Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước "xử đẹp", 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay

HÀ BÍCH NGỌC |

Giới nhà giàu thích ngồi những bộ ghế da, sofa sang chảnh nhưng bạn đã biết cách duy trì độ sang xịn, sáng bóng cho những món đồ này chưa?

Cuối năm thường là thời điểm mọi người dọn dẹp nhà cửa, thanh lý đồ cũ, trong đó, không thể thiếu công đoạn vệ sinh những chiếc ghế sofa. Một bộ ghế có giá trị từ vài triệu đến cả chục triệu nên quá trình vệ sinh rất cần sự kỹ lưỡng, cẩn thận của các gia chủ.

Chị Kiều Vân chia sẻ gia đình chị cực kì quen thuộc với việc làm mới ghế da, nỉ trong nhà vì chồng chị kinh doanh cho thuê xe. Nhà chị có một đội xe, mỗi xe đều có ghế da, và việc vệ sinh ghế da, ghế nỉ, bọc ghế là rất thường xuyên nên hai vợ chồng chị có kinh nghiệm trong việc vệ sinh nội thất nói chung và ghế da nói riêng.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 1.

Chiếc tủ đựng chìa khoá dàn "siêu xe" nhà chị Vân

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 2.

Bộ sofa màu sáng này rất dễ bẩn nên khâu vệ sinh khá quan trọng

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 3.

Các bước vệ sinh nhìn chung gồm:

1/ Hút bụi kẽ

2/ Xịt hoá chất chuyên dụng

3/ Dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng

4/ Dùng khăn giấy lau đi hoặc khăn ẩm lau đi là sạch.

5/ Bôi chút "kem dưỡng da" dùng cho nội thất da.

Chị Vân có lưu ý rằng trước bước đầu tiên sẽ lau ghế da bằng khăn ấm, như vậy khi xịt hoá chất lên, chất bẩn sẽ mềm ra và dễ vệ sinh hơn.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 4.

Các bước vệ sinh 1 chiếc ghế da

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 5.

Vợ chồng chị Vân có kinh nghiệm trong việc vệ sinh các loại ghế da

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 6.

Độ dơ chỉ cần nhìn giấy là hiểu

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 7.

Ghế trước và sau khi vệ sinh: nhìn ghế sáng bóng hơn hẳn

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 8.

Hoá chất chị Vân dùng vệ sinh ghế da là Sonax - thương hiệu nổi tiếng của Đức. Chai 500ml có giá gần 200k. Loại này được quảng cáo là không chứa hoá chất độc hại.

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 9.

Gợi ý shopping:

Dạy nhà giàu cách vệ sinh ghế da: Cặp vợ chồng chỉ 5 bước xử đẹp, 1 chi tiết sau khi hoàn tất khiến nhiều người giật mình đi làm ngay - Ảnh 10.

Xem giá sản phẩm

Dung dịch vệ sinh Sonax

169000

Shopee

Nguồn: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại