Điều gì sẽ xảy ra nếu thế giới chỉ còn duy nhất một người đàn ông với toàn bộ phụ nữ?

Hoàng Dung |

Hiện có khoảng hơn 3,8 tỷ phụ nữ và hơn 3,9 tỷ đàn ông trên Trái Đất. Nhưng nếu một ngày, chỉ còn duy nhất một người đàn ông với toàn bộ số phụ nữ đó thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Giả sử, bạn thức dậy vào một buổi sáng và khoảng một nửa dân số thế giới bị mất tích. Nhưng số biến mất chỉ có đàn ông, phụ nữ vẫn nguyên vẹn. Bạn phát hiện ra rằng mình là người đàn ông duy nhất may mắn sống sót.

Đầu tiên bạn có thể thấy lo lắng vì sẽ chẳng còn ai đi uống bia hay xem bóng đá cùng nhưng đó chỉ là bước đầu. Vấn đề lớn dành cho bạn chính là việc "phục hồi: dân số.

Theo tờ INSH, kể từ năm 1973, số lượng tinh trùng của nam giới ở Mỹ, châu Âu bị giảm sút. Không ai rõ nguyên nhân ra sao nhưng các nhà khoa học tin rằng ô nhiễm môi trường, áp lực cuộc sống, uống rượu bia nhiều và hút thuốc lá có thể là tác nhân.Chịu trách nhiệm tái tạo thế giới, một đàn ông với hàng tỷ người đẹp, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng trong thực tế, đó là công việc rất khó khăn.

Để khôi phục loài người, bạn - người đàn ông cuối cùng trên Trái Đất, sẽ phải làm mọi cách để tăng khả năng sinh sản của mình. Muốn tăng mức testosterone, bạn phải tăng cường tập thể dục thường xuyên và uống nhiều vitamin D.

Bạn cũng phải tăng lượng vitamin C và kẽm, vì cả hai đều là chất chống oxy hóa quan trọng cần thiết cho tinh trùng khỏe mạnh. Thói quen uống rượu, uống bia cũng cần thay đổi do những tác động tiêu cực của nó đối với khả năng sinh sản.

Do mức độ nghiêm trọng cấp bách của sự việc, có thể bạn không đủ thời gian để dành thời gian với 3,8 tỷ phụ nữ. Thực tế hơn, có lẽ bạn sẽ cần tới một bệnh viện hỗ trợ sinh sản để đạt được mục đích hiệu quả hơn.

Nếu bạn là người đàn ông cuối cùng trong tưởng tượng đó, hẳn bạn sẽ vô cùng sợ hãi, cảm thấy tồi tệ thay vì hạnh phúc???

Con người cần ngăn chặn mọi thảm họa sinh thái quy mô lớn bằng cách chăm sóc tốt cho môi trường. 

Tuy nhiên, tất cả chỉ là giả thuyết, các nhà khoa học có bằng chứng cho thấy khoảng 6.000 năm trước, do các yếu tố khí hậu, hệ sinh thái đã tác động lớn đến dân số, cứ 17 phụ nữ thì chỉ có 1 nam giới.

Trong thế giới hiện đại hơn, chiến tranh là yếu tố lớn nhất gây ra sự mất cân bằng giới tính giữa nam và nữ.

Trong trường hợp xấu nhất, các nhà khoa học ước tính rằng, chúng ta cần có sự kết hợp của 98 cặp đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh để giữ được dân số ổn định.

Nhưng cuối cùng, điều quan trọng nhất, đơn giản nhất để giải quyết đó là không để sự việc tồi tệ xảy ra.

Muốn như vậy, con người cần ngăn chặn mọi thảm họa sinh thái quy mô lớn bằng cách chăm sóc và bảo vệ tốt cho môi trường chúng ta đang sống.

Chia sẻ yêu thương, không gây thù hằn, chiến tranh với nhau. Ngoài ra, mỗi người cũng cần luôn luôn đặt câu hỏi lớn cho bản thân, sẽ làm gì để có xã hội tốt hơn và phải hành động.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại