Đây là bí quyết làm tóc
đen và mượt của người Thái. Nước vo gạo tẻ hay nếp, tích lại trong 10
ngày đến 1 tháng.
Dùng phần lắng để gội đầu. Phần lắng này chứa hàm lượng vitamin A, C phong phú, có tác dụng dưỡng tóc và tăng thêm sức sống cho tóc.
Ngoài ra các thành phần này còn giúp da đầu luôn thoải mái, dễ
chịu bởi các chất dinh dưỡng tích lại trong đó và ngấm vào tóc.
Nước vo
gạo còn có tác dụng hút và tẩy sạch vết bẩn. Trong nước gạo còn chứa
nhiều chất dầu và dinh dưỡng, vitamin B, giúp tóc trở nên đen hơn.
Cần
phải để nước gạo lên men thành acid loãng mới có tác dụng bảo vệ tóc. Theo các chuyên gia về tóc, nếu nhỏ một vài giọt dấm vào nước gội
đầu cũng đạt được tác dụng dưỡng tóc, giúp tóc mềm, bóng, đen trở lại.
Khi gội, vừa gãi vừa xoa bóp giúp tóc bớt rụng, tóc mới sẽ mọc.