Đi phỏng vấn đứng trước 6 sếp, trả lời thế nào nếu khi bị hỏi "Chỗ ngồi sếp nào phong thủy nhất?"

Hoàng Thuỳ |

Đây là câu hỏi khó mà sếp Vũ Minh Trí - CEO Asim đã đặt ra cho ứng viên.

Nguyễn Hòa là ứng viên giành chiến thắng trong vòng Đối mặt để tiếp tục tìm cơ hội từ các sếp tại tập 11 "Cơ hội cho ai? - Whose Chance" mùa 3. Tại đây, cô gái liên tục được các sếp đặt vào thế khó.

Trước tiên, sếp Thông đặt câu hỏi cho Nguyễn Hòa: "Em so em với những người kinh doanh bất động sản khác thì em nghĩ em có gì đặc biệt hơn?"

Nữ ứng viên 9x cho rằng kết quả công việc phản ảnh rõ nhất sự khác biệt. Trong suốt hơn 3 năm làm kinh doanh bất động sản, cô đã sở hữu nhiều mối quan hệ khách hàng quan trọng, mang lại doanh số tốt cho công ty dù trải qua 2 năm dịch bệnh.

Đi phỏng vấn đứng trước 6 sếp, trả lời thế nào nếu khi bị hỏi Chỗ ngồi sếp nào phong thủy nhất? - Ảnh 1.

Ứng viên Nguyễn Hoà

Tiếp tục thử thách ứng viên, sếp PNJ hỏi: "Em nghĩ bán hàng trang sức sẽ khác với bán hàng bất động sản như thế nào?"

Khẳng định đã bán được bất động sản, một sản phẩm giá trị lớn, cần nhiều niềm tin từ khách hàng, thì dù là sản phẩm, dịch vụ gì khác cũng bán được, Nguyễn Hòa tự tin có thể kinh doanh trang sức, chạm đến cảm xúc của khách hàng để tiêu thụ sản phẩm.

Làm rõ hơn câu hỏi của mình, sếp Thông chia sẻ: "Em cần phải chỉ ra điểm chạm giữa ngành này và ngành khác. Dù cho bất động sản tiền tỷ hay gói gia vị, thì câu chuyện bán hàng, em phải tìm được cái công tắc. Anh muốn hỏi em cái công tắc của trang sức nằm ở đâu? Thông thường các bạn bán hàng đến với anh lúc nào cũng là em bán bất động sản, bán ô tô thì cái gì em cũng bán được. Đó là một điều ảo tưởng".

Sếp Nga cũng tham gia đưa ý kiến về lĩnh vực sale bất động sản: "Bạn môi giới bất động sản nào cũng nói rất hay. Bình thường thì chị sẽ chọn bạn nào nói ít thôi. Khi mình đồng hành cùng những bạn đó, thì mình thường được những lời khuyên rất tốt. Em nghĩ thế nào về nhận xét đó?"

Khẳng định bản thân là người được khách hàng cũ giới thiệu và mùa lại sản phẩm nhiều nhất ở công ty, Nguyễn Hòa bổ sung rằng kênh bán hàng chủ yếu của cô là đối tác ngân hàng và người thân, bạn bè của khách hàng cũ.

Sếp Trí - CEO Asim tiếp tục đưa ra cho ứng viên câu hỏi "xoắn não": "Trong 6 sếp ngồi đây, phong thủy của cái ghế nào tốt nhất?"

Đi phỏng vấn đứng trước 6 sếp, trả lời thế nào nếu khi bị hỏi Chỗ ngồi sếp nào phong thủy nhất? - Ảnh 3.

Nguyễn Hoà lựa chọn câu trả lời an toàn, cho rằng các sếp dù ngồi ở vị trí nào thì cũng là những người thành công, tượng đài tri thức để giới trẻ học hỏi.

Nhận xét về phần ứng đối của Nguyễn Hoà, sếp Nga cho rằng: "Câu trả lời của em chung chung quá. Tưởng rằng đây là một câu đùa nhưng chị nghĩ sếp Trí có ý đồ cả đấy".

"Em có nghiên cứu phong thủy dựa trên tuổi tác, hướng núi sông để phục vụ cho tư vấn bán hàng. Còn chuyên sâu về phong thủy thì em chưa đủ", cô nàng 9x lý giải cho đáp án khiến các sếp chưa hài lòng.

"Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt khiến chúng ta có những năng lượng tốt nhất", MC Thành Trung đỡ lời cho Nguyễn Hòa và cho rằng vị trí ngồi của sếp Thuấn là tốt nhất trong 6 sếp, bởi ông ngồi giữa sếp Nga và sếp Thông, cân bằng âm dương, một bên là nhan sắc, một bên là kho tàng đá quý.

Chia sẻ lý do đặt một câu hỏi tưởng như trêu đùa, sếp Trí cho hay: "Thật ra câu hỏi đấy là để đánh giá khả năng suy nghĩ logic của em. Nhiều khi các em hài lòng vì biết những kiến thức đấy rồi nhưng khi em ra vận dụng lại không được. Như anh Thành Trung kiến thức phong thủy vận dụng được liền, đúng sai chưa cần biết. Nhưng mình có thể kết nối những kiến thức của mình thành một câu chuyện".

Dù không trả lời xuất sắc những câu hỏi mà các sếp đưa ra, Nguyễn Hoà vẫn nhận được 3 đèn xanh từ sếp Thuấn, sếp Nga và sếp Trí.

Mức lương kỳ vọng của Nguyễn Hòa là 15 triệu đồng. Cô nhận được 3 lời mời làm việc tại:

- Elise cho vị trí Trợ lý phòng Kinh doanh với mức lương 12 triệu đồng

- ASIM cho vị trí Phụ trách Phát triển CTV Bán hàng với mức lương 16 triệu đồng

- Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh kênh ETC ngành Dược phẩm với mức lương 18 triệu đồng

Đi phỏng vấn đứng trước 6 sếp, trả lời thế nào nếu khi bị hỏi Chỗ ngồi sếp nào phong thủy nhất? - Ảnh 5.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hòa quyết định đầu quân về Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh kênh ETC ngành Dược phẩm với mức lương 18 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại