Vì sao hàng loạt thương hiệu đình đám dừng quảng cáo trên Twitter?

Bằng Hưng |

General Mills và Audi là những thương hiệu lớn mới nhất gia nhập làn sóng tạm dừng quảng cáo trên Twitter trong bối cảnh mạng xã hội khổng lồ này có chủ sở hữu mới là tỉ phú Elon Musk.

"Như mọi khi, chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá diễn biến mới này và xem xét lại chi tiêu của mình cho tiếp thị" - hãng AP dẫn lời phát ngôn viên của hãng thực phẩm General Mills xác nhận hôm 3-11 (giờ Mỹ).

General Mills đặt trụ sở tại TP Minneapolis, bang Minnesota - Mỹ và có các thương hiệu như Cheerios, Bisquick và Häagen-Dazs.

Người phát ngôn của nhà sản xuất ôtô Audi (Đức) cũng xác nhận công ty đang tạm dừng quảng cáo trên Twitter và "sẽ tiếp tục đánh giá tình hình".

Trước đó, hãng xe General Motors, hãng dược phẩm Pfizer và Công ty thực phẩm Mondelez International đã quyết định dừng quảng cáo trên nền tảng Twitter.

"Các thương hiệu này tạm ngừng quảng cáo trên Twitter bởi họ lo ngại không biết việc kiểm duyệt nội dung có còn nghiêm ngặt dưới thời Elon Musk nữa hay không. Cũng không biết tỉ phú Musk có còn tiếp tục đề cao giá trị ‘tự do ngôn luận’ nữa hay không và liệu việc tiếp tục sử dụng Twitter có thể làm hoen ố thương hiệu của họ hay không" - hãng AP giải thích.

Vì sao hàng loạt thương hiệu đình đám dừng quảng cáo trên Twitter? - Ảnh 1.

Theo thống kê của tờ The Wall Street Journal (Mỹ), hiện có khoảng 20 khách hàng đã dừng quảng cáo trên nền tảng Twitter. Các doanh nghiệp này nói rằng Twitter không phải nền tảng quảng cáo bắt buộc với họ và ngân sách của họ dành cho Google hay Facebook hiện lớn hơn.

Thực tế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp không yên tâm với việc hàng loạt nhân sự của Twitter đột ngột rời đi sau khi tỉ phú Elon Musk tiếp quản công ty này hôm 28-10. Trong số này có Giám đốc Điều hành Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Trước làn sóng rời đi của khách hàng, tỉ phú Musk đã trấn an rằng Twitter vẫn sẽ là nơi an toàn cho các thương hiệu. Vị tỉ phú sinh năm 1971 đã tham gia vào nhiều cuộc họp với các hãng quảng cáo lớn nhất thế giới và các doanh nghiệp, cam kết bổ sung nhiều công cụ quản lý và giải quyết tình trạng tài khoản ảo.

Twitter đã và đang có công cụ giúp khách hàng đảm bảo quảng cáo của họ không xuất hiện cạnh nội dung tiêu cực. Dù vậy, các doanh nghiệp chưa thực sự hài lòng khi cho rằng tính năng này của Twitter vẫn còn lạc hậu so với các nền tảng khác.

Musk chốt ngày thu phí tài khoản Twitter có tick xanh

Tỉ phú Elon Musk đã chốt việc thu phí 8 USD/tháng đối với tài khoản Twitter có tick xanh kể từ ngày 7-11, theo Bloomberg.

Trước đó, chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, tỉ phú Musk viết: "Hệ thống phân biệt đẳng cấp giữa những người có tick xanh và người không thật là nhảm nhí. Hãy mang quyền lực tới với mọi người! Tick xanh với giá 8 USD/tháng"

Vì sao hàng loạt thương hiệu đình đám dừng quảng cáo trên Twitter? - Ảnh 2.

Tỉ phú Elon Musk cho biết sẽ thu phí 8 USD/tháng đối với các tài khoản Twitter tick xanh. Ảnh: Reuters.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại