NSƯT Hạnh Thúy dốc hết toàn bộ tiền bạc, tài sản để kinh doanh nhưng phải đóng cửa

Tùng Ninh |

"Hồi đó, kinh doanh được một thời gian, tôi buộc phải đóng cửa vì không thuận lợi" – diễn viên Hạnh Thúy cho biết.

Mới đây, tại chương trình Phụ nữ ngày nay, NSƯT Hạnh Thúy và ca sĩ Nam Cường đã được mời đến để chia sẻ về câu chuyện cuộc sống và những lần từng trải qua thất bại của mình.

Mở đầu chương trình, MC Liêu Hà Trinh hỏi NSƯT Hạnh Thúy: "Ai trong chúng ta cũng đều có chung một cảm giác là rất sợ hãi nếu phải đối diện với thất bại. Vậy, chị Hạnh Thuý đã từng có giai đoạn nào gặp thất bại trong cuộc đời mình, khiến chị phải sợ hãi chưa?".

NSƯT Hạnh Thúy dốc hết toàn bộ tiền bạc, tài sản để kinh doanh nhưng phải đóng cửa - Ảnh 1.

Hạnh Thúy ngập ngừng một lúc rồi tiết lộ: "Tôi nghĩ, không riêng gì tôi mà ai cũng từng trải qua ít nhất một lần chịu thất bại trong đời.

Hồi đó, tôi đã từng phải dốc hết tiền bạc, tài sản, vốn liếng mình tích góp hàng bao nhiêu năm trời để khởi nghiệp, kinh doanh. Tôi muốn ngoài việc diễn còn có thêm công việc kinh doanh để đỡ đần cuộc sống.

Tuy nhiên, bán được một thời gian, tôi buộc phải đóng cửa vì không thuận lợi. Sau lần đó, tôi nghiệm ra rằng kinh doanh là cả một quá trình, có thể sản phẩm của mình tốt nhưng mình chưa biết cách bán hàng thì cũng không thể bán được.

Từ đó, mỗi lần nghĩ đến việc khởi nghiệp, tôi đều rất sợ và dè chừng".

Ca sĩ Nam Cường liền tỏ ra đồng cảm với NSƯT Hạnh Thúy. Anh nói: "Không biết với mọi người suy nghĩ như thế nào nhưng với tôi thì người đàn ông sẽ dễ dàng chịu được thất bại hơn so với phụ nữ trong cuộc đời.

NSƯT Hạnh Thúy dốc hết toàn bộ tiền bạc, tài sản để kinh doanh nhưng phải đóng cửa - Ảnh 3.

Tôi nghĩ, có lẽ vì người đàn ông có sự mạnh mẽ và quyết đoán hơn, còn người phụ nữ thì còn e dè, ngần ngại.

Chính vì vậy, khi đối diện với thất bại, người đàn ông sẽ mau chóng vượt qua, nhưng với phụ nữ thì cần một khoảng thời gian dài hơn để lấy lại tinh thần. Bởi vậy, tôi hiểu được nỗi sợ hãi của chị Hạnh Thúy khi phải trải qua thất bại".

Tiếp lời ca sĩ Nam Cường, NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ:

"Nghe Nam Cường nói vậy, tôi chợt nhớ tới một câu nói, là "Người đàn ông thì mạnh mẽ như hổ báo, còn đàn bà thì như một loại nhai lại". Phụ nữ như tôi thường có xu hướng lúc nào cũng luôn nhớ về những điều xưa cũ rồi tự ngẫm một mình với bản thân.

NSƯT Hạnh Thúy dốc hết toàn bộ tiền bạc, tài sản để kinh doanh nhưng phải đóng cửa - Ảnh 4.

Chính vì vậy, khi gặp thất bại, tôi thường khó quên để bắt tay cho một khởi đầu mới. Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa dám kinh doanh cái gì lớn cả".

Không những vậy, NSƯT Hạnh Thúy còn tâm sự thêm về cuộc sống vợ chồng của mình. Cô nói:

"Tuy nhiên, đôi khi tôi cũng vượt qua những nỗi sợ của mình một cách dễ dàng nhờ nghe được những câu chuyện thất bại của người khác.

Ngày trước, tôi thường rất khó chịu và bực bội với chồng mình. Nhiều lúc tôi còn cảm thấy không sống nổi với chồng. Nhưng khi nghe một chị bạn tâm sự về hoàn cảnh gia đình của chị đó, tôi thấy còn xót xa hơn mình.

NSƯT Hạnh Thúy dốc hết toàn bộ tiền bạc, tài sản để kinh doanh nhưng phải đóng cửa - Ảnh 5.

NSƯT Hạnh Thúy và chồng

Từ đó, tôi mới nhận ra, so với chồng người ta, chồng mình còn tốt chán. Ít ra chồng mình mỗi tháng vẫn đóng tiền điện nước cho mình, xây nhà đẹp cho mình ở.

Thậm chí, ở với chồng, tôi giống như có sẵn một tên osin để lâu lâu có thể sai vặt được. Chỉ thi thoảng tôi mới thư giãn tập cơ miệng, cãi nhau một tí thôi.

Vì vậy, mỗi lần thất bại tôi đều nghĩ rằng, nhìn lên mình có thể không bằng người ta, nhưng nhìn xuống thì nhiều người còn khổ hơn mình, nên quan trọng mình phải lấy lại được bình tĩnh và tiếp tục cố gắng sau mỗi lần thất bại".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại