Đi siêu thị với mẹ, em bé 1 tuổi bị người phụ nữ "giận cá chém thớt" phun nước bọt vào mặt, cảnh sát truy lùng quyết bắt bằng được

L.T |

Sở cảnh sát San Jose đang nhờ đến sự giúp đỡ của công chúng để xác định danh tính của người phụ nữ liên tục ho vào mặt một cậu bé 1 tuổi.

Sự việc xảy ra tại cửa hàng Yogurtland ở San Jose, California (Mỹ) vào chiều ngày 12/6 vừa qua khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, Mireya Mora đưa con trai hơn 1 tuổi đi mua sắm tại cửa hàng Yogurtland địa phương. Khi mọi người đang xếp hàng để thanh toán thì Mireya xảy ra cãi vã với người phụ nữ đứng ngay phía trước vì khoảng cách đứng. 

Bất ngờ, người phụ nữ mặc đồ trắng tháo khẩu trang ra và ho nhiều lần vào mặt cậu bé đang nằm trong xe đẩy rồi bỏ đi.

Đoạn camera trong cửa hàng ghi lại cho thấy Mireya đẩy xe đẩy và dừng lại khi cô chạm vạch kẻ màu hồng trên sàn. 

Người phụ nữ tỏ ra khó chịu rồi bất ngờ tháo khẩu trang ho vào mặt con trai khiến bà mẹ này giật mình, vội vàng kéo màn che xe đẩy cho con.

Đi siêu thị với mẹ, em bé 1 tuổi bị người phụ nữ giận cá chém thớt phun nước bọt vào mặt, cảnh sát truy lùng quyết bắt bằng được - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ đang bị cảnh sát truy lùng (trái) và mẹ con Mireya.

Cảnh sát San Jose đã công bố đoạn video để nhờ sự giúp đỡ của người dân tìm ra danh tính của người phụ nữ mặc đồ trắng trong video.

Mireya nói với cảnh sát: "Tôi tin đó không phải là một tai nạn. Cô ta đã cố tình tháo khẩu trang và ho vào mặt cậu bé. Một người bình thường, có tình thương không bao giờ đối xử với 1 đứa trẻ như vậy".

Ngày 21/6, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ABC7 News, Mireya đã mô tả vụ việc là vụ tấn công có chủ đích.

Đi siêu thị với mẹ, em bé 1 tuổi bị người phụ nữ giận cá chém thớt phun nước bọt vào mặt, cảnh sát truy lùng quyết bắt bằng được - Ảnh 2.

Mireya trả lời phỏng vấn truyền thông.

Mireya cho hay: "Sự việc xảy ra quá nhanh đến nỗi tôi bị sốc. Cô ta lại gần, tháo khẩu trang ra và ho mạnh vào mặt con trai tôi. Tôi tin rằng người phụ nữ này có thể phân biệt chủng tộc vì cô ta là người da trắng. 

Tôi và bà tôi là người Tây Ban Nha. Cô ta bắt đầu để ý rồi soi mói vị trí đứng của tôi và con trai khi thấy tôi nói tiếng Tây Ban Nha với bà tôi".

Dù chưa biết được mức phạt người phụ nữ này phải nhận nhưng nhiều người dân bày tỏ sự phẫn nộ về hành động trên và mong muốn pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh, đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" ở Mỹ và một số nơi trên thế giới, hành động của người phụ nữ này khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại