Đây là những lí do 'độc nhất vô nhị' khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet!

Banana |

Tại sao toilet của Nhật Bản luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn những nơi khác?

Xứ sở mặt trời mọc từ lâu luôn khiến nhân loại phải ngưỡng mộ vì nhiều bước tiến lớn trong đời sống, khoa học kỹ thuật, đặc biệt là sự sáng tạo đỉnh cao của con người nơi đây. 

Và toilet ở Nhật Bản cũng khiến nhiều du khách có cơ hội được thử qua phải trầm trồ không ngớt vì sự độc lạ và tiện dụng.

Gần đây, một bài đăng review về toilet ở Nhật Bản trong một group du lịch trên Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. 

Người đăng bài chia sẻ vui rằng: "Nói ra ở đây nghe có phần hơi "biến thái", nhưng mình dám cá rằng với những bạn đã từng trải nghiệm cuộc sống ở Nhật, thì toilet chính là 1 trong số những ấn tượng khó có thể phai nhoà". 

Vậy toilet của Nhật có gì mà lại khiến cho người ta bất ngờ đến vậy?

Đây là những lí do độc nhất vô nhị khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet! - Ảnh 1.

1. Chế độ sưởi và hút mùi tự động

Bạn sẽ không phải lo lắng vào những ngày đông lạnh giá, mỗi lần mở cửa phòng vệ sinh và rùng mình khi vừa ngồi xuống nữa. 

Vì giờ đây ở Nhật, bạn sẽ được thư giãn trên 1 bệ toạ sưởi ấm cảm ứng tự động, hơn nữa, bên trong đó còn có 1 hệ thống hút mùi ngược vào giúp cho người sử dụng không bị khó chịu vì bị "bám mùi" sau khi đi toilet xong.

2. Chế độ xịt nước tự động

Chắc hẳn đối với những ai có thói quen dùng vòi xịt sau khi "hành sự" sẽ rất khó chịu khi ra nước ngoài vì đa số người dân thế giới không sử dụng vòi xịt. 

Nhưng các bạn yên tâm, chỉ là bạn chưa tìm đúng nơi mà mình thuộc về thôi! 

Toilet ở Nhật thường sẽ đi kèm 1 bảng điều khiển tự động, trong đó có chế độ xịt nước dùng cho cả trước - sau kèm theo cả nút điều chỉnh độ mạnh yếu và nhiệt độ của nước. 

Tùy nhu cầu nào của các bạn cũng sẽ đều được đáp ứng cả. Ngoài ra bồn cầu ở đây còn tích hợp cả chức năng xả nước tự động nữa nhé!

Đây là những lí do độc nhất vô nhị khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet! - Ảnh 2.

Hầu như mọi toilet ở Nhật đều có tích hợp những tính năng tự động như thế này.

3. Chế độ tạo âm thanh

Bạn lo sợ rằng khi mình đi vệ sinh sẽ phát ra những tiếng động không được "thuận tai" cho lắm làm phòng kế bên hay người ngoài nghe thấy? 

Người Nhật cũng từng có chung 1 nỗi lo sợ với bạn nên họ đã thiết kế ra 1 nút tạo âm thanh để phòng trường hợp không muốn xấu hổ khi bước ra khỏi cửa. 

Bạn có muốn vừa "giải quyết nỗi buồn" vừa nghe tiếng chim hót hay tiếng suối chảy không? Nếu có thì hãy mau chóng xách vali đến Nhật trải nghiệm liền nào!

Đây là những lí do độc nhất vô nhị khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet! - Ảnh 3.

Có ai thích được nghe nhạc khi đi toilet không nào?

4. Giấy vệ sinh in truyện tranh

Chẳng còn là những cuộn giấy trắng bình thường như bao nơi khác, giấy vệ sinh ở Nhật Bản thường sẽ được in nhiều hình ảnh dạng truyện tranh lên. 

Hãy tưởng tượng mà xem, ngồi toilet chán quá chẳng biết làm gì, thay vì cứ bấm điện thoại như người khác vẫn làm, thì đến Nhật bạn sẽ được… đọc truyện tranh miễn phí trong lúc chờ đợi. Nghe thú vị phết nhỉ? 

Đặc biệt, giấy vệ sinh ở Nhật còn có thể tan trong nước, chính vì thế sau khi sử dụng xong nhớ không được bỏ vào thùng rác mà hãy bỏ vào bồn cầu để xả cùng bạn nhé!

Đây là những lí do độc nhất vô nhị khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet! - Ảnh 4.
Đây là những lí do độc nhất vô nhị khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet! - Ảnh 5.

5. Chế độ tự động mở và đóng nắp

Bạn có muốn được chiếc bồn cầu "chào đón" mỗi khi mở cửa nhà vệ sinh và "tạm biệt" mỗi khi rời khỏi đấy hay không? 

Nếu có thì xin chúc mừng bạn vì bồn cầu trong toilet ở Nhật thường có chế độ tự động mở và đóng nắp mỗi khi chúng ta sử dùng. Ngay cả cái thùng rác cũng đều cảm ứng đóng mở nhé!

Đây là những lí do độc nhất vô nhị khiến ai đi du lịch Nhật Bản về cũng phải vương vấn cái... toilet! - Ảnh 6.

Toilet ở Nhật cũng có thể tự động mở và đóng nắp khi chúng ta sử dụng nữa đấy!

Tuy nhiên, không phải cứ qua Nhật thì tất cả nơi nào cũng có kiểu toilet "sướng như tiên" kể trên. 

Cơ mà rõ ràng nếu người Nhật dùng toilet như trên thì chẳng cần phải đụng tay vào làm bất kỳ việc gì nhỉ? 

Chả trách sao mà trẻ em bên Nhật dù chỉ mới 4-5 tuổi đã "mê mệt" nhà vệ sinh, tự lập và tự xử lí từ A-Z chứ chẳng cần đến sự giúp đỡ của ba mẹ!

Chỉ từng ấy lý do thôi đã đủ biết vì sao toilet của Nhật lại có sức hấp dẫn đến vậy. Giờ thì có ai muốn thử đến Nhật để trải nghiệm… đi vệ sinh chưa nào?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại