Đọc vị bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào những điểm này trên cơ thể họ

Nguyễn Hằng |

Chỉ cần quan sát một số đặc điểm trên cơ thể người khác, bạn có thể nắm được phần nào tính cách của họ.

Một số nghiên cứu cho rằng những đặc điểm cơ thể, yếu tố thuộc về di truyền học có thể giúp xác định nhiều điều về tương lai của chúng ta cũng như tiết lộ cách bản thân cảm nhận về thế giới.

Dưới đây là một số các bộ phận trên cơ thể có thể giúp bạn biết được không ít điều thú vị về tính cách của người khác do Brightside liệt kê:

Hình dáng của mũi: Không chỉ là dấu hiệu về vận mệnh sang giàu

Mỗi chiếc mũi đều đặc biệt theo một cách riêng. Tuy nhiên, một nghiên cứu được Tạp chí Craniofacial Surgery vào năm 2013, cho thấy rằng hình dáng và cấu tạo của mũi có thể truyền đạt một số điều thú vị về tính cách của một người. Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu gần 17.000 bức ảnh về mũi của nhiều người và phân loại chúng thành 14 loại.

Dưới đây là một số hình dáng của chiếc mũi giúp tiết lộ đặc điểm về tính cách của bạn:

Đọc vị bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào những điểm này trên cơ thể họ - Ảnh 1.

Hình dáng của mũi tiết lộ nhiều điều về chủ nhân. Ảnh: Depositphotos

Mũi dài: Đây là những người rất tham vọng, thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu, chăm chỉ, đồng thời là người có xu hướng cầu toàn.

Mũi ngắn: Nếu sở hữu một chiếc mũi ngắn hơn thì bạn có thể người rất nhạy cảm và trung thành, coi trọng cảm xúc hơn bất cứ điều gì và coi trọng gia đình hơn là một sự nghiệp thành công.

Mũi nhọn: Những người có chiếc mũi nhọn có thể làm cố vấn tài chính giỏi vì họ có xu hướng xử lý tiền bạc một cách khôn ngoan.

Ngoài ra, những người có lỗ mũi lớn cho thấy họ có xu hướng thích chi tiêu hơn là tiết kiệm tiền bạc, trong khi ai có lỗ mũi nhỏ thì thường thể hiện sự tận tâm của mình đối với các mối quan hệ cá nhân và gia đình.

Khuôn mặt

Đọc vị bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào những điểm này trên cơ thể họ - Ảnh 2.

Ảnh: Depositphotos

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Plos One vào năm 2014, những người có khuôn mặt dài được biết đến là các cá nhân rất thông minh. Trong khi đó, những người có khuôn mặt ngắn hơn thì được cho là giàu cảm xúc hơn là trí thông minh.

Nghiên cứu cũng cho thấy người có khuôn mặt rộng thường nhiều khả năng có thành kiến, vô cảm nhưng rất thành công.

Màu mắt: "Cửa sổ tâm hồn" tiết lộ rất nhiều về chủ nhân

Người ta thường nói "đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" và trên thực tế thì các nhà khoa học cũng đã có những chứng minh cụ thể. Nghiên cứu được các nhà khoa học tại ĐH Orebro ở Thụy Điển tiến hành dựa trên sự tham gia của 428 cá nhân để xem xét liệu đôi mắt của họ có phản ánh tính cách của họ hay không.

Theo các nhà nghiên cứu, cả tính cách và cấu trúc mắt đều có liên quan tới thùy trán của não, nơi chịu trách nhiệm cho việc hình thành tính cách của mỗi người.

Đọc vị bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào những điểm này trên cơ thể họ - Ảnh 3.

Màu mắt cũng tiết lộ nhiều điều thú vị về bạn. Ảnh: Depositphotos

Đôi mắt to màu nâu: Những người có đặc điểm này được coi là sở hữu tài năng lãnh đạo thiên bẩm, rất thông minh, cực kỳ sắc sảo, sống hướng nội, bí ẩn và cũng có nhiều bí mật.

Đôi mắt màu xanh da trời nhạt: Những người này thường có rất nhiều sức mạnh tiềm tàng bên trong và có xu hướng cạnh tranh lớn.

Đôi mắt màu xanh đậm: Trong trường hợp sở hữu màu mắt này thì người đó được cho là sở hữu nhiều sức mạnh thể chất và rất nhạy cảm.

Mặt khác, những người có đôi mắt sẫm màu hơn thì thường sống nội tâm, bí ẩn hơn, trong khi người có đôi mắt sáng thì cởi mở và sống hướng ngoại.

Đôi môi

Đọc vị bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào những điểm này trên cơ thể họ - Ảnh 4.

Đôi môi quyến rũ có khả năng "đọc vị" tính cách của bạn. Ảnh: Depositphotos

Theo Jean Haner, một chuyên gia về nhân tướng học nhận định, nhìn vào đôi môi có thể biết được tính cách và một số đặc điểm về cách mà người đó cư xử với người khác.

Môi có kích thước trung bình cho thấy bạn là người có xu hướng độc lập trong các mối quan hệ, coi trọng tình cảm.

Trong khi đó, những người có đôi môi dày và lớn thì thường cá tính và có khuynh hướng thích kiểm soát người khác.

Sở hữu đôi môi rộng tiết lộ bạn có xu hướng hào phóng, cởi mở, thích cung cấp các thứ cần thiết cho những người thân yêu của mình. Ngược lại, những người có đôi môi mỏng thì thường có cá tính mạnh mẽ, ưa thích cạnh tranh và cô đơn nhiều hơn.

Độ dài của ngón tay đeo nhẫn

Đọc vị bất cứ ai, chỉ cần nhìn vào những điểm này trên cơ thể họ - Ảnh 5.

Chiều dài của ngón tay đeo nhẫn tiết lộ nhiều sự thật về tính cách của bạn. Ảnh: BS

Theo một nghiên cứu, chiều dài của các ngón tay có thể cho thấy mức độ testosterone "tiềm ẩn" trong cơ thể và có thể đọc vị nhiều sự thật thú vị về tính cách của bạn. Cụ thể:

Nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thì điều này có nghĩa rằng bạn là một người rất quyến rũ, có xu hướng ưa thích mạo hiểm ngay cả trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của mình.

Nếu ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn là một nhà lãnh đạo thiên bẩm.

Cuối cùng, nếu ngón tay đeo nhẫn bằng ngón trỏ thì đây là thông tin cho hay bạn là một người giỏi giao tiếp và biết cách giữ sự cân bằng trong cuộc sống.

*Thông tin mang tính chất tham khảo.

Tham khảo ảnh/nguồn: BS

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại