Nguyên liệu
100g hạt sen
200g củ năng (mã thầy)
20g phổ tai
50g đậu xanh nguyên hạt
100g nhãn nhục
Đường phèn
Cách làm
Bước 1
Phổ tai rửa thật sạch sau đó cho vào nước ngâm cho nở. Đậu xanh cũng cho vào ngâm nước cho mềm.
Bước 2
Hạt sen rửa sạch sau đó cho vào nồi thêm nước, đun sôi thì giảm lửa, ninh hạt sen trong khoảng 10 phút. Vì là hạt sen tươi nên sẽ nhanh nhừ.
Bước 3
Củ năng gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 4
Hạt sen vừa chín tới thì cho củ năng và đậu xanh vào ninh cùng.
Bước 5
Phổ tai rửa sạch, để ráo. Khi đậu xanh và hạt sen đã nhừ thì thả nhãn nhục và phổ tai vào.
Bước 6
Sau đó cho đường phèn vào và đun sôi trở lại. Nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Sâm bổ lượng là một món chè có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc với tên gọi chính xác là "thanh bổ lượng", nghĩa là món ăn thanh nhiệt, bổ dưỡng. Món chè sử dụng đường phèn nên không lo nóng bạn có thể chế biến để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cho cả nhà.