Anh không ngờ vết thương nhỏ đó lại gây ra sốc nhiễm trùng, hoại tử mô mềm lan rộng tới cẳng tay. Vào thời điểm anh đến bệnh viện, tình trạng nhiễm trùng đã rất nặng, không thể xử lý được bằng kháng sinh. Để bảo toàn mạng sống, anh đành chấp nhận cắt cụt 2/3 cánh tay trái.
Nam đầu bếp không thể ngờ việc chủ quan với một vết thương nhỏ lại khiến anh mất 2/3 cánh tay. Ảnh minh họa
Các bác sĩ cho biết nam đầu bếp bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus (còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người). Loại vi khuẩn này xâm nhập qua vùng da hở, gây nhiễm trùng nghiêm trọng đối với các mô mềm dưới da kèm theo hiện tượng sốc nhiễm độc.
Nhân trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần đeo găng tay, cẩn thận ở khâu mở vỏ khi xử lý các loại hải sản sống như cá, tôm, cua và tránh để xước da khi xử lý vây cá, đầu tôm, càng cua. Trong trường hợp bị thương khi xử lý hải sản, thủy sản, mọi người cần chú ý theo dõi, đến viện ngay khi phát hiện ra hiện tượng lạ.