Đi siêu âm thai kỳ, người mẹ ngỡ ngàng phát hiện điều tưởng hoang đường nhưng lại có thật

Loan Nguyễn |

Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp trong y học.

Rebecca Roberts đã gặp 1 tình huống vô cùng hi hữu trong y học. 

Người phụ nữ trong câu chuyện này là Rebecca Roberts (38 tuổi), hiện đang sinh sống tại Anh. Cô và chồng của mình là Rhys sau khi kết hôn 1 năm luôn cố gắng để có con. Nhưng có lẽ vì tuổi của Roberts cũng lớn nên khả năng đậu thai tương đối khó.

Sau một thời gian chờ đợi không thấy bụng có biến chuyển gì, Roberts đã tìm đến một phòng khám hiếm muộn ở Bath (Anh) và được bác sĩ cho uống thuốc kích thích rụng trứng. Nhờ đó, một thời gian sau, vào tháng 2/2020, Roberts hay tin mình mang thai đứa con đầu lòng. Và chỉ sau đó vài tháng, Roberts đã gặp phải một tình huống mà không ai ngờ tới.

Ở tuần thứ 7 và thứ 10 của thai kỳ, Roberts có đi bệnh viện kiểm tra. Cả hai lần đó, bác sĩ đều cho biết có một bào thai trong bụng cô. Thế nhưng chỉ sau đó vài tuần, cụ thể là ở tuần thứ 12 của thai kỳ, ngay cả Roberts và bác sĩ đều ngỡ ngàng khi phát hiện trong bụng cô xuất hiện thêm một đứa trẻ nữa.

"Đây là một điều hoàn toàn thú vị. Tôi phát hiện ra mình có thêm một em bé nữa khi tôi đi kiểm tra thai kỳ ở tuần thứ 12. Tôi đã rất sốc. Hai bào thai được thụ tinh ở những thời điểm khác nhau. 

Tôi cảm thấy điều này không thực tế một chút nào. Nếu lúc đó mình không nằm trên giường mà đứng dưới đất chắc tôi đã ngất xỉu trên sàn rồi. Nhưng tôi thực cảm thấy mình thật may mắn", Roberts chia sẻ.

Đi siêu âm thai kỳ, người mẹ ngỡ ngàng phát hiện điều tưởng hoang đường nhưng lại có thật - Ảnh 3.

Hai đứa con trong ca mang thai vô cùng đặc biệt của Roberts

Roberts không thể tin rằng cô ấy đang có hai đứa con trong bụng nhưng cô biết trường hợp về cặp song sinh của cô là vô cùng hiếm gặp. "Tôi biết hiện tượng mang thai này được gọi là siêu thai, điều đó thật tuyệt vời. Ý tôi là, tự nhiên tôi có một cặp song sinh và chúng là những cặp song sinh siêu đặc biệt và hiếm có. Cảm giác thật kỳ diệu", Roberts không giấu được niềm vui của mình khi chia sẻ với báo chí.

Đến ngày 17/9/2020, bằng phương pháp sinh mổ, Roberts và chồng đã chào đón hai thiên thần bé nhỏ của mình, đó là một trai (Noah), một gái (Rosalie).

"Thời kỳ mang thai của tôi rất khó khăn. Trước đó, bác sĩ còn suy đoán rằng bé Rosalie có thể không sống sót được khi sinh ra. Không phải lúc nào tôi cũng vui vẻ, tôi đã trải qua một quá trình khó khăn và vất vả. Nhưng ơn giời, hai bé của tôi đã chào đời bình an, Noah nặng khoảng 2kg và Rosalie nặng 1,1kg. Sau khi ra đời, cả hai bé đều được chuyển đến khoa chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh để bác sĩ theo dõi thêm", Roberts cho biết.

Đi siêu âm thai kỳ, người mẹ ngỡ ngàng phát hiện điều tưởng hoang đường nhưng lại có thật - Ảnh 4.

Hình ảnh đáng yêu của hai bé Rosalie và Noah

Chia sẻ trên instagram cá nhân, bà mẹ hai con chia sẻ:"Đáng nhẽ Rosalie sẽ chào đời sau Noah 3 tuần nhưng các bác sĩ khuyên nên để hai bé sinh cùng lúc để đảm bảo an toàn. Vậy là Noah và Rosalie chào đời cách nhau 2 phút ngày 17/9/2020. Do tuổi thai khác nhau, nên chúng có kích thước khác nhau. Rosalie trông nhỏ hơn hẳn so với Noah nhưng thật may mắn cả hai sau đó đều khỏe mạnh.

Hy vọng việc tôi chia sẻ câu chuyện về cặp song sinh "siêu đẳng" của mình sẽ giúp mọi người thấy rằng trên đời này bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Điều này đáng lẽ không xảy ra nhưng nó đã xảy ra. Cơ thể người phụ nữ thật tuyệt vời".

Đi siêu âm thai kỳ, người mẹ ngỡ ngàng phát hiện điều tưởng hoang đường nhưng lại có thật - Ảnh 5.

Rosalie trông nhỏ hơn hẳn so với Noah

Đi siêu âm thai kỳ, người mẹ ngỡ ngàng phát hiện điều tưởng hoang đường nhưng lại có thật - Ảnh 6.

Roberts và hai con

Theo các chuyên gia y tế, hiện tượng của chị Roberts còn được gọi là Superfetation (bội thụ tinh khác kỳ). Hiện tượng này đề cập đến việc tử cung của thai phụ vẫn tiếp tục rụng trứng và thụ thai để phát triển thành thai nhi thứ hai trong bụng mẹ. Khi đó, mẹ bầu sẽ có hai phôi thai phát triển cùng lúc trong bụng nhưng lại ở hai giai đoạn khác nhau, tuổi phôi khác nhau, thậm chí là khác nhau cả về ngày sinh.

Theo Cbsnews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại