Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu

Long Phạm |

Sau hơn hai tiếng lên sóng, chương trình đã thu về được 1 tỷ 514 triệu đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu của ban tổ chức.

Vào 20 giờ tối qua (25/4), đêm nhạc trực tuyến vì cộng đồng, gây quỹ hỗ trợ đẩy lùi Covid-19 màn tên Kiên cường Việt Nam – Stay Strong VietNam đã được phát sóng trên kênh YouTube "RSVP Vietnam", mạng xã hội Lotus và kênh của các đối tác.

Đây là chương trình ca nhạc vì cộng đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng công ty Cổ phần RSVP nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ những phụ nữ đang trực tiếp tham gia chống dịch và phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 1.

Toàn bộ số tiền đóng góp qua ZaloPay, Ticketbox và tài khoản của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam sẽ được dành để hỗ trợ những phụ nữ trên tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ khôi phục sinh kế cho phụ nữ sau dịch đồng thời tiếp tục duy trì tuyên truyền đảm bảo an toàn trong cộng đồng.

Điểm đặc biệt của đêm nhạc trực tuyến này là tất cả các nghệ sĩ tham gia đều biểu diễn tại nhà riêng của họ, không đứng trên sân khấu và cũng không tập trung đông người. Khán giả cũng thưởng thức đêm nhạc qua màn hình tại nhà.

Mục đích của hành động này rất ý nghĩa và có giá trị nhân văn sâu sắc. Nó vừa tuân thủ lệch giãn cách xã hội, vừa khuyến khích mọi người hạn chế tập trung, ở nhà vì cộng đồng, nâng cao ý thức chống dịch trong công chúng.

Mở màn chương trình, MC Minh Xù chia sẻ:

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 2.

Minh Xù

"Dù chúng ta đang trong giai đoạn nới lỏng cách ly, nhưng tôi nghĩ chúng ta vẫn nên tuân thủ nghiêm túc việc ở nhà giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài. Bản thân tôi thời gian này cũng ở nhà, nấu ăn nhiều hơn và có nhiều bài tập luyện bản thân.

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng mọi mặt tới đời sống kinh tế, xã hội. Bởi vậy, cuộc chiến chống Covid không chỉ là trách nhiệm của riêng cá nhân, tổ chức hay quốc gia nào mà là của tất cả chúng ta.

Vì thế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng công ty cổ phẩn RSVP Việt Nam đã tổ chức liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên Kiên cường Việt Nam nhằm kêu gọi các gia đình, cá nhân, tổ chức cùng chung tay lan tỏa những giai điệu âm nhạc để san sẻ tình yêu thương, tri ân những người anh hùng thuộc tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, chúng ta hãy kêu gọi các mạnh thường quân hãy giúp đỡ các y bác sĩ thuộc tuyến đầu chống dịch và những phụ nữ, doanh nghiệp nhỏ đang bị ảnh hưởng bởi dịch. Chúng tôi đã chung tay tạo ra một bữa đại tiệc âm nhạc cho công chúng".

Sau phần chia sẻ của Minh Xù là những tiết mục biểu diễn đầy thú vị của các nghệ sĩ. Dù biểu diễn tại nhà riêng, không có sự hỗ trợ của dàn nhạc, ánh sáng và âm thanh sân khấu, nhưng các nghệ sĩ vẫn thể hiện được giọng hát đầy năng lượng, cảm xúc của mình, đem đến cho khán giả những phút giây thăng hoa cùng âm nhạc.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 4.

Nghệ sĩ mở màn đầu tiên là Miko Lan Trinh, với hai bài hát sôi động, căng tràn nhiệt huyết là Cuộc đua kỳ thú và Oh Yeah.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 5.

Bảo Trâm Idol vừa sinh bé thứ hai nhưng vẫn rất xinh đẹp. Cô không ngần ngại mặc bộ đồ ở nhà, vừa bế con vừa hát bài hit Chỉ còn những mùa nhớ dưới phần đệm guitar của em trai mình.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 6.

Hoàng Tử Indie Thịnh Suy thổi đến một làn gió mới cho chương trình khi ôm đàn guitar hát Thắc mắc, Một đêm say với chất giọng ngọt ngào, phiêu lãng, mang đầy tâm thế tự do, phóng khoáng.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 7.

Đúng như mong đợi của khán giả, Min và Erik dù ở nhà, nhưng vẫn kết hợp từ xa để cùng nhảy vũ điệu rửa tay nổi tiếng, khuấy động không khí chương trình. Nếu Min ngọt ngào, sâu lắng với Có em chờ, Hôn anh thì Erik lại sôi động hơn với Yêu và yêu.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 8.

Erik còn tâm sự:"Thực sự, tôi phải cảm ơn việc giãn cách xã hội vì đã giúp tôi có được nhiều điều như thế này. Tôi rất nhớ mọi người nên sẽ chuẩn bị một cú comeback trong thời gian ngắn nữa thôi".

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 9.

Hồ Trung Dũng thì sâu lắng và đầy trải nghiệm khi tự đệm piano và hát ca khúc Màu trắng. Dù ở nhà, nhưng anh vẫn chải chuốt đầy lãng tử, khiến bao cô gái say đắm. Anh nói: "Tôi mong mọi người hãy cập nhật tình hình liên tục nhưng đừng bi quan mà hãy sống vui vẻ, lạc quan, dùng khoảng thời gian này để làm những việc có ích cho xã hội".

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 10.

Diva Thanh Lam vẫn giữ vững phong độ đẳng cấp của mình khi vừa đi chân đất vừa hát không cần mic nhưng vẫn cộng minh vang dội, tung giọng lấp đầy không gian. Cô hát rất rõ lời, rõ chữ và xuống trầm đầy chắc chắn, át cả tiếng piano, khiến khán giả vô cùng thán phục.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 11.

Sỹ Thanh thể hiện ca khúc Có một người để yêu với thông điệp: "Đừng nghĩ rằng mình cô độc. Dù thế nào thì xung quanh chúng ta vẫn có một người để chúng ta yêu thương".

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 12.

Isaac tạo nên một điểm nhấn khác biệt trong chương trình, khi vừa hát vừa nhảy cùng một vũ công hai ca khúc rất sôi động là Anh sẽ về sớm thôi và Đau đầu. Anh thể hiện kỹ năng nhảy rất điêu luyện, dù ở trong một căn phòng khá nhỏ.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 13.

Thảo Trang cũng thể hiện một màu sắc rất khác, với âm hưởng đồng nội trong hai ca khúc Biết ai còn nhớ ai không và Năm cánh hoa.

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 14.

Trọng Hiếu Idol đầy ngẫu hứng với Yêu là và Con đường tôi, là những bài hát mang thông điệp tích cực, đầy sức sống. Anh nhắn nhủ mọi người: "Bóng tối không thể xua tan bóng tối, chỉ có ánh sáng mới làm được. Hận thù không thể xua đuổi hận thù, chỉ tình yêu mới làm được. Tôi mong chúng ta hãy biết yêu thương nhau".

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 15.

Phương Vy đặc biệt hơn cả khi song ca cùng chồng Tây.


Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 16.

Kết thúc chương trình là một tiết mục tràn đầy tình yêu thương của vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong bản song ca kỷ niệm Ngày đôi ta là của nhau. Cả hai vừa hát vừa trao nhau những cử chỉ đầy tình tứ. Được biết, vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng còn chơi lớn khi ủng hộ quỹ tới 250 triệu đồng, khiến ai cũng phải choáng ngợp, ngưỡng mộ.


Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 17.

Ngoài các ca sĩ, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng khác. Tuy không trình diễn, nhưng họ vẫn đóng góp những thông điệp đầy tích cực và lan tỏa yêu thương, hi vọng. "Trong những ngày qua, ở nhà đã là tốt nhất rồi nhưng tôi mong mọi người hãy làm một điều ý nghĩa hơn là quyên góp để ủng hộ những người phụ nữ đang ở tuyến đầu chống dịch và gặp khó khăn vì dịch" - hoa hậu Ngọc Hân

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 18.

"Tôi tự hào là về người Việt Nam khi chúng ta chống dịch rất tốt. Tôi cảm thấy may mắn khi sinh ra trong một đất nước như vậy. Tôi nghĩ chúng ta nên ở nhà để bảo vệ gia đình, xã hội và chia sẻ những điều ý nghĩa với mọi người" - hoa hậu Khánh Vân

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 19.

"Kiên cường Việt Nam là thông điệp mà tôi muốn truyền tải tới mọi người ngay lúc này. Đừng để dịch Covid-19 làm bạn nản lòng, phải luôn giữ vững tinh thần, ở nhà vẫn tập luyện thể thao" - cầu thủ Quế Ngọc Hải

Liveshow Kiên cường Việt Nam thu về 1 tỷ 514 triệu đồng, riêng Đông Nhi và Ông Cao Thắng ủng hộ 250 triệu - Ảnh 20.

"Tôi có chút bức bối nhưng tôi thấy cuộc sống của mình vẫn khá dễ dàng so với các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch" - Phan Mạnh Quỳnh

Sau hơn hai tiếng lên sóng, chương trình đã thu về được 1 tỷ 514 triệu đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu của ban tổ chức.

Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ những phụ nữ nghèo gặp khó khăn vì dịch bệnh và những y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên