DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình!

Vân Anh |

Lập nghiệp gian khổ, làm việc trong một môi trường được cho là nhạy cảm nhưng DJ Tít luôn vượt qua những cám dỗ vật chất để không đánh mất bản thân mình.

"Nhiều người bảo, sao có chồng có con rồi mà vẫn cứ sexy thế"

- Sau một năm trải nghiệm việc làm mẹ, cảm giác của Tít như thế nào? Nhìn Tít lúc nào cũng tươi tắn rạng rỡ, chẳng ai nghĩ là một bà mẹ đang có con nhỏ cả?

Em đã trở lại với cuộc sống bình thường, quen với việc là có Bis (tên ở nhà của con trai Tít) rồi. Trộm vía nuôi Bis cũng khá dễ, con được cái nết ăn nết ngủ nên em không phải suy nghĩ nhiều.

Bây giờ em cũng chủ yếu nhận show vào cuối tuần. Buổi tối lúc em đi diễn thì Bis ngủ rồi, ban ngày em ở nhà chơi với con. Bis ăn ngủ theo giờ giấc nên mọi thứ đều ổn.

- Chắc sẽ có rất nhiều bà mẹ trẻ tò mò với bí quyết rèn con ăn ngủ của Tít đấy!

Em nghĩ cái này do gen chị ạ. Cả bố lẫn mẹ đều dễ ăn dễ uống. Thời gian bầu bí Bis tinh thần em cũng thỏa mái, ăn uống được, tăng cân nhiều.

Đợt Bis khoảng hơn 1 tháng khóc nhiều lắm, em lại chưa có kinh nghiệm gì nên không biết làm sao cả. Chẳng biết có phải con đói không, hay con bị đau ở đâu.

Đến ngoài 3 tháng thì mọi thứ bắt đầu dễ hơn. Đến bây giờ cứ đến giờ ăn là con ngồi ngoan trên ghế. Đến giờ ngủ là em cho cầm bình sữa vào trong phòng, tắt đèn đi, "quằn quại" một lúc rồi tự ngủ thôi.

DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình! - Ảnh 1.

DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình! - Ảnh 2.

Tít luôn dành thời gian để chăm sóc cho cậu con trai bé bỏng, đáng yêu của mình.

- Nghe Tít kể vậy thì chắc bạn không phải trải qua cảm giác trầm cảm sau sinh như nhiều bà mẹ khác đâu nhỉ?

Ngược lại chị ạ, em bị trầm cảm nặng. Lúc đến gặp bác sĩ, em được chuẩn đoán đã ở sát nấc cao nhất trong bảng đánh giá mức độ trầm cảm rồi.

Tháng đầu tiên em bị sốt căng sữa liên miên, dẫn đến mệt mỏi căng thẳng. Con thì quấy khóc không biết làm thế nào. Mới đẻ xong xấu xí, đang đi làm trong một môi trường vui vẻ, ngày nào cũng tiếp xúc với mọi người giờ phải ở nhà kiêng cái nọ cái kia. Lúc sinh Bis em cũng chưa chuẩn bị tinh thần thật sự nên bị sốc.

Có những hôm em thức cả đêm đến tận chiều hôm sau, cứ nằm một chỗ như thế cố gắng nhắm mắt mà không tài nào ngủ được. Không ngủ được thì lại khóc, không biết làm thế nào, cảm thấy bất lực.

Sau đó là đến giai đoạn không muốn nói chuyện với ai. Bố mẹ chồng sang ăn cơm em cũng chẳng thiết tha gì, đi vào phòng đóng cửa tắt điện, cứ nằm thế thôi. Điều đó khiến mình thấy dễ chịu hơn là phải tiếp xúc.

Thậm chí em còn không muốn bế con. Mỗi lần chồng ông Bis đến gần dỗ "Bis ơi ra mẹ bế" em lại xua tay bảo thôi ra chỗ khác đi.

Chồng em đã xin nghỉ làm ở nhà mấy hôm để đưa em đi chơi, cố gắng hỏi han chuyện trò nhưng mình cũng không thiết nói, chỉ khóc thôi. Lúc ấy trong đầu chỉ toàn những suy nghĩ tiêu cực, không có một điều tích cực nào le lói cả.

Đến khoảng 3 tháng hơn em bắt đầu nhận show đi làm, mọi thứ dần dần trở lại bình thường. Đến bây giờ bình thường hoàn toàn rồi, yêu Bis lắm. (Cười).

- Nhiều người sau khi làm mẹ sẽ thu mình lại, giản dị hơn, kín đáo hơn. Nhưng có vẻ như Tít vẫn muốn giữ hình ảnh sexy, nóng bỏng của mình từ trước đó?

Nhiều người cũng bảo em, sao có chồng con rồi mà vẫn sexy thế! Nhưng em nghĩ mỗi người đều mang một cá tính có sẵn trong con người mình rồi, rất khó để thay đổi.

Ngày xưa em cũng nghĩ sau khi sinh Bis xong sẽ đổi nghề, nhưng cái gì là đam mê thật sự rất khó bỏ. Vả lại, em thấy khi được sống đúng với bản thân mình là vui vẻ sung sướng nhất.

Còn về sự sexy, một phần nó là sở thích, một phần do tính chất công việc. Quan trọng nhất là mình sexy theo kiểu nào. Sexy kiểu vừa mắt hay là để lõa lồ quá.

Trước giờ hình ảnh của em vẫn gắn liền với sự sexy nhưng cũng luôn tiết chế, không khủng khiếp lắm.

Nhiều người sẽ cho rằng khi có gia đình rồi thì không nên như thế nữa nhưng em nghĩ mình sống cuộc đời của mình, không ai sống hộ được cả, thích như nào thì cứ mạnh dạn thể hiện. Tuổi trẻ rất ngắn, trôi qua nhanh, đến tầm 30 tuổi làm sao sexy được nữa. Còn bây giờ mình mới hai mươi mấy, cứ vui nốt đi.

DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình! - Ảnh 3.

DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình! - Ảnh 4.

Hình ảnh sexy thường thấy của DJ Tít khi biểu diễn ở bar.

- Nếu không sexy, cũng khó tồn tại trong giới DJ nữ thì phải?

Trước kia em đã từng mặc áo phông bình thường đi biểu diễn đấy. Nhưng mà sống với nghề cũng lâu, em hiểu rằng khi bước lên sân khấu, mình phải đẹp, phải hợp mắt khán giả cái đã.

Chứ bước lên sân khấu mà ăn mặc bình thường thì cũng rất khó, cũng như việc bạn đánh nhạc rất hay mà cứ đứng im, không có phong cách thì cũng không ai để ý.

Mình làm nghệ thuật biểu diễn thì mình phải đẹp, đó là sự tôn trọng khán giả, tôn trọng người nhìn.

- Bởi vậy mới ngày càng có nhiều nghệ sĩ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ?

Việc phẫu thuật để mình đẹp hơn là việc bình thường. Nếu em có khuyết điểm nào đó em cũng sẽ đi làm. Khi đẹp hơn làm gì cũng thuận tiện hơn.

Nói chung em nghĩ cái phẫu thuật thẩm mỹ chả có gì xấu cả, người ta đẹp lên và tự tin hơn. Giống bạn Đức Phúc ấy, khi để gương mặt cũ bạn ấy sẽ tự ti nhưng khi "lột xác" rồi chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn. Mà làm nghệ thuật, tự tin là một yếu tố rất cần thiết.

Ngay cả khi phải đi ăn chịu một gói mì tôm cũng không nghĩ đến việc bán mình

- Từng trải qua một tuổi thơ rất khó khăn vất vả, khi sinh Bis rồi, Tít có muốn bù đắp cho con không?

Em muốn hướng con trở thành một người đàn ông tự lập. Mọi người thường bảo sao em hay khắc khe với con thế. Nhưng em thấy cuộc đời con người lúc thăng lúc trầm, không ai nói trước được điều gì cả.

Em không để con thiếu thốn điều gì cả, cố gắng để con được lớn lên trong một môi trường tốt nhất, nhưng em sẽ không nuông chiều con theo kiểu bao bọc sống trong nhung lụa.

Khi Bis sống tự lập, thì dù xảy ra bất cứ chuyện gì Bis cũng có thể cố gắng để sống tốt. Và lúc đó đối mặt với mọi thứ cũng dễ dàng hơn. Đến lúc nhận thức được rồi, muốn trở thành một người đàn ông như thế nào, cũng là do Bis nữa.

- Phụ nữ có tiền thường thích hàng hiệu. Nhưng có vẻ như Tít không bị đắm đuối với hàng hiệu nhỉ?

Em cũng là phụ nữ bình thường thôi chị, cũng thích hàng hiệu chứ. Nhưng cái gì cần thiết lắm em mới mua.

Em nghĩ trừ khi mình rất giàu rồi xài đồ hiệu cũng ok, còn bây giờ mình chẳng giàu có lắm, tiền mồ hôi mà tiêu hoang cũng xót.

Hôm rồi đi show ở Nga, em cũng định mua cái túi, nhưng rồi nghĩ là thôi để tiền đó về tổ chức sinh nhật cho con. (Cười).

DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình! - Ảnh 5.

DJ Tít: Ăn chịu gói mì tôm cũng không đánh mất mình! - Ảnh 6.

- Nhưng rất nhiều người đẹp đã vì một vài món hàng hiệu đó mà "bán mình" cho đại gia đấy!

Chuyện của người khác em cũng không muốn bàn luận nhiều. Ngày xưa em cũng từng được gọi những show chơi nhạc ngoài du thuyền, rồi sang nước ngoài chơi nhạc cho đại gia, thù lao trả đến cả trăm triệu cơ ấy. Nhưng mà em từ chối vì cảm thấy nó có chút nhạy cảm.

Em chỉ nhận show bình thường ở bar thôi, còn không thích đi làm những kiểu như thế, dù có thể họ cũng là những người văn minh thôi. Em không muốn bao nhiêu năm xây dựng hình ảnh sạch sẽ, lại vì thế mà bị tai tiếng.

- Đó là lúc có tên tuổi rồi, còn những ngày tháng khốn khó thuở mới lập nghiệp thì sao?

Em bước vào nghề cũng rất may mắn, như người ta bảo trải hoa hồng ấy. Cũng có lúc rất khó khăn, làm cả tháng được mấy triệu thôi còn không đủ tiêu, đến nỗi phải ăn nợ gói mì tôm.

Nhưng em thấy cái khó khăn đấy cũng bình thường thôi, kiếm mấy triệu mình vẫn sống được, chẳng đến nỗi phải đánh mất mình.

Em cũng chưa bao giờ nghĩ đến những việc đó cả. Em là người thiếu thốn tình cảm, vì vậy mọi thứ với em đều phát xuất phát từ tình cảm. Mà em nghĩ cái này do tính cách mỗi người đấy, nói cám dỗ chứ nếu mình không thích thì chẳng ai cám dỗ được.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên