Cách ứng xử với trẻ quấy khóc khiến nhiều bà mẹ châu Á bất ngờ

Diệp Anh |

Với nhiều bà mẹ Trung Quốc vốn nổi tiếng khắt khe, cách ứng xử với một đứa trẻ quấy khóc có thể là một hình phạt. Thế nhưng, cách này chưa chắc đã hiệu quả bằng biện pháp sau đây.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng mới đây vừa đăng tải một bài viết phản ánh cách ứng xử rất hiệu quả của người lớn trong tình huống trẻ đang quấy khóc. Cũng nhờ cách ứng xử này, bà mẹ người Trung Quốc đã trở thành tâm điểm bình luận của cộng đồng mạng.

Cậu bé ngừng quấy khóc nhờ cách xử lý khôn ngoan của mẹ.

Trong đoạn clip chưa đầy 30 giây được đăng tải kèm bài viết, người phụ nữ bí ẩn không lộ diện mà chỉ xuất hiện những lời thoại. Cô nói với con trai rằng, con cứ tiếp tục khóc đi sau khi cậu bé quấy khóc ầm ĩ vì không chịu đánh răng.

“Hãy cứ khóc đi, khóc đi. Con sẽ cảm thất tốt hơn khi con khóc”, người mẹ nói. Và liền sau đó, cô hỏi con trai: “Con đã thấy khá hơn chưa”?


Hình ảnh bé trai mếu máo khóc trong đoạn clip.

Hình ảnh bé trai mếu máo khóc trong đoạn clip.

Cậu bé trả lời “rồi” nhưng vẫn chưa ngừng khóc. Người mẹ vẫn dịu dàng “khuyến khích” con trai khóc tiếp cho đến khi nào cảm thấy không muốn khóc nữa thì thôi. “Ok, vậy con cứ tiếp tục khóc đi cho thoải mái”.

Quả nhiên vài giây sau, bé trai đã bình tĩnh trở lại và nói với mẹ rằng: “Con đã khóc xong” và cầm bàn chải lên tiếp tục đánh răng.

Cách ứng xử của bà mẹ người Trung Quốc trong tình huống này đã nhận được sự tán dương mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Trong vòng 1 tuần, đoạn clip đã xem 1,5 triệu lượt.

Chỉ riêng trong ngày 11/3, đoạn clip đã nhận được 6.000 ý kiến bình luận trên Facebook. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự ấn tượng trước kỹ năng làm cha mẹ của bà mẹ đến từ Trung Quốc.

“Ha ha, một biện pháp mới để dạy trẻ con đừng khóc nhè”, một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó, những ý kiến khác thì ca ngợi bà mẹ này đã rất khôn ngoan và kỹ thuật cô sử dụng thật “đáng kinh ngạc”.

Trong bối cảnh nhiều “mẹ Hổ” châu Á đang ép mình vào một khuôn mẫu với các biện pháp nuôi dạy con cái khắt khe, cách xử lý tình huống một cách thông minh, tinh tế, nhẹ nhàng của bà mẹ Trung Quốc này đã cho thấy hiệu quả không ngờ.

Đây chính là một trong những yếu tố khiến đoạn clip được quan tâm đặc biệt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại