Diva Thanh Lam: Từ khi chia tay với anh Quốc Trung, tôi sống một cách tự nhiên!

BOMI |

Ngoài chuyện yêu, Thanh Lam còn tiết lộ chuyện phẫu thuật làm đẹp ở tuổi 51.

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là Diva Thanh Lam. Trong chương trình, nữ ca sĩ hồi tưởng lại những kỷ niệm bên ba mẹ - cố nhạc sĩ Thuận Yến và NSƯT Hồ Thanh Hương. Đồng thời, cô cũng trải lòng về cuộc sống độc thân hiện tại và chuyện làm đẹp ở tuổi ngoài 50.

Chuyển sang thanh nhạc mà không học được thì coi như mất trắng, phải ra khỏi trường

Tôi rất may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Tôi nghĩ là từ khi mình còn thai nghén, tôi đã được nghe những bài hát, nghe mẹ chơi đàn. Cha và mẹ chính là 2 người thầy đầu tiên đưa tôi đến với âm nhạc.

Hồi nhỏ, ba mẹ thấy tôi hay bị ốm, bèn hướng tôi học đàn dân tộc. Sau 7 năm học đàn tỳ bà, tôi quyết định chuyển sang học thanh nhạc.

Quyết định chuyển từ học đàn dân tộc sang thành một sinh viên học thanh nhạc là một thách thức rất lớn. Khi ba mẹ tôi xin các thầy cô, các thầy cô có giao hẹn là nếu như sang thanh nhạc mà tôi không học được thì coi như mất trắng, phải ra khỏi trường.

Diva Thanh Lam: Từ khi chia tay với anh Quốc Trung, tôi sống một cách tự nhiên! - Ảnh 1.

Diva Thanh Lam bên mẹ ruột và hai con.

Vì lúc đó giọng hát của tôi trầm, khàn mà ở khoa thanh nhạc, khuôn mẫu giọng hát là phải cao, trong. Thành ra các thầy cô cho tôi thách thức như vậy. Đó như một canh bạc quyết định của tôi. Mẹ tôi rất lo và tạo nhiều áp lực.

Nhưng bản thân tôi ngay từ nhỏ đã luôn có một niềm tin sắt son vào bản thân, thôi thúc tôi lớn lên sẽ trở thành ca sĩ.

Tôi là một người rất hạnh phúc vì cha tôi luôn luôn tin con dù tôi rất khác người, ông không tạo áp lực cho tôi. Chắc sự khác người đó là sự bướng bỉnh, luôn làm theo khát vọng của mình.

Khi hát, tôi luôn chọn phong cách hát đầy hoài bão, đầy ước mơ, đập tung cách cửa vượt qua những rào cản, chạm tới đôi cách, phải được bay. Luôn luôn trong bài hát của tôi luôn chứa đựng thiện chí.

Tôi hoàn toàn là người phụ nữ độc lập, chưa có một tình yêu nào cả

Phụ nữ thì luôn thích yêu những người đàn ông tài giỏi. Riêng tôi, tôi nghĩ rằng một người đàn ông có sức vóc để cho chở cho mình là tiêu chí mà tôi luôn mong muốn.

Tôi luôn tin rằng tất cả mọi thứ trên cuộc đời xảy ra đều có lý do, vậy nên cái gì đến cứ đến, đi cứ đi. Người ta thường nói, trong tình yêu, cái kề cận hạnh phúc là đau khổ. Thật ra trong cuộc sống chỉ cần sống với nhau ăn ý, tương trợ vui vẻ là đủ rồi.

Ngoài đời, tôi thích nấu ăn nhưng không phải chỉ nấu ăn cho bạn trai, tôi nấu cho các con, các bạn. Bạn trai ở lứa tuổi này không còn là vấn đề quá căng thẳng nữa rồi, mà phải làm thế nào để cuộc sống hiện tại vui và tinh tế nhất.

Hiện tại tôi hoàn toàn là người phụ nữ độc lập, tôi đang dừng yêu, chưa có một tình yêu nào cả. Tôi đang đặt tiêu chí là 2020 là một kỷ nguyên mới, phải tìm được người bạn tri kỷ.

Diva Thanh Lam: Từ khi chia tay với anh Quốc Trung, tôi sống một cách tự nhiên! - Ảnh 3.

Thanh Lam và Quốc Trung vẫn là những người bạn tốt sau khi ly hôn.

Từ khi chia tay với anh Quốc Trung, tôi sống một cách tự nhiên, có những người bạn tri kỷ chứ chưa tìm được một người gắn bó trong cuộc sống.

Tôi chỉ dừng yêu thôi chứ không ngừng, dừng như đèn xanh, đèn đỏ vậy. Ngày xưa phụ nữ thường phải có một người đàn ông bên cạnh, nhưng tôi nghĩ đời sống hiện đại, ta phải tập cảm nhận đời sống một mình, không phụ thuộc vui buồn vào người khác.

Khi càng hiểu hơn về những mặt mạnh, mặt yếu trong đời sống tình cảm, tôi hiểu rằng nếu chúng ta càng căng thẳng việc phải tìm kiếm bạn đời thì càng nguy hiểm, hãy để mọi việc được tự nhiên.

Tôi cũng có rất nhiều điều nuối tiếc nhưng tiếc nhất là đứa trẻ nào cũng cần sự che chở từ cả bố lẫn mẹ, các con tôi hơi thiệt thòi một chút nhưng cũng rất may, tôi và anh Trung luôn có mục tiêu là tạo điều kiện tốt nhất cho con.

Tôi bóc mỡ bọng mắt, nhấn mí một chút

Thật ra, có rất nhiều những bạn gái bảo tôi xinh rồi, không được làm gì trên khuôn mặt cả. Nhưng tôi luôn nghĩ rằng, một ngành công nghiệp mà phát triển, tức là nó có lợi ích rồi.

Tôi nghĩ nếu sinh ra có vẻ đẹp trời cho thì tuyệt vời rồi, nhưng tôi cũng phải tìm cách đề giữ được nét thanh xuân, tôi không làm thay đổi mà chỉ trùng tu nhan sắc để giữ được nét rạng ngời.

Tại sao lại phải từ chối điều đó nếu nó làm ta tự tin hơn. Việc phẫu thuật thẩm mỹ nếu chúng ta biết cách lựa chọn, đặt niềm tin vào đúng người thì là một điều rất cần thiết trong cuộc sống.

Tôi cũng nhát lắm, mỗi lần làm lại đau và sợ. Tôi thức đêm nhiều nên có bọng mắt, nên tôi bóc lớp mỡ dưới bọng mắt. Mí mắt tôi không còn đẹp như hồi trẻ thì tôi nhấn mí một chút. Tôi cũng chăm sóc làn da nhiều hơn. Chỉ có vậy thôi chứ tôi chưa chỉnh sửa gì nhiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại