Đấu giá thành công 5.421 biển số ô tô, trị giá hơn 754 tỷ đồng

Minh Tuệ/VTC News |

Trong 153.104 biển số đẹp được đưa ra đấu giá ở phiên thứ nhất, đã có 5.421 biển số ô tô được đấu giá thành công, tổng giá trị hơn 754 tỷ đồng.

Ngày 20/11, Công ty đấu giá Hợp danh Việt Nam cho biết, phiên đấu giá thứ nhất với 153.104 biển số ô tô được đưa ra niêm yết đấu giá sắp kết thúc.

Tính đến 16/11, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã tổ chức thành công 5.421 biển số xe ô tô, với tổng giá trị hơn 754 tỷ đồng, nhiều biển số “siêu đẹp” đã có chủ và được gắn lên phương tiện.

Các biển số hết thời hạn niêm yết nhưng không có người đăng ký tham gia đấu giá, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam hoàn tất thủ tục hoàn trả lại về kho biển số xe của Bộ Công an theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, các cuộc đấu giá cuối cùng của các biển số ô tô thuộc phiên đấu giá thứ nhất sẽ được tổ chức vào ngày 29/11.

Đối với các biển số đã đưa ra đấu giá thành công nhưng khách hàng không nộp tiền đúng thời hạn, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ đưa ra đấu giá khi có quyết định của Bộ Công an về việc tổ chức đấu giá lại và niêm yết thời gian tổ chức trên trang thông tin đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô.

Đấu giá thành công 5.421 biển số ô tô, trị giá hơn 754 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người trúng đấu giá biển số siêu đẹp 51K-888.888 trị giá hơn 15,2 tỷ đồng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Người dân có nhu cầu tham gia đấu giá biển số ô tô có thể tham khảo danh sách biển số xe của phiên đấu giá thứ hai để lựa chọn biển số yêu thích của mình.

Danh sách 288.668 biển số xe ô tô với nhiều con số “siêu may mắn” đã được Công ty đấu giá Hợp danh Việt Nam niêm yết trên trang thông tin đấu giá trực tuyến từ ngày 15/11. Dự kiến phiên đấu giá thứ hai sẽ được tổ chức từ ngày 16/12, thời hạn nộp tiền đặt trước của các biển số xe sẽ được cập nhật hàng tuần.

Trước đó, đại diện Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam cho biết, sau khi niêm yết 288.668 biển số xe ô tô sẽ được đưa ra đấu giá tại phiên đấu giá thứ 2, đơn vị này dự kiến ban hành quy chế đấu giá mới.

"Việc này để phù hợp hơn với tình hình đấu giá thực tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia đấu giá", đại diện Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam cho biết thêm.

Theo dự thảo sửa đổi quy chế đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô của Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam, người dân có thể dùng thêm số điện thoại chính chủ để đăng ký tài khoản tham gia đấu giá, song song với 2 trường thông tin trước đây là số Căn cước công dân và mã số thuế.

Điểm mới thứ hai, thời gian đấu giá mỗi phiên sẽ được thay đổi. Nếu như trước đây khách hàng tham gia đấu giá trong 60 phút/cuộc đấu giá, thì nay thời gian này dự kiến rút ngắn xuống còn 30 phút/cuộc đấu giá.

"Thay đổi này được đánh giá là giúp tiết kiệm thời gian cho người tham gia đấu giá, tránh việc phải chờ đợi quá lâu và không cần thiết khi người tham gia đấu giá đã xác định giá trả của mình ngay từ phút đầu, tạo thuận lợi cho việc tổ chức được nhiều đợt đấu giá hơn trong ngày", đại diện đơn vị tổ chức đấu giá thông tin.

Cũng tại dự thảo quy chế mới, thời hạn để khách hàng sửa đổi thông tin cá nhân trước, trong và sau đấu giá được quy định cụ thể rõ ràng hơn, đảm bảo tính chính xác của hồ sơ tham gia đấu giá, tránh tình trạng phải sửa đổi nhiều lần gây ra khó khăn trong quá trình đăng ký cấp biển số trúng đấu giá.

Nếu biển số đưa ra đấu giá chỉ có 1 người tham gia và đủ điều kiện thì biển số đó sẽ được chuyển nhượng cho người đó, và không tổ chức phòng đấu, mà chỉ thực hiện các thủ tục sau đấu giá.

Trước đây trong quá trình đấu giá, nếu xảy ra các tình huống bất khả kháng, điển hình như trường hợp cuộc đấu giá đã kết thúc, tìm ra người trúng đấu giá, nhưng vì lý do bất khả kháng (hỏng máy, mất mạng, sức khỏe…) mà người trúng đấu giá không kịp thời xác nhận biên bản trúng đấu giá theo thời gian quy định, thì dẫn đến cuộc đấu giá bị hủy, gây ra tâm lý tiếc nuối cho người tham gia.

Khắc phục vấn đề trên, theo dự thảo quy chế mới, sau thời gian 120 phút mà khách hàng chưa xác nhận biên bản trúng đấu giá trên hệ thống, nhưng người tham gia đấu giá chứng minh được lý do bất khả kháng theo quy định của pháp luật thì vẫn được đơn vị tổ chức đấu giá hỗ trợ ký biên bản khi nhận được liên hệ từ khách hàng và có đủ tài liệu chứng minh lỗi bất khả kháng đó.

Đại diện Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam cũng cho biết, quy chế đấu giá mới sẽ chính thức được ban hành khi các nội dung bổ sung sửa đổi được Bộ Công an thống nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại