Diễn viên Phương Hằng: "Nhiều người nghĩ làm diễn viên là giàu có, kiếm được nhiều tiền"

Tùng Ninh |

"Tôi thấy nhiều bạn trẻ mơ ước được làm diễn viên để kiếm được nhiều tiền" – diễn viên Phương Hằng thẳng thắn nói.

Mới đây, chương trình Phụ nữ ngày nay đã lên sóng, với sự xuất hiện của các khách mời là diễn viên Ngọc Trai, diễn viên Phương Hằng (nổi tiếng với vai Út Minh trong phim Gạo nếp gạo tẻ) và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

Tại đây, ba khách mời sẽ cùng bàn luận về chủ đề "Phụ nữ hiện đại – sống là không từ bỏ", dưới sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh.

Diễn viên Phương Hằng: Nhiều người nghĩ làm diễn viên là giàu có, kiếm được nhiều tiền - Ảnh 1.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A là người đầu tiên bày tỏ qua điểm. Cô nói: "Đối với tôi, ước mơ là thứ rất cần thiết ở mỗi con người.

Sẽ thật khốn khổ nếu sống mà không có ước mơ. Khi đó, bản thân tôi sẽ không biết mình phải làm gì và sống vì điều gì.

Có những người đã phải đánh đổi rất nhiều thứ mới có thể chinh phục được ước mơ của mình. Dĩ nhiên, kết quả họ nhận được lúc nào cũng rất xứng đáng".

Diễn viên Phương Hằng thì mạnh dạn nói thẳng về nhiều diễn viên trẻ ngày này:

"Theo quan điểm của tôi, điều quan trọng nhất không phải cứ mơ ước là được, mà bản thân mỗi người phải xác định rõ điều mình trông đợi trong chính ước mơ của mình.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ mơ ước được làm diễn viên, nhưng không phải vì muốn được diễn xuất hay hoá thân thành nhiều nhân vật mà chỉ đơn giản là muốn kiếm được nhiều tiền.

Nhiều người cứ nghĩ làm diễn viên là giàu có, kiếm được nhiều tiền. Điều này là sai lầm.

Bởi thế, khi họ gặp một công việc nào đó kiếm được nhiều thu nhập hơn thì ước mơ làm diễn viên cũng bị họ vất đi. Tôi đã từng gặp nhiều người như thế trong nghề diễn này".

Diễn viên Phương Hằng: Nhiều người nghĩ làm diễn viên là giàu có, kiếm được nhiều tiền - Ảnh 3.

Phương Hằng

Quan điểm này của Phương Hằng khiến chuyên gia tâm lý Tô Nhi A khá tâm đắc. Cô nói: "Đúng vậy, đôi khi chúng ta bị đánh lừa bởi cái vỏ bề ngoài hào nhoáng của công việc chứ không phải tính chất của công việc".

Diễn viên Ngọc Trai cũng trải lòng: "Về phía tôi, một khi tôi đã mong muốn một điều gì, bản thân tôi sẽ tìm mọi cách, bằng mọi giá bắt buộc phải làm được điều đó.

Dẫu cho có gặp thất bại hay tồi tệ đến như thế nào đi nữa, tôi vẫn rất vui vẻ đón nhận những bài học đắt giá đó.

Tôi nghĩ, cái giá phải trả càng cao thì sự cứng rắn với cuộc đời càng vững chắc, nên một khi đã ước mơ điều gì thì đừng có suy nghĩ tới việc từ bỏ".

Diễn viên Phương Hằng: Nhiều người nghĩ làm diễn viên là giàu có, kiếm được nhiều tiền - Ảnh 4.

Ngọc Trai và Phương Hằng

Không đồng tình với quan điểm của Ngọc Trai, Phương Hằng thẳng thắn phản biện: "Tôi không đồng tình với Ngọc Trai. Tôi nghĩ, trong một vài trường hợp, chúng ta có thể cho phép bản thân tạm hoãn đi ước mơ của mình.

Đó là những lúc chúng ta phải đối diện với những vấn đề quan trọng hơn như gia đình hay sức khoẻ… Không thể bằng mọi giá để đạt được ước mơ của mình mà bỏ qua mọi thứ.

Tuy nhiên, chỉ nên tạm gác thôi chứ đừng nên từ bỏ. Hãy đợi đến một lúc chín muồi và phù hợp thì cứ hết mình thực hiện ước mơ của mình thôi. Nhưng đừng mang suy nghĩ quá cứng nhắc là đã mơ ước thì phải làm ngay. Điều đó là không đúng".

Diễn viên Phương Hằng: Nhiều người nghĩ làm diễn viên là giàu có, kiếm được nhiều tiền - Ảnh 5.

Thấy Phương Hằng và Ngọc Trai có vẻ căng thẳng, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A đã giải quyết bằng một kết luận:

"Trước khi muốn theo đuổi đến cùng với ước mơ của bản thân, chúng ta nên xác định rõ năng lực bản thân với ước mơ có thực tế hay không. Đừng ảo tưởng về ước mơ và chạy theo những cái hào nhoáng bên ngoài.

Sau đó, hãy lập một kế hoạch và lộ trình thích hợp để xây dựng ước mơ đó. Đồng thời phải xác định rõ chinh phục ước mơ là để bản thân có được hạnh phúc chứ không phải gắng sức gồng mình thực hiện mục tiêu xa vời, khiến bản thân mệt mỏi".

Được biết, diễn viên Phương Hằng sinh năm 1988, theo nghề diễn đã nhiều năm nhưng ít được khán giả biết đến. Tuy vậy, cô vẫn kiên trì làm nghề và đột nhiên tỏa sáng với vai Út Nhi trong phim Gạo nếp gạo tẻ, được khán giả yêu thích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại