Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô!

Hana |

Có lẽ đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng để bước vào trận chung kết của giải U23 châu Á đã là một định mệnh với tất cả người hâm mộ. Và tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chính là nơi mà các cầu thủ viết nên câu chuyện lịch sử đó.

Người Trung Quốc thường có câu: "Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng" để miêu tả vẻ đẹp thơ mộng, bồng lai của dải đất Giang Nam tươi đẹp với hai tỉnh Giang Tô và Hàng Châu.

Đặc biệt, nổi tiếng với nhiều danh làm thắng cảnh, sơn hào hải vị, người dân hiền hòa, dễ mến, Giang Tô luôn được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt của đất nước Trung Hoa ngàn năm lịch sử.

Trong cuộc sống hiện đại, Giang Tô ngày càng phát triển vượt bậc và trở thành một điểm nóng về phát triển kinh tế với mức GDP bình quân đầu người cao nhất trong số các tỉnh tại Trung Quốc.

Có lẽ vì thế mà thành phố Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô mới tự hào được trở thành nơi tổ chức trận chung kết của giải U23 châu Á năm 2018.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 1.

Giang Tô là một trung tâm kinh tế quan trọng của Trung Quốc với bờ biển dài gần 1.000 km dọc biển Hoàng Hải, khu vực phía nam được bao quanh bởi sông Trường Giang. Đây là tỉnh có mật độ dân số cao nhất đất nước này. Giang Tô phân chia thành nhiều thành phố cấp tỉnh, với thủ phủ Nam Kinh có bề dày về văn hóa và lịch sử.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 2.

Giang Tô vốn đã xuất hiện từ thời Trung Hoa cổ đại và đứng vững hầu như qua các triều đại Trung Quốc như Chu, Tần, Hán, Tùy, Đường... và cho đến sau này. Nơi đây đã chứng kiến bao anh hùng nổi dậy và thất thế. Những kiến trúc thời xưa vẫn còn được giữ đến ngày nay và trở thành những thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 3.

Hồ Thiên Mục nằm tại thành phố Thường Châu, Giang Tô. Xung quanh được bao bọc bởi rất nhiều di tích lịch sử, đây là một nơi du lịch phổ biến ở Trung Quốc. Những ai đến với Thường Châu để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam đều có thể giành thời gian để chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn vào mùa đông của hồ nước.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 4.

Sân vận động Olympic Thường Châu là sân vận động thể thao hỗn hợp nằm tại thành phố Thường Châu, tỉnh Trung Quốc. Sân được xây dựng từ năm 2008, có sức chứa lên tới 38 nghìn người với 42.000 chỗ ngồi. Tháng 1 năm nay, đây sẽ là nơi diễn ra trận chung kết giải U23 châu Á.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 5.

Nói đến Giang Nam, không ai không nhắc đến thành phố Dương Châu. Nằm bên bờ bắc sông Dương Tử, Dương Châu nổi tiếng với làn da đẹp như ngọc của các cô gái Trung Hoa, khung cảnh non nước thanh bình và kiến trúc nhà kiểu cũ. Đây là nơi những ai yêu mến nền văn hóa Trung Hoa nên đến để thưởng thức.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 6.

Đồng Ly cổ trấn - 1 trong 6 cổ trấn lớn nhất Trung Quốc. Đồng Ly cổ trấn được xây dựng từ thời nhà Tống, đã tồn tại 1000 năm cho đến bây giờ. Đây là cổ trấn duy nhất của Giang Tô còn bảo tồn nguyên vẹn được các giá trị văn vật. Năm 1998, Đồng Ly cổ trấn đã được liệt vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 7.

Món ăn Giang Tô - một trong 8 trường phái ẩm thực lớn của Trung Quốc. Có người đã ví một cách nhân cách hóa về 8 trường phái món ăn này như sau: món ăn của Giang Tô, Chiết Giang có khác nào người đẹp phương nam; Giang Nam thanh tú; món ăn của Sơn Đông, An Huy như nam nhi mộc mạc chất phác; món ăn của Quảng Đông, Phúc Kiến thì nhã nhặn như vị công tử phong lưu còn món ăn của Tứ Xuyên, Hồ Nam thì chẳng khác nào một danh sĩ tài ba.

Đến xem U23 Việt Nam đá trận chung kết, nhất định bạn phải ghé thăm những thắng cảnh đẹp nức lòng tại Giang Tô! - Ảnh 8.

Nam Kinh - Thủ phủ tỉnh Giang Tô , Trung Quốc là một thành phố lớn trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa, từng là đứng vững trong nhiều triều đại và được xem là 1 trong 4 cố đô lớn của Trung Hoa. Nam Kinh ngày nay luôn nằm trong những thành phố giàu có bậc nhất Trung Quốc với số lượng cảnh đẹp nhiều không đếm xuể.

(Tổng hợp: baidu, mafengwo)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại