Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super

Hải Nguyễn |

Whis - một nhân vật có tính cách hơi lập dị nhưng sở hữu một sức mạnh "siêu phàm" trong Dragon Ball Super.

Whis (ウ イ ス, Uisu) là một cận thần thân tín của Thần hủy diệt Beerus ở vũ trụ thứ 7 trong Dragon Ball.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 1.

Beerus và cận thần thân tín Whis.

Ông chính là thầy dạy võ thuật cho Beerus và luôn xuất hiện cùng với ông ta. Whis có một chị gái tên là Vados, cũng là cận thần của anh trai của Beerus, Champa.

Diện mạo

Whis là một hình dạng thân người siêu mỏng, da xanh giống mòng két, tóc trắng, và nhiều đặc điểm khác có phần "nữ tính". Ông cũng đeo giày cao gót màu đen pha trắng.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 2.

Whis trong Dragon Ball.

Ông luôn cầm một cây gậy dài với một viên ngọc ở phía trên bên tay phải. Quanh cổ là một vòng ánh sáng màu xanh lớn.

Trang phục của Whis bao gồm một chiếc áo choàng màu hạt dẻ, một áo giáp màu đen với các đồ trang trí bằng kim cương trắng và cam giống như Beerus, và một khăn quàng màu xanh.

Tính cách

Whis là một người bình tĩnh và ôn hòa, nhưng đãng trí và lập dị, và những cái mà ông cho là ưu điểm của mình thì có vẻ cực kỳ tầm thường.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 3.

Whis - người đàn ông lập dị nhưng thú vị

Ông vẫn luôn bình tĩnh ngay cả khi học sinh của mình, Beerus, nổi trận lôi đình, nhưng có thể sẽ lên tiếng nếu Beerus đi quá xa.

Là một người rất vô tư nhưng sâu sắc, ông hiếm khi khiến Beerus ngạc nhiên hoặc tức giận. Ông cũng rất lịch sự, luôn luôn nói và cư xử lễ phép với tất cả xung quanh.

Tuy nhiên, ông có một thói cực xấu là chỉ cần nhìn thấy đồ ăn là ông quên hết mọi sự, mất hết lý trí. 

Ví dụ như khi lịch sự tuyên bố với các chiến binh Z rằng toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ bị phá hủy ngay lập tức trong khi thản nhiên thưởng thức một chiếc bánh.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 4.

Whis có niềm đam mê "vô bờ bến" với đồ ăn.

Tiểu sử

Theo một nguồn tin cho hay, Whis được sinh ra vào khoảng 75 triệu năm trước.

Whis có một chị gái tên là Vados, người đã dạy võ thuật cho ông, nhưng sau đó không dạy nữa. Whis là lại là sư phụ của Beerus.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 5.

Whis và chị gái Vados.

Vados cũng đi theo phục vụ vị Thần hủy diệt ở vũ trụ thứ 6, Champa, lại cũng là anh trai của Beerus.

Trước đây đã có lần, Beerus và Champa đã chiến đấu với nhau vào ngày sinh nhật của họ. Whis biết nơi họ sẽ chiến đấu, nên đã nói với chị gái của mình chuẩn bị một chiếc bánh tại đó.

Thay vì sẽ đánh nhau, hai vị thần thương lượng mỗi người sẽ ăn một nửa. Điều đó đã khiến trận đấu không diễn ra nữa, và vũ trụ được an toàn.

Sức mạnh

Whis được coi là nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball Z. Beerus trong Dragon Ball Z: Battle of Gods nói rằng Whis là sư phụ của mình và mạnh hơn rất nhiều so với mình.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 6.

Beerus với sức mạnh khủng khiếp nhưng vẫn chẳng là gì so với Whis.

Trong Dragon Ball Z: Resurrection 'F', Whis tiết lộ với Goku và Vegeta rằng ông có khả năng đảo ngược thời gian trong vòng 3 phút. Ngoài ra, tốc độ của Whis được cho là không ai có thể địch nổi.

Ông có khả năng phản xạ và ra đòn nhanh hơn so với đối thủ của mình rất nhiều lần là do các khớp thần kinh có thể tiến gần tới bộ não, vì thế, hướng dẫn các phần còn lại của cơ thể phản ứng nhanh với những chuyển động của ông.

Trong khi đào tạo 2 học trò Goku và Vegeta, 2 người dùng hết sức mình, còn Whis chỉ dùng một phần sức mạnh nhưng cả 2 vẫn không thể nào đánh bại ông.

Đây là người cực lập dị nhưng siêu mạnh trong Dragon Ball Super - Ảnh 7.

Whis cùng lúc "cân" cả 2 học trò Goku và Vegeta.

Trong Dragon Ball Super, Whis nói rằng ông là nhanh nhất trong vũ trụ khi ông khẳng định đã di chuyển qua tinh vân và các bộ phận lớn của vũ trụ sau chớp mắt.

Tuy nhiên, Vados, chị của Whis tuyên bố với Goku và Vegeta là mình mạnh hơn Whis nhiều lần. Whis đã phản đối và nói với bà rằng đó là câu chuyện của 1.000 năm trước kể từ khi Vados đã đào tạo ông.

Ông lấy dẫn chứng từ Battle of Gods lần trước giữa Beerus và Champa, Whis nói rằng mình đủ mạnh để loại Beerus chỉ với một đòn duy nhất.

Được hỏi phỏng vấn, tác giả Akira Toriyama cho biết, về quyền lực, Goku như là một Super Saiyan God là 6, Beerus là 10, and Whis sẽ là 15.

Để hiểu rõ hơn về nhân vật Whis bí ẩn, hãy xem video sau:

Whis - Người đàn ông lập dị nhưng thú vị trong Dragon Ball.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại