Đầu bếp mất 2/3 cánh tay vì bị xương cá đâm ngón tay

Đinh Kim |

Theo thông tin được chia sẻ, vụ việc xảy ra ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Một nam đầu bếp 20 tuổi ở đây trong khi xử lý con cá biển không may bị xương cá đâm vào ngón tay trái. Vết thương chỉ sâu khoảng 2mm, do vậy nam đầu bếp không mấy để tâm, chỉ băng bó qua loa, không bôi thuốc cũng không đến bệnh viện thăm khám.

Anh không ngờ vết thương nhỏ đó lại gây ra sốc nhiễm trùng, hoại tử mô mềm lan rộng tới cẳng tay. Vào thời điểm anh đến bệnh viện, tình trạng nhiễm trùng đã rất nặng, không thể xử lý được bằng kháng sinh. Để bảo toàn mạng sống, anh đành chấp nhận cắt cụt 2/3 cánh tay trái.

Đầu bếp mất 2/3 cánh tay vì bị xương cá đâm ngón tay - Ảnh 1.

Nam đầu bếp không thể ngờ việc chủ quan với một vết thương nhỏ lại khiến anh mất 2/3 cánh tay. Ảnh minh họa

Các bác sĩ cho biết nam đầu bếp bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus (còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người). Loại vi khuẩn này xâm nhập qua vùng da hở, gây nhiễm trùng nghiêm trọng đối với các mô mềm dưới da kèm theo hiện tượng sốc nhiễm độc.

Nhân trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần đeo găng tay, cẩn thận ở khâu mở vỏ khi xử lý các loại hải sản sống như cá, tôm, cua và tránh để xước da khi xử lý vây cá, đầu tôm, càng cua. Trong trường hợp bị thương khi xử lý hải sản, thủy sản, mọi người cần chú ý theo dõi, đến viện ngay khi phát hiện ra hiện tượng lạ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại