Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3

Triệu Minh Hà |

Xem livestream màn ra mắt Bphone 3 rất ấn tượng nên tôi đã quyết định đặt mua máy để tìm hiểu xem liệu sống chung với thiết bị này sẽ như thế nào. Sau hơn một tháng sử dụng, tôi tin đây là chiếc smartphone giá dưới 7 triệu đồng tốt nhất bạn có thể mua.

Dưới đây là những gì tôi thích ở Bphone 3 cho đến nay.

Thiết kế

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có thể người xung quanh giờ ít còn để ý bạn dùng điện thoại hãng nào do chúng khá là giống nhau, nhưng với Bphone lại khác. Chỉ cần thấy logo chữ B nổi bật đằng sau, bạn bè sẽ nhận ra ngay bạn đang sử dụng Bphone, chiếc smartphone Made in Vietnam không lẫn vào đâu được.

Tuy nhiên đó không phải là điều tôi muốn nhấn mạnh. Phải nói đặt cạnh rất nhiều điện thoại tầm giá dưới 7 triệu đồng, Bphone 3 nổi bật, trông xịn với thiết kế cao cấp khung nhôm nguyên khối, hai mặt kính tràn đáy đầu tiên thế giới. Không chỉ chất liệu, mức độ hoàn thiện viền màn hình của sản phẩm tôi đánh giá là tốt ngang với các flagship hiện nay.

Viền đều nhỏ xíu

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 1.

Thực sự mà nói, xét về viền điện thoại trước Bphone 3 tôi thấy chỉ iPhone X là "ngon" nhất, khá là mỏng cả cạnh bên và viền đáy. So với phiên bản tiền nhiệm, Bphone 3 có màn hình lớn hơn (6 inch so với 5.5 inch của Bphone 2), nhưng kích thước không thay đổi. Đó là nhờ Bphone 3 đã có màn hình tràn viền, tràn đáy. 

Khi đặt so sánh với iPhone X, thậm chí ba cạnh viền bên và dưới của Bphone 3 còn mỏng hơn. Đây là kết quả đo viền Bphone 3 của đồng nghiệp Đo viền Bphone 3: Có đúng Bphone 3 viền mỏng và đều nhất

Với các ứng dụng, các viền nhỏ làm cho nội dung hiển thị trên màn hình nhiều hơn, trải nghiệm tập trung hơn. Một số ý kiến lo ngại viền dưới màn hình mỏng quá sẽ gây khó khăn khi gõ bàn phím hay gây loạn điều khiển cử chỉ nhưng thực tế sử dụng thì tôi thấy nhà sản xuất đã xử lý vấn đề này rất tốt. 

Ngón tay cái không phải vươn quá xa dưới màn hình khi gõ phím vì dưới dãy phím chữ có hàng biểu tượng sẵn sàng. Bàn phím Bphone mượt, nhạy và tôi đánh giá đây là bàn phím Android ngon nhất hiện nay. Reviewer của Diễn đàn Tinh tế và nhiều người mua Bphone 3 cũng có nhận xét như vậy.

Phải nói nhìn vào màn hình viền cạnh, dưới đều, mỏng trên Bphone 3 rất đã. Tôi vẫn rất ngạc nhiên về màn hình tràn đáy của Bphone 3 sau hơn một tháng sử dụng.

Cử chỉ toàn diện dùng rất sướng

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 2.

Đây là điểm tôi thích nhất trên Bphone 3. Với tôi, việc phải bấm back đi, back lại là thứ dở hơi nhất của điện thoại màn hình cảm ứng. Và Bphone 3 đã hiểu được ý của những người dùng như tôi, loại bỏ nút Home và các phím điều hướng ảo. 

Mở/đóng ứng dụng, khoá màn hình, mở màn hình đa nhiệm, mở trình duyệt, mở đóng tab mới, tăng giảm âm lượng, quay/chụp ảnh màn hình… tất cả đều chỉ bằng cách vuốt ngón tay lên xuống, qua trái phải, nhấn giữ nhẹ đầu ngón tay trên màn hình. 

Trơn tru và mượt mà như iOS, dùng rất sướng, chưa có một máy Android nào tôi đã sử dụng qua, từ flagship cho đến tầm trung mượt như vậy.

Nhưng điểm hay nhất của phần mềm Bphone 3 là tính dễ sử dụng – có khả năng điều hướng, thực hiện tất cả các tác vụ chỉ bằng cử chỉ, chính xác hơn là thực hiện tất cả các thao tác dưới đầu ngón tay cái. Tôi nghĩ là Bphone 3 có điều khiển cử chỉ hoàn thiện nhất hiện nay.

Chuẩn chống nước chỉ có trên các flagship

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 3.

Bphone 3 được trang bị tính năng chống nước mà không một điện thoại tầm trung nào có. Có ý kiến cho rằng Bkav nên bỏ tính năng này đi để có thể giảm giá bán sản phẩm xuống nữa vì chi phí trang bị công nghệ chống nước không nhỏ – nó liên quan đến việc thiết kế cho đến bố trí linh kiện, sử dụng linh kiện nào. 

Nhưng nếu Bkav mà làm vậy là tôi chê. Bởi vì nước là một thủ phạm tàn phá điện thoại nhiều nhất. Tôi chẳng có nhu cầu chụp ảnh dưới nước hay dại gì thử nhúng điện thoại vào bát canh, nhưng với tính năng chống nước tôi có thể yên tâm dùng Bphone 3 khi gặp trời mưa hay chẳng may hậu đậu làm nước dính vào máy.

Camera ấn tượng

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 4.

Tôi đánh giá cao camera của Bphone 3. Về phần cứng camera tương đương với cấu hình iPhone X, có kích thước điểm ảnh lớn, dualcell, lấy nét cực nhanh. Ảnh chụp của Bphone 3 có màu sắc sát với thực tế, không như các dòng máy khác thường đẩy màu lên để ảnh trông nịnh mắt hơn. 

Hơn nữa, bất chấp xu hướng của các hãng di động là trang bị cụm camera kép để chụp xóa phông, Bphone 3 chỉ cần một camera chính, nhưng nhờ áp dụng thuật toán cao cấp của Google, chất lượng ảnh chụp của Bphone 3 thậm chí còn tốt hơn các đối thủ.

 Khả năng chụp thiếu sáng của Bphone 3 cũng rất ấn tượng, cho ảnh có độ chi tiết cao, không bị nhiễu nhờ kích thước điểm ảnh lớn.

Hiệu năng tốt trong tầm giá

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 6.

Tôi sử dụng Bphone 3 để chơi các game mobile nặng, phổ biến như PUBG thấy rất mượt, không gây khó chịu vì giật, lag. Đấy là nhờ ở con chip "rồng" Snapgragon 636 của Qualcomm có bộ xử lý đồ hoạ tốt hơn so với các bộ xử lý khác đến từ Trung Quốc. So với phiên bản tiền nhiệm, hiệu năng Bphone 3 tốt gấp 1,5 lần.

Chống trộm, tin nhắn rác tốt nhất hiện nay

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 7.

Điện thoại Bphone tất nhiên không cần phải nói nhiều nữa, là điện thoại chống tin nhắn rác tốt nhất hiện nay. Nhưng tính năng chống trộm trên Bphone 3 với tôi là thú vị hơn cả. Tôi đã thử nghiệm làm thất lạc máy và kích hoạt khoá máy từ xa, ngay lập tức điện thoại liên tục đổ chuông khiến ai có muốn ý định cầm lấy nó cũng phải ngán. 

Trường hợp máy bị kẻ gian cài đặt lại về trạng thái cài đặt gốc (reset factory), khi máy được cắm SIM mới hoặc có kết nối WiFi thì vị trí và hình ảnh chụp người dùng mới được gửi trả về cho tôi. Tóm lại, trừ phi chấp nhận không dùng Bphone để nghe gọi, kết nối mạng thì kẻ gian dùng Bphone 3 không thể yên được.

Sạc nhanh

Đây là những điểm thú vị, hấp dẫn tôi sau hơn một tháng sử dụng Bphone 3 - Ảnh 8.

Bphone 3 có hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4. Hiện nay chưa có điện thoại nào tầm giá như Bphone 3 có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất này. 

Mặc dù dùng củ sạc Quick Charge 3 (hiện trên thị trường củ sạc Quick Charge 4 chưa phổ biến vì là công nghệ mới của Qualcomm), sạc Bphone 3 vẫn rất nhanh, tầm một tiếng rưỡi là đầy pin.

Vừa nghe nhạc YouTube vừa tắt màn hình

Tính năng này đối với tôi rất hữu ích khi chỉ muốn nghe nhạc YouTube mà không sợ hao pin vì màn hình có thể tắt. Thực ra, tính năng này đã có từ trên Bphone 2. Nhưng hiện các điện thoại khác mà tôi biết vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

Độ bền

Chất lượng hoàn thiện tốt như tôi đã nói trên. Về linh kiện, nhà sản xuất tuyên bố sử dụng linh kiện cao cấp (loại 1 trên thị trường). Trên thị trường điện thoại tầm trung hoặc giá rẻ chọn sử dụng linh kiện loại 3. 

Cộng với hình ảnh mổ linh kiện do diễn đàn Tinh tế thực hiện cho thấy máy sử dụng mạch mạ vàng, bố trí các thành phần hợp lý, được bảo vệ chắc chắn, thì tôi tin tưởng vào độ bền Bphone 3 sẽ duy trì được trong một thời gian dài, có nghĩa là máy dùng sau một thời gian mà không bị chậm hoặc rệu rã.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại