Diva Hà Trần: "Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon"

Tùng Ninh |

"Nói Sơn Tùng là bản sao thì chưa đúng lắm vì nếu là bản sao thì không thể tồn tại lâu được" – diva Hà Trần chia sẻ.

Tại chương trình Không cay không về của King Live, diva Hà Trần đã có buổi trò chuyện về công việc và sự nghiệp của mình. Trong đó, cô đưa ra nhiều nhận định về Sơn Tùng M-TP.

Nếu được ngồi ăn tối với Bjork, chắc tôi sẽ khóc từ đầu tới cuối

Thần tượng lớn nhất của tôi là Bjork (nữ ca sĩ Indie nổi tiếng thế giới). Nếu được ngồi ăn tối với Bjork, chắc tôi sẽ khóc từ đầu tới cuối chứ không nói được câu nào. Tôi đã từng đi xem show của Bjork và khóc bên dưới, nhưng người ta không biết mình đang khóc.

Diva Hà Trần: Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon - Ảnh 1.

Tôi biết đến Bjork từ rất lâu rồi. Thời điểm được giới thiệu nghe Bjork, tôi không hề biết đến cô ấy là ai. Một ngày nọ tôi đến nhà Thanh Lam, Quốc Trung chơi thì thấy một bìa đĩa của cô ấy. Trong đó, cô ấy mặc kimono, đánh mắt như người ngoài hành tinh.

Tôi tò mò nên nhét vào máy nghe, 30 giây sao tôi "ngất" luôn vì quá mê mẩn, như một con chim bị tử thương. Sau đó, tôi nhờ bạn bè ở nước ngoài mua tất cả sản phẩm của Bjork.

Tháng 4 năm 2002, tôi làm album Nhật Thực (album tiên phong cho concept hòa âm, phối khí tại Việt Nam). Ban đầu, tôi tự thiết kế hình ảnh của mình là đi chân đất, vẽ hoa văn lên tay, lên mặt các kiểu.

Tới tháng 7 năm đó, tôi được một người bạn ở Nga gửi tặng một chiếc đĩa của Bjork. Tôi mở đĩa ra và vô cùng bất ngờ vì giống hệt hình ảnh tôi định làm cho Nhật Thực. Từ đó tôi thấy được điểm tương đồng giữa mình và Bjork.

Diva Hà Trần: Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon - Ảnh 3.

Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon

Về hiện tượng Sơn Tùng, tôi đã từng đi xem cậu ấy biểu diễn và thấy rất hấp dẫn. Tôi bất ngờ vì không biết cậu bé này là ai mà phong thái biểu diễn hay thế. Từ đó, tôi mới biết đây là hiện tượng âm nhạc mà mọi người đang nói đến.

Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon. Tuy nhiên, Sơn Tùng ngày càng thoát ra khỏi hình ảnh ban đầu của mình. Cách bạn ấy xây dựng hình ảnh rất phong phú. Tôi thấy hình ảnh của Sơn Tùng khá sạch sẽ, văn minh.

Nói Sơn Tùng là bản sao thì chưa đúng lắm vì nếu là bản sao thì không thể tồn tại lâu được. Khi sức hút của anh ta kéo dài được mãi thì bản thân anh ta cũng phải có cái gì đó khác biệt.

Với ca sĩ trẻ ngày nay, nếu nhìn ở số lượng đông, tôi thấy họ thiếu cá tính âm nhạc. Tuy nhiên, tôi luôn đi vào số hẹp và thấy một số bạn có cá tính âm nhạc thú vị như Ngọt, Marzuz My Anh, Hoàng Thùy Linh.

Diva Hà Trần: Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon - Ảnh 4.

Sơn Tùng M-TP

Tôi và Thu Minh cùng thế hệ nhưng fan của Thu Minh thì hoạt động trên mạng xã hội rất nhiều

Ngày nay thì bùng nổ mạng xã hội. Tôi vẫn tham gia mạng xã hội nhưng không còn thích dùng chúng như trước. Mạng xã hội làm mọi thứ trở nên rất bát nháo. Vì không thích nên bây giờ tôi không sử dụng mạng xã hội nữa ngoài Instagram.

Mạng xã hội không phải xấu, nó là công cụ để truyền tải sản phẩm rất hữu ích, nhưng cách sử dụng công cụ đó thế nào phụ thuộc vào mỗi con người.

Chẳng hạn, mỗi ca sĩ có một kiểu fan khác nhau. Tôi và Thu Minh cùng thế hệ nhưng fan của Thu Minh thì hoạt động trên mạng xã hội rất nhiều, bản thân cô ấy cũng xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội.

Trong khi đó, fan của tôi từ trẻ đến già đều ít hoạt động mạng xã hội. Họ dùng mạng xã hội theo kiểu "anh hùng núp", xem xong để đấy, không thể hiện, bộc lộ gì cả.

Tôi nghĩ điều này là do cá tính âm nhạc, con người tôi khác biệt nên cuốn hút những kiểu người cũng giống mình.

Trên thực tế, những buổi biểu diễn của tôi từ bé đến lớn đều hết vé, nhưng lượt like hay follow của tôi vẫn thế, không tăng lên. Đó là cái mà bản thân tôi không thể trả lời được vì sao.

Tôi không quá nặng nề chuyện này nhưng khi một sản phẩm đưa lên mà không có người xem, tôi cũng nghĩ đó là sự thất bại. Có một mắt xích nào đó sai khiến tôi đầu tư vào nhưng không kéo lại được kết quả.

Diva Hà Trần: Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Sơn Tùng và G-Dragon - Ảnh 5.

Hà Trần và chồng con

Nói tôi ra đi vì tình thì sến súa quá

Từ khán giả tới anh em trong nhà, họ hàng, nói chung tất cả mọi người quen biết đều bảo quá tiếc cho tôi khi ra đi (sang Mỹ định cư) đúng lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao. Nhưng tôi có sự lựa chọn của riêng tôi.

Nếu nói tôi ra đi vì tình thì sến súa quá, đó chỉ là một phần thôi. Quan trọng là tôi có được cuộc sống an yên, hạnh phúc, ổn định. Tôi cũng lười ra sản phẩm nữa. Cuộc sống của tôi khá đơn giản.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại