Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải: Dung nhan mỹ miều ở tuổi lục tuần khiến gái trẻ ghen tị, cuối đời gặp biến cố dẫn đến cái chết bi thảm

HY LI |

Người phụ nữ này là Tưởng Mai Anh, vào thời điểm đó bà được giới truyền thông ca ngợi là Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải.

Tưởng Mai Anh, sinh năm 1913, bà là người có tài sắc vẹn toàn và xuất thân từ một gia đình giàu có. Bà được chọn trở thành người mẫu của hãng thuốc lá, hình ảnh của bà được in trên tất cả vỏ thuốc lá ở thời điểm đó.

Chính vì thế có rất nhiều người theo đuổi bà, trong đó có các nhân vật tai to mặt lớn như tướng Đới Lạp, ông trùm xã hội đen Đỗ Nguyệt Sanh,... 

Tuy nhiên Tưởng Mai Anh lại lựa chọn kết hôn cùng một người đàn ông bình thường có tên là Châu Quân Vũ.

Mặc dù giữa hai vợ chồng có khoảng cách chênh lệch khá lớn nhưng tình cảm của họ chưa bao giờ bị ảnh hưởng. 

Tưởng Mai Anh và Châu Quân Vũ vẫn sống hạnh phúc hàng chục năm. Đến khi người chồng qua đời năm 1971, Tưởng Mai Anh vẫn sống một mình nhàn nhã trong ngôi nhà rộng lớn ở Thượng Hải.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải: Dung nhan mỹ miều ở tuổi lục tuần khiến gái trẻ ghen tị, cuối đời gặp biến cố dẫn đến cái chết bi thảm - Ảnh 1.
Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải: Dung nhan mỹ miều ở tuổi lục tuần khiến gái trẻ ghen tị, cuối đời gặp biến cố dẫn đến cái chết bi thảm - Ảnh 2.

Tưởng Mai Anh trong các hình ảnh quảng cáo cho một hãng thuốc lá thời điểm đó.

Tưởng Mai Anh còn được gọi là "nữ thần không tuổi", bởi vì khi Châu Quân Vũ qua đời năm bà 58 tuổi, bà vẫn giữ được dung mạo của tuổi 30. 

Làn da trắng và mịn màng của Tưởng Mai Anh khiến nhiều cô gái trẻ tuổi phải ghen tị. Bất cứ nơi nào bà đi qua, bà cũng trở thành tâm điểm chú ý của người xung quanh.

Nhưng cũng chính vẻ đẹp diễm lệ của Tưởng Mai Anh đã đẩy bà vào cái chết bi thảm. Năm 1974, Tưởng Mai Anh khi đó 62 tuổi đã gặp phải khủng hoảng lớn nhất đời mình. 

Tại khu vực sống của Tưởng Mai Anh có một viên cảnh sát tên là Châu Vinh Hạc, 26 tuổi. Trong một lần tình cỡ nhìn thấy Tưởng Mai Anh hắn đã ngay lập tức bị bà hớp hồn. 

Tưởng Mai Anh 62 tuổi có thể hấp dẫn một nam thanh niên 26 tuổi, điều đó đã chứng minh bà đẹp đến thế nào.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải: Dung nhan mỹ miều ở tuổi lục tuần khiến gái trẻ ghen tị, cuối đời gặp biến cố dẫn đến cái chết bi thảm - Ảnh 3.

Tưởng Mai Anh.

Vào ngày 20/8/1974, Châu Vinh Hạc đến nhà Tưởng Mai Anh. Nhìn thấy đối phương mặc đồng phục cảnh sát, Tưởng Mai Anh đã mời hắn vào nhà uống trà. 

Tuy nhiên, khi chuẩn bị rời đi, Châu Vinh Hạc bỗng trở nên kích động, dùng 2 tay ôm lấy Tưởng Mai Anh và cố gắng hôn lên mặt bà. 

Sau đó bà cực kỳ phẫn nộ đến mức không thể nói thành lời. Tên Châu tranh thủ lúc đấy mà chạy đi.

Một thời gian sau, khi con trai của Tưởng Mai Anh đến Thượng Hải thăm mẹ. 

Vào thời điểm đó, tư tưởng của con người vẫn rất bảo thủ, bà chỉ dám kể lại chuyện này cho con trai. Năm 1978, với sự hỗ trợ của con, Tưởng Mai Anh đến cục cảnh sát báo án nhưng không được giải quyết.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải: Dung nhan mỹ miều ở tuổi lục tuần khiến gái trẻ ghen tị, cuối đời gặp biến cố dẫn đến cái chết bi thảm - Ảnh 4.

Sau đó, tên Châu trở thành Thư ký của Ủy ban Đoàn thanh niên. Lợi dụng chức vị của mình, hắn quấy rối nhiều phụ nữ khác. 

Năm 1983, tại Trung Quốc phát động Chiến dịch chống tội phạm, Châu Vinh Hạc sợ tội lỗi bị phanh phui nên đã trả một khoản tiền cho những nạn nhân của mình.

Và vì thế, ngày 21/10/1983, hắn đã tìm đến Tưởng Mai Anh để xin lỗi. Nhưng bà đã không đồng ý tha thứ cho hắn, chỉ muốn hắn rời đi thật nhanh chóng. 

Nhưng Châu Vinh Hạc không muốn ra về khi chưa đạt được mục đích. Sự cố chấp của hắn khiến Tưởng Mai Anh nổi giận và xảy ra tranh cãi gay gắt. Sợ nhiều người kéo đến, Châu Vinh Hạc vội bịt miệng và bóp cổ đối phương cho đến chết.

Tưởng Mai Anh đã qua đời vì ngạt thở. Có mấy ai dám nghĩ Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải lại chết một cách thê thảm như thế. Châu Vinh Hạc đã bị kết án giết người và bị xử tử sau đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại