Đây là 6 tính năng thú vị mà iPhone SE 2020 có thể đã vô tình bỏ lỡ một cách đáng tiếc

Thiên Long |

Mặc dù được đánh giá cao về cấu hình và thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với thói quen sử dụng trước đây nhưng iPhone SE 2020 vẫn còn một số nhược điểm mà người dùng chắc chắn sẽ không đánh giá cao.

iPhone SE 2020 đã chính thức mở bán vào cuối tuần qua và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng tại nhiều thị trường. Bên cạnh dòng người xếp hàng chờ mua iPhone mới vì lý do nâng cấp thì vẫn có những người nhất quyết không chọn mua chiếc máy này vì nhiều lý do khác nhau.

Đây là 6 tính năng thú vị mà iPhone SE 2020 có thể đã vô tình bỏ lỡ một cách đáng tiếc - Ảnh 1.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm mà iPhone SE 2020 đang thiếu và có thể là nguyên nhân khiến người dùng không muốn mua chiếc máy này.

Camera góc rộng hoặc camera tele

Đặc điểm của smartphone trong vài năm trở lại đây là tích hợp nhiều camera, hỗ trợ người dùng chụp ảnh với nhiều thể loại từ tele tới góc rộng và macro. Tuy nhiên một trong những thiếu sót của iPhone SE là chỉ có một camera 12MP duy nhất và không có camera góc rộng hay tele.

Đây là 6 tính năng thú vị mà iPhone SE 2020 có thể đã vô tình bỏ lỡ một cách đáng tiếc - Ảnh 2.

Trong khi đó với tầm giá 399 USD của máy, người dùng hoàn toàn có thể mua một chiếc smartphone Android có từ 3-4 camera. Trong đó máy chắc chắn chắn sẽ có camera góc rộng hoặc tele.

Việc thiếu vắng camera góc rộng chắc chắn đem tới những hạn chế lớn mà người dùng sẽ cảm nhận được trong vòng vài năm tới. Bởi lẽ hầu hết các smartphone Android từ giá rẻ tới tầm trung hiện nay đều đã có từ 2 camera trở lên. Tuy nhiên chúng ta có thể chờ đợi sự xuất hiện của iPhone SE Plus với camera góc rộng ra mắt vào năm sau?

Không có chế độ chụp ban đêm

Khi Apple ra mắt iPhone 11 và iPhone 11 Pro vào năm ngoái, Apple đã ghi dấu với người tiêu dùng nhờ chế độ Night mới. Với chế độ này, người dùng sẽ có được những bức ảnh ấn tượng hơn ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Đáng buồn thay khi iPhone SE 2020 lại không có chế độ đáng tiền này. Điều này có nghĩa rằng, khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hay ban đêm của máy sẽ chỉ ở mức trung bình và có thể không đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Không có Face ID và giắc cắm tai nghe 3.5mm

Đây có lẽ là một trong những tính năng bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc nhất trên iPhone SE 2020. Nhiều người đã kỳ vọng về việc có một chiếc iPhone SE có trang bị Face ID nhưng họ có thể đã thất vọng với chiếc máy này.

Đây là 6 tính năng thú vị mà iPhone SE 2020 có thể đã vô tình bỏ lỡ một cách đáng tiếc - Ảnh 3.

Thay vào đó người dùng sẽ chỉ có phương thức xác minh bằng vân tay như trước kia.

Một tính năng quan trọng khác cũng thiếu vắng trên iPhone SE 2020 còn phải kể đến giắc cắm tai nghe 3.5mm. Model iPhone SE ban đầu có giắc cắm tai nghe 3.5mm nhưng với bản mới nhất thì người dùng sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi nâng cấp vì họ sẽ chỉ có thể nghe nhạc qua kết nối Bluetooth hoặc qua giắc chuyển đổi Lightning sang 3.5mm.

Không có tính năng chạm để mở màn hình

Model iPhone SE 2020 không có tính năng chạm để đánh thức màn hình như với iPhone có Face ID. Tuy nhiên vì có cảm biến Touch ID nên người dùng có thể chạm tay vào nút Home để đánh thức thiết bị dễ dàng.

Tuy nhiên hầu hết smartphone hiện nay đều có tính năng chạm màn hình để đánh thức máy. Do đó việc thiếu tính năng này trên iPhone SE 2020 là một thiếu sót khá lớn.

Không có chip Ultra Wideband U1

Chip Ultra Wideband U1 trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro giờ đây chính xác là một điểm nhấn ăn tiền trên máy. Nhờ có sự xuất hiện của con chip này, trải nghiệm với tính năng AirDrop đã trở nên tốt hơn nhiều.

Đây là 6 tính năng thú vị mà iPhone SE 2020 có thể đã vô tình bỏ lỡ một cách đáng tiếc - Ảnh 4.

Thậm chí chip Ultra Wideband U1 còn có rất nhiều tiềm năng khác mà Apple sẽ tiếp tục khai thác trong thời gian tới. Ví dụ, Apple có thể tận dụng sức mạnh của con chip này để tăng tốc độ chuyển file giữa hai thiết bị, hoặc biến iPhone thành một chiếc chìa khóa số cho xe hơi,…

Tất nhiên việc thiếu chip Ultra Wideband U1 trên iPhone SE 2020 không phải là vấn đề quá lớn nhưng tất nhiên, người dùng iPhone có lý do để yêu cầu nhiều hơn nữa ở một chiếc máy kế nhiệm iPhone SE trước đó đã khá xuất sắc.

Không có mạng 5G

Hiện nay đã có nhiều model smartphone tầm trung Android đã bắt đầu hỗ trợ mạng 5G. Do đó việc iPhone SE mới không hỗ trợ mạng 5G chắc chắn là một thiếu sót khá lớn. Nhưng tất nhiên việc Apple không đưa chip 5G vào máy có lẽ nhằm giảm chi phí sản xuất và hạ giá bán.

Ngoài ra còn một chi tiết khá đáng tiếc đó là việc Apple không cung cấp kèm sạc nhanh 18W cho iPhone SE mới. Điều đó cũng có nghĩa rằng người dùng sẽ phải mua thêm bộ sạc nhanh từ hãng hoặc của bên thứ ba nếu muốn dùng tính năng sạc nhanh trên máy.

Tham khảo iPhonehacks

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại