“Đôi mắt trên biển” của Israel kết hợp AI với UAV để bảo vệ lãnh hải

Minh Ngô (Theo Reuters) |

Một nhà thầu quốc phòng Israel đã thiết kế máy bay không người lái Heron và kết hợp với hệ thống phân tích sử dụng trí tuệ nhân tạo có tên Star Light để giám sát, phân tích và đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa tiềm ẩn trong vùng lãnh hải nước này. Sự kết hợp này tạo ra “đôi mắt trên biển” và là yếu tố quan trọng trong hệ thống phòng thủ lãnh hải của

Khi một máy bay không người lái xuất phát từ đất liền Israel bay ra biển Địa Trung Hải, các mối đe dọa tiềm ẩn trong vùng lãnh hải của Israel sẽ xuất hiện ngay lập tức trên màn hình trong phòng điều khiển.

Điều này có được nhờ hệ thống trí tuệ nhân tạo Star Light - có khả năng phân loại về kích thước, hình dạng và bất kỳ hoạt động nào được coi là "đáng ngờ".

“Đôi mắt trên biển” của Israel kết hợp AI với UAV để bảo vệ lãnh hải - Ảnh 1.

Máy bay không người lái của Israel. Ảnh: Reuters

Ông Guy Gerasy - Trưởng nhóm Hỗ trợ vận hành máy bay không người lái thuộc Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel đánh giá:

"Hệ thống này có thể giám sát số lượng lớn mục tiêu trong khu vực, có thể là lên tới hàng nghìn và sẽ đưa ra cảnh báo về mục tiêu khả nghi. Vì vậy, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân lực".

Hiện Israel đang khai thác nhiều mỏ khí đốt tự nhiên ở Đông Địa Trung Hải. Do đó, sự kết hợp trí tuệ nhân tạo và máy bay không người lái này sẽ giúp Israel giám sát lãnh hải của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại