúng ta hãy tự trang bị cho mình những kĩ năng cơ bản nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và của.

(Nguồn: Elite Readers)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại