'Đô' lên, giá iPhone lên theo khá mạnh

Đức Thiện |

Dưới áp lực tăng của tỉ giá đồng USD, một số hệ thống bán lẻ đã bắt đầu tăng giá nhiều sản phẩm công nghệ nhập khẩu. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, nhiều mẫu điện thoại iPhone đã có sự tăng giá khá mạnh so với tuần trước.

iPhone 14 có thể tăng giá với mức tăng hơn 1 triệu đồng - Ảnh: ĐỨC THIỆN

iPhone 14 có thể tăng giá với mức tăng hơn 1 triệu đồng - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Cụ thể, iPhone 11 tăng từ 10,7 triệu đồng lên 11,3 - 11,7 triệu đồng, iPhone 13 tăng giá từ 18,5 triệu đồng lên 19,1 - 19,3 triệu đồng, iPhone 13 Pro Max tăng từ 27 triệu lên đến 28 - 28,5 triệu đồng... Trong đó, iPhone 13 Pro Max có mức tăng giá mạnh nhất, từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Nhìn chung giá bán iPhone dòng cũ như iPhone 12, iPhone 13 Series trên thị trường đã tăng trên dưới 5%. Riêng với dòng sản phẩm mới iPhone 14, hầu hết các đại lý bán lẻ đều đang cố gắng giữ giá bán để cạnh tranh khách. Tuy nhiên, theo nhiều đại lý, việc tăng giá theo đồng USD chỉ là sớm muộn mà thôi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện hệ thống 24hStore cho biết iPhone 14 có thể sẽ tăng đến hơn 1 triệu đồng và dòng iPhone 14 Pro sẽ tăng hơn 2 triệu đồng.

Ngoài iPhone, giá đơn hàng cho lô sản phẩm mới như iPad Pro M2, iPad Gen 10 cũng đã được điều chỉnh, tính theo tỉ giá (gần 25.000 đồng/USD), tức người dùng sẽ phải mua máy đắt hơn thường lệ 5 - 7%.

Ngoài ra, loạt sản phẩm phụ kiện chính hãng Apple được cập nhật bảng giá nhập mới từ giữa tháng 10 cũng sẽ có thay đổi lớn về giá. Những mặt hàng bị ảnh hưởng cụ thể bao gồm MacBook, Apple Watch, bút cảm ứng, bàn phím... và hai dòng iPad mới.

Cùng với đó, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu đều tăng giá, từ các mặt hàng giá trị thấp như phụ kiện ốp, dán, cáp sạc cho tới các sản phẩm giá trị cao như loa, tai nghe...

Theo đại diện hệ thống CellphoneS, các nhà phân phối và hãng đã điều chỉnh giá bán tăng từ 5 - 10% từ cuối quý 3.

Một số hãng tuy không tăng giá bán nhưng lại cắt các chương trình khuyến mãi cho đại lý. "Các đại lý đang giữ hàng tồn kho từ 3 - 5 tuần bán hàng, nên vẫn đang cân đối giữa tồn kho cũ và tồn kho mới.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 11, khi tồn kho cũ đã hết, các đại lý không còn cách nào khác sẽ phải điều chỉnh giá bán lên hàng loạt", vị này cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại