ĐHSP TPHCM lên tiếng vụ 2 sinh viên nữ mặc đồ và tạo dáng phản cảm

Huân Cao |

Trước thông tin xôn xao trên cộng đồng mạng về việc 2 nữ sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh và tạo dáng được cho là không phù hợp với môi trường sư phạm. Ban giám hiệu trường đã yêu cầu 2 nữ sinh gỡ ảnh và làm bản tường trình.

ĐHSP TPHCM lên tiếng vụ 2 sinh viên nữ mặc đồ và tạo dáng phản cảm - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 nữ sinh được nhiều người cho là phản cảm và không phù hợp với môi trường sư phạm

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh hai nữ sinh viên sư phạm mặc áo dài, quần đùi tạo dáng trước mặt tiền Trường Đại học Sư phạm TPHCM được đăng tải trên "Trang cộng đồng của sinh viên sư phạm" đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau khi bức ảnh đăng tải, nhiều người chỉ trích việc ăn mặc và tạo dáng như thế ngay tại một ngôi trường sư phạm lớn hàng đầu cả nước là phản cảm và không phù hợp.

Chiều 29.12 trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm TPHCM xác nhận, hai sinh viên chụp ảnh trên hiện là sinh viên năm cuối của trường. Loạt ảnh được sinh viên tự thuê người bên ngoài vào chụp với mục đích làm kỷ yếu để kỷ niệm cho ngày tốt tốt nghiệp.

Sau khi hình ảnh được phát tát trên mạng, gây nhiều ý kiến trái chiều, nhà trường đã liên lạc với sinh viên đăng ảnh để yêu cầu gỡ ảnh xuống. Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu hai sinh viên chụp hình làm bản tường trình.

“Nhà trường có quy định về trang phục, sinh viên không được mặc quần đùi khi đến trường. Vì vậy, 2 nữ sinh viên trên đã mặc quần đùi chụp hình trước mặt tiền trường là vi phạm nội quy và sẽ có hình thức kỷ luật tương ứng.” – lãnh đạo trường Đại học Sư phạm TPHCM nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại