Dịp mua sắm Lễ Độc thân của Trung Quốc năm nay có thể lớn chưa từng có

Trung Mến |

Không chỉ các nhà bán lẻ, nông dân và hộ chăn nuôi Trung Quốc cũng thích ngày này. Một trại gà ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã đặt mục tiêu cung cấp 1 triệu quả trứng cho Alibaba.

Ban đầu được tạo ra như một mánh lới bán hàng của Alibaba cách đây 1 thập kỷ, ngày của người độc thân Trung Quốc cuối cùng đã được công chúng nhìn nhận như ngày kết hợp của Black Friday và Super Bowl Sunday – một dịp quan trọng cho cả người tiêu dùng và nhà kinh doanh.

Dịp mua sắm năm nay nhiều khả năng sẽ to chưa từng có, vì vậy những vấn đề đau đầu cũng không vì thế mà ít đi.

Các nhà bán lẻ giờ đang chạy quảng cáo trên khắp các phương tiện truyền thông về sản phẩm giảm giá ví như giày bán với giá chỉ một nửa hay trang sức giảm giá. Các chính trị gia lập tức đưa ra cảnh báo với người tiêu dùng về khả năng sẽ có quảng cáo sai sự thật.

Đối với hàng trăm triệu người mua hàng, rủi ro trên dù lớn nhưng không có nghĩa họ sẽ bớt quan tâm đến các đợt giảm giá.

Anh Peng Yang là một người tiêu dùng rất thích hàng giảm giá. Cô không ngừng tìm kiếm phiếu giảm giá từ nhiều công ty như Alibaba hay JD.com, cô tham gia vào rất nhiều hội nhóm trên WeChat. Khi mà thuyết phục được càng nhiều bạn vào hội nhóm săn hàng giảm giá, cô sẽ càng nhận được nhiều phiếu giảm giá.

CEO của Alibaba, ông Daniel Zhang, đã sáng tạo ra ngày của người độc thân vào năm 2009. Gần đây ông này đã đảm nhiệm vai trò chủ tịch sau khi nhà đồng sáng lập về hưu. Ngày độc thân bị coi như trái ngược với ngày Valentine của những người yêu nhau. Ngày này được chọn bởi nó được viết bởi toàn số 1.

Hoạt động mua sắm dịp lễ độc thân này đã đưa Alibaba trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Trung Quốc, Alibaba hiện nắm khoảng 2/3 thị trường thương mại điện tử Trung Quốc.

Doanh số bán hàng dịp Lễ Độc thân năm ngoái đạt 30,8 tỷ USD tăng 27% so với năm 2017 và cao hơn cả doanh số bán hàng tại Mỹ dịp Black Friday và Cyber Monday cộng lại. Năm nay, sau dịp Lễ Độc thân, Alibaba đang có kế hoạch niêm yết thêm cổ phiếu không lâu sau ngày Lễ Độc thân.

Các nhà bán lẻ khác cũng không muốn mất cơ hội kinh doanh trong dịp Lễ Độc thân này. Giám đốc điều hành của Edge, ông Declan Kearney, nói: “Nếu bạn là một thương hiệu có tham vọng, bạn phải tham gia”.

Trong khi một số nhà bán lẻ giảm giá khoảng 50%, ông cho biết nhiều nhà bán lẻ lớn giảm giá chỉ từ 15 đến 20%. Nếu với thương hiệu lớn, mức giảm giá có thể nhiều hơn, thế nhưng điều quan trọng nhất là không nên cố vướng vào một cuộc chiến giá cả và làm tổn hại đến hình ảnh cao cấp của bạn.

Và không chỉ các nhà bán lẻ, nông dân và hộ chăn nuôi Trung Quốc cũng thích ngày này. Một trại gà ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã đặt mục tiêu cung cấp 1 triệu quả trứng cho Alibaba trong ngày 11/11/2019. Công ty bất động sản Evergrande cũng cho biết sẽ giảm hoa hồng cho các căn nhà bán trong ngày này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại