Có thể bạn đã biết đến món ăn đậm chất hoang dã: Nướng cá bằng đất sét! Thế nhưng tại một ngôi làng Campuchia, có một cách nướng cá cũng độc đáo không kém, đó là nướng cá bằng... thân cây chuối!
Hãy cùng theo dõi cách thức mà người dân ở đây nướng món cá bằng thân cây chuối cực kỳ đơn giản mà cũng không kém phần thú vị dưới đây:
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một con cá và một thân chuối non. Nguồn ảnh: My Food My Lifestyle
Sau đó, cạo vảy cá như bình thường. Ảnh cắt từ video
Cắt cá thành các đoạn nhỏ để ngấm gia vị cũng như chín dễ hơn. Ảnh cắt từ video
Vắt chanh, xát muối cùng một ít hành, xả để tăng gia vị cho món cá! Ảnh cắt từ video
Sau đó cho cá đã ngấm gia vị vào thân cây chuối (đã lấy đi phần lõi bên trong). Ảnh cắt từ video
Dùng dây thép buộc hai đầu khúc chuối này. Ảnh cắt từ video
Sau đó nướng cá một thời gian. Ảnh cắt từ video
Một món ăn độc đáo đầy tính sáng tạo đã hoàn thành. Ảnh cắt từ video
Cách nướng cá độc đáo ở Campuchia. Ảnh Kihala
Bạn có thể sáng tạo cách nướng này với lươn. Ảnh Kihala
Xem video chi tiết:
Nướng cá độc đáo bằng thân cây chuối. Nguồn: Youtube/Kihala
Nguồn: Youtube/Kihala