Đem tiền về quê sống thử 1 tháng, chàng trai nhận ra cái giá của sự bình yên

Huyền Trang |

Nhìn những hình ảnh bình yên của Thanh Tuấn, ai cũng muốn được về quê ngay và luôn. Nhưng phía sau đó là những nỗi lo không phải ai cũng đủ sức gánh.

"Sống thử ở quê 1 tháng coi có chán không?

Cả năm nay ít đi chơi, để dành được nhiều ngày nghỉ, với vào mùa mưa mát mẻ nên mình về nhà ở quê ở 1 tháng luôn. Xưa giờ mình cũng hay ước, có được 1 căn nhà nhỏ ở quê, xung quanh là màu xanh cây trái, ruộng vườn, không khí trong lành, yên tĩnh và bình yên. Nhà dột cột xiêu, mưa gió không người ở, sẵn tiện về chăm sóc, chừng nào xài hết tiền rồi lên TP.HCM lại".

Đó là tâm sự của Nguyễn Thanh Tuấn (37 tuổi), quê ở Trà Vinh, đang sinh sống tại TP.HCM với công việc chính là chụp ảnh. Kèm theo đó, Tuấn chia sẻ những khoảnh khắc giản dị và bình yên trong 1 tháng về quê sống thử, khiến người xem chỉ muốn "rời xa thành phố tìm về một nơi thật an nhiên".

Đem tiền về quê sống thử 1 tháng, chàng trai nhận ra cái giá của sự bình yên - Ảnh 1.

Nhà Tuấn ở quê nhìn từ trên cao


Hoa trái trong vườn nhà

10 năm đi khắp đất nước, 1 tháng về quê "ở ẩn" xem sao

Thanh Tuấn cho biết mình vốn có niềm đam mê lâu dài với du lịch và quảng bá du lịch trong nước. Trong hơn 10 năm qua, anh đã dành nhiều thời gian trải nghiệm cảnh đẹp, thưởng thức văn hóa, ẩm thực ở 63 tỉnh thành. Sau thời gian dài rong ruổi trên nhiều cung đường như vậy, Tuấn cảm thấy mình cần một khoảng nghỉ để chăm lo cho bản thân, gia đình và lập kế hoạch cho những chuyến đi mới. Đó là lý do khiến anh quyết định về quê "ở ẩn" 1 tháng.

Kể về miền quê bình yên của mình, Tuấn nói: "Quê mình bây giờ phần lớn người trẻ đã đi làm ăn xa, còn rất ít người bám trụ với nghề nông. Tuy việc ruộng vườn vất vả nhưng mình thấy mọi người đều có tinh thần thoải mái, vui vẻ. Ở đây cũng có khí hậu trong lành mát mẻ, không gian yên tĩnh rộng rãi nên có lẽ sẽ khiến nhiều người thích thú, muốn được trải nghiệm khi nhìn ảnh".

Đem tiền về quê sống thử 1 tháng, chàng trai nhận ra cái giá của sự bình yên - Ảnh 3.

Nguyễn Thanh Tuấn

Chi phí trong thời gian ở quê cũng được Tuấn dự tính từ trước. Nếu như các năm trước, tháng nào anh cũng đi chơi thì năm nay ít đi hơn, dồn số ngày nghỉ và tiền tiết kiệm được để về quê sống thử.

"Cuộc sống ở quê cũng đơn giản, đỡ tốn kém hơn ở thành phố. Chợ quê toàn là những thứ bà con tự nuôi trồng, đánh bắt nên có giá rất rẻ. Mỗi nhà cũng đều có mảnh vườn, ao nước, có thể tự trồng rau, bắt cá thiên nhiên,..." - Tuấn nói thêm.

Có rau trong vườn nhà, có cá ngoài ao,... nên chi phí sinh hoạt của Tuấn ở quê cũng không quá tốn kém

Có đủ vốn mới sống thoải mái ở quê

Có lẽ ai nghe qua hay nhìn những hình ảnh của Thanh Tuấn đều ao ước được sống những ngày tháng bình yên như vậy. Tuy nhiên đó chưa phải tất cả về cuộc sống ở quê. Dù chỉ sống thử một tháng nhưng anh chàng cũng nhanh chóng nhận ra khó khăn khi về quê:

"Mình thấy khó khăn nhất khi ở quê là sự đối lập hoàn toàn với cuộc sống thành thị năng động, có nhiều chỗ vui chơi giải trí. Ai không quen sẽ nói ở quê buồn lắm, không có gì chơi".

Đem tiền về quê sống thử 1 tháng, chàng trai nhận ra cái giá của sự bình yên - Ảnh 5.
Đem tiền về quê sống thử 1 tháng, chàng trai nhận ra cái giá của sự bình yên - Ảnh 6.

Bình minh hay hoàng hôn ở quê Thanh Tuấn đều rất đẹp

Bên cạnh đó, phía dưới bài đăng của Thanh Tuấn, nhiều người cho rằng anh chỉ về ở một tháng nên mới thấy thoải mái, còn nếu về ở luôn thì chưa chắc. Anh không phủ nhận và chia sẻ thêm: "Cũng đúng. Mình còn trẻ mà, phải cố gắng làm việc. Ở thành phố ồn ào chật chội nhưng có nhiều cơ hội, thu nhập cao hơn. Mình sẽ chờ đúng thời điểm, hy vọng khoảng 5 - 10 năm nữa, quê mình phát triển hơn thì mình sẽ dọn hẳn về đây sống. Hơn nữa mình cũng phải tích lũy đủ vốn thì về quê mới thoải mái được".

Về quan điểm phải có tiền, thậm chí là nhiều tiền mới có thể về quê trồng rau nuôi gà, sống bình yên, Tuấn bày tỏ: "Mỗi người đều có sở thích, công việc và một cuộc sống riêng. Nếu thực sự thích cuộc sống như vậy mình có thể chịu khó học hỏi, tìm cách thích nghi, miễn sao mình vui vẻ. Nhưng dù ở đâu cũng vậy, không có gì là dễ dàng cả. Mọi người ai cũng phải tích cực làm việc, tiết kiệm cho gia đình, bản thân và cho cuộc sống sau này".

Những khoảnh khắc giản dị khác đẹp đến nao lòng ở quê Tuấn

 

Đem tiền về quê sống thử 1 tháng, chàng trai nhận ra cái giá của sự bình yên - Ảnh 8.

Thanh Tuấn dự định bao giờ tích đủ vốn thì sẽ chuyển hẳn về quê sống

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại