Đi gần lò hỏa táng, bé gái 9 tuổi nghi bị cưỡng bức tập thể rồi thiêu xác phi tang ngay tại đó khiến dư luận chấn động

P.H |

Hàng loạt những cuộc biểu tình đã lan ra rộng khắp ngay sau cái chết tức tưởi của bé gái mới 9 tuổi, nghi bị cưỡng bức trước khi hỏa thiêu.

Cái chết đau đớn tột cùng của một bé gái 9 tuổi hiện đang gây ra một làn sóng phẫn nộ rộng khắp tại Ấn Độ. Theo đó, tối ngày Chủ nhật vừa qua (1/8), bé gái được mẹ nhờ đi lấy nước gần lò hỏa táng cạnh nhà ở New Delhi.

Tuy nhiên, một tiếng sau đó, không thấy con về, bố mẹ cô bé liền chạy đi tìm. Không ngờ, họ chết lặng, bàng hoàng phát hiện con gái đã chết, trên người là bộ quần áo ướt sũng, mũi đầy máu, bàn tay và cánh tay bầm tím, môi tím tái và nằm bất động trên sàn lò hoả táng.

Đi gần lò hỏa táng, bé gái 9 tuổi nghi bị cưỡng bức tập thể rồi thiêu xác phi tang ngay tại đó khiến dư luận chấn động - Ảnh 1.

Bé gái 9 tuổi nghi bị cưỡng hiếp, hành hung rồi hoả thiêu ngay tại lò hoả táng

Nói trên đài BBC Hindi, người mẹ cáo buộc một linh mục Hindi và 3 đồng phạm khác đã cưỡng hiếp và gây ra cái chết cho đứa con gái tội nghiệp của họ. Cô cho hay, khi đến được hiện trường và phát hiện con gái đã chết, 4 kẻ sát nhân máu lạnh đã đóng cổng và không cho cô rời đi. Họ cảnh báo cô không được gọi điện thoại cho cảnh sát, doạ rằng các nhân viên ở đó sẽ "đánh cắp nội tạng của cô bé và bán đi" khi khám nghiệm tử thi.

Thay vào đó, họ bắt buộc mẹ cô bé cho hỏa táng xác chết. Cuối cùng, cha của nạn nhân và khoảng 150 người dân trong làng đã xông vào dập lửa nhưng thi thể của em chỉ còn lại đôi chân. Điều này có nghĩa, cảnh sát sẽ không còn cơ hội chứng minh được rằng nạn nhân có bị cưỡng hiếp trước khi hoả thiêu hay không.

Đi gần lò hỏa táng, bé gái 9 tuổi nghi bị cưỡng bức tập thể rồi thiêu xác phi tang ngay tại đó khiến dư luận chấn động - Ảnh 2.

Những ngọn nến được thắp lên cầu nguyện cho linh hồn cô bé được yên nghỉ

Được hay, gia đình nạn nhân là những người thuộc tầng lớp Dalit - tầng lớp thấp nhất trong xã hội phân cấp tại Ấn Độ. Họ là cộng đồng những người nghèo khổ, kiếm sống bằng nghề ăn xin bên ngoài một ngôi đền Hồi giáo Sufi.

Vụ cưỡng hiếp và giết người đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ rộng khắp ở Ấn Độ

Vụ án hiện đang gây chấn động dư luận tại đất nước tỷ dân. Đông đảo dân chúng lên tiếng, yêu cầu phải tử hình các nghi phạm, kêu gọi xử phạt những cá nhân thuộc cơ quan cảnh sát đã không làm đúng chức trách, quấy rồi gia đình nạn nhân thay vì thực thi công lý.

Các thành viên của cộng đồng Dalit ở New Delhi đã nhiều lần bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội và coi vụ việc là “tội ác đẳng cấp” vì vị linh mục bị buộc tội là người thuộc Bà la môn, giới được xem là đẳng cấp thượng lưu tại nước này. Trước cái chết đau đớn của bé gái 9 tuổi như giọt nước tràn ly cho nạn xâm hại tình dục nhức nhối tại Ấn Độ, những cuộc biểu tình đòi công lý đang được phát động trên diện rộng với quy mô càng lúc càng lớn mạnh.

Đi gần lò hỏa táng, bé gái 9 tuổi nghi bị cưỡng bức tập thể rồi thiêu xác phi tang ngay tại đó khiến dư luận chấn động - Ảnh 3.

Hàng loạt những cuộc biểu tình đã lan ra rộng khắp ngay sau cái chết của bé gái 9 tuổi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại