Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple thời gian vừa qua

Huỳnh Phương |

Chiếc iPhone này bước lên “đỉnh cao” với sự bất ngờ đến từ rất nhiều iFan, đặc biệt là cộng đồng yêu “Táo Khuyết” tại Việt Nam.

Là thành tố chính làm nên lợi nhuận khổng lồ cho "Táo Mỹ" kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, iPhone 12 Series đang dần khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong thị trường smartphone toàn cầu. Doanh số iPhone trong quý 2/2021 đạt 47,9 tỷ USD, tăng 65,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple thời gian vừa qua - Ảnh 1.

iPhone 12 Series đang là con gà đẻ trứng vàng của Apple kể từ khi ra mắt

Trong một bài phỏng vấn mới đây, CEO Apple, ông Tim Cook đã xác nhận iPhone 12 tiêu chuẩn là phiên bản iPhone bán chạy nhất trong cả 4 mẫu thuộc iPhone 12 Series và đặc biệt ông không hề nhắc đến chiếc 12 mini.

Theo Tim, không nằm ngoài dự đoán, iPhone 12 là mẫu máy được người dùng, đặc biệt là iFan trên toàn thế giới săn đón nhiều nhất kể từ khi ra mắt, mặc dù không có con số cụ thể nào được đưa ra. iPhone 12 Pro và 12 Pro Max cũng chứng kiến nhu cầu tăng rất cao từ thị trường toàn cầu, chứng tỏ sức nóng không hề kém cạnh của 2 mẫu smartphone cao cấp này.

Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple thời gian vừa qua - Ảnh 2.

iPhone 12 là mẫu máy bán chạy nhất của Apple kể từ khi dòng sản phẩm này được ra mắt

Các nhà phân tích vốn đã dự đoán trước doanh số khổng lồ kể trên của iPhone 12 Series vì trên thực tế đây là dòng sản phẩm được ra mắt đúng vào siêu chu kỳ của Apple, khi mà người dùng phần lớn đang có nhu cầu nâng cấp thiết bị của mình lên các đời mới hơn. Siêu chu kỳ trước rơi đúng vào bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus, ra mắt cách đây 7 năm.

Nhưng khác với thị trường quốc tế, Việt Nam lại có một nhu cầu người dùng hoàn toàn khác biệt.

Cụ thể, bộ đội iPhone 12 và 12 mini ngay từ những ngày đầu cập bến thị trường Việt Nam thông qua con đường xách tay đã không nhận được sự đón nhận tích cực từ người dùng và các sản phẩm chính hãng không không phải là ngoại lệ. Đây cũng là lý do mà cộng đồng iFan tại nước ta bất ngờ khi iPhone 12 là mẫu máy bán chạy nhất của Apple, thay vì 2 mẫu "Pro".

Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple thời gian vừa qua - Ảnh 3.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn bán rất chạy

Trong bài phỏng vấn, Tim Cook không hề nhắc đến iPhone 12 mini, đây là bằng chứng cho thấy đây là mẫu máy đáng thất vọng nhất trong cả 4 chiếc iPhone mà Apple mới ra mắt. Có nhiều đồn đoán cho rằng mẫu máy này sẽ sớm bị khai tử vì doanh số tệ hại của nó.

Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple thời gian vừa qua - Ảnh 4.

Phối màu tím mới trên iPhone 12 và 12 mini

Trong sự kiện "Spring Loaded" tổ chức vào cuối tháng tư vừa qua, Apple đã chính thức công bố đến người dùng phiên bản màu tím của iPhone 12 và 12 mini. Đây tiếp tục là một cú "hích" về mặt doanh số cho iPhone 12 và cung cấp thêm động lực cho "em út" iPhone 12 mini.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại