“Đỉnh cao của nghệ thuật kho thịt”, ăn xong không phải rửa nồi khiến dân mạng bái phục: Nhưng chớ dại mà làm theo!

THANH PHONG |

Anh chàng khoe tác phẩm kho thịt đỉnh cao khiến ai cũng phải nhìn kỹ mới nhận ra.

Người Việt rất chuộng chế biến các món trong nồi đất - nồi gốm - nồi sứ, theo kinh nghiệm từ xưa, một số món sẽ ngon hơn khi được nấu trong các loại nồi này, ví dụ như cá kho, thịt kho, đậu cà om…

Có người còn thích ăn cơm thổi nồi đất hơn cơm nấu nồi điện nữa. Tuy nhiên theo sự phát triển của xã hội, nồi, niêu làm từ đất, gốm… dần được ít sử dụng hơn do công năng hạn chế. Dẫu vậy một số nhà vẫn có đôi ba chiếc nồi cũ để làm một số món cụ thể.

Cũng sử dụng nồi đất để kho thịt cho ngon, nhưng một anh chàng mới đây lại không có cái kết đẹp cho cam. Anh tự nhận đó là “đỉnh cao của nghệ thuật kho thịt”, bởi ăn xong là… quăng cái nồi luôn, khỏi rửa.

“Đỉnh cao của nghệ thuật kho thịt”, ăn xong không phải rửa nồi khiến dân mạng bái phục: Nhưng chớ dại mà làm theo! - Ảnh 1.

Tác phẩm kho thịt với chiếc nồi đất vỡ đôi…

“Đỉnh cao của nghệ thuật kho thịt”, ăn xong không phải rửa nồi khiến dân mạng bái phục: Nhưng chớ dại mà làm theo! - Ảnh 2.

Phần đế ở lại, nồi đi nhé

Đây là tai nạn không phải hiếm gặp khi nấu nồi đất, gốm, do sử dụng lâu, tác động lực hoặc nhiệt mạnh, chênh lệch nhiệt độ, nồi có thể bị vỡ dù ngay khi đang ở bếp. Khi đang nấu nướng nếu xảy ra hiện tượng này thì rất nguy hiểm. May thay chiếc nồi của anh chàng trên chỉ vỡ khi đã ăn gần xong, bên trong cũng chỉ còn vài miếng thịt.

Một số cư dân mạng nhận định rằng, nếu để nồi đất vào tủ lạnh, sau đó cho lên bếp đun trực tiếp luôn thì rất dễ bị vỡ, bị nứt như trường hợp trên. Nhìn chung, dùng nồi đất, gốm, sứ luôn phải cẩn thận ở khoản nhiệt độ, chớ dại như trên!

Nguồn: Trần Quân/ Vụng việc bếp - Dở việc nhà!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại