Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là "mẹo nhỏ nhưng có võ" trong những ngày nắng nóng

MH |

Có thể bạn sẽ thắc mắc, xem có phải chủ nhà đã để quên tất và miếng bọt rửa bát trên điều hòa. Thực ra sự thật tưởng vậy mà không phải vậy.

Thời tiết mùa hè nóng nực, mọi người thường bật điều hòa để xua tan nắng nóng, oi bức.

Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng, gió thổi từ điều hòa rất khó chịu, chất lượng không khí trong nhà cũng sẽ kém đi sau khi bật điều hòa trong một thời gian dài.

Một vấn đề đặt ra là bạn sẽ làm gì để khắc phục tình trạng trên.

Hôm nay, chúng tôi chia sẻ mẹo vặt rất đơn giản mà cũng vô cùng hiệu quả. Đó là đặt một chiếc tất cũ và một miếng bọt rửa bát trên điều hòa.

Các bước được thực hiện như sau:

Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là mẹo nhỏ nhưng có võ trong những ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Bước đầu tiên: Chuẩn bị một miếng bọt rửa bát và một chiếc tất, cũng có thể sử dụng một chiếc tất cũ.

Sau đó đổ một ít nước lau sàn hoặc nước rửa bát lên miếng bọt. Mọi người đều biết rằng dung dịch tẩy rửa luôn có tác dụng đuổi muỗi và hạn chế dị ứng. 

Trên thực tế, nó còn có tác dụng thanh lọc không khí. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu hoặc dầu gió để có kết quả tối ưu.

Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là mẹo nhỏ nhưng có võ trong những ngày nắng nóng - Ảnh 2.

Bước 2: Bỏ miếng bọt rửa vào trong chiếc tất.

Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là mẹo nhỏ nhưng có võ trong những ngày nắng nóng - Ảnh 3.

Bước 3: Đặt tất vào cửa thoát khí của máy điều hòa giúp khi bật điều hòa, mùi dầu gió hoặc nước lau sàn, rửa bát sẽ lan rộng giúp không khí trong nhà trở nên trong lành, dễ chịu. 

Theo nhiều chuyên gia đã thẩm định thì cách làm tuy đơn giản này luôn mang đến hiệu quả cao, vừa làm sạch không khí vừa đuổi côn trùng cho căn phòng.

Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là mẹo nhỏ nhưng có võ trong những ngày nắng nóng - Ảnh 4.

Ngoài mẹo nhỏ này, bạn cần luôn đảm bảo điều hòa trong trạng thái sử dụng tốt bằng cách:

Bảo dưỡng dàn nóng

Dàn nóng được bố trí bên ngoài trời, môi trường dễ bụi bẩn. Vì thế, dàn nóng luôn bị phủ một lớp bụi. Để đảm bảo điều hòa luôn chạy tốt và kéo dài tuổi thọ, cần vệ sinh định kỳ. Khi vệ sinh cần tắt nguồn.

Đặt chiếc tất lên điều hòa - hành động khiến nhiều người thắc mắc này lại là mẹo nhỏ nhưng có võ trong những ngày nắng nóng - Ảnh 5.

Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh bên trong hút bụi bẩn trong phòng nên cần vệ sinh dàn lạnh. 

Hãy rửa chúng bằng nước, dùng chất tẩy rửa nhẹ và bàn chải mềm để đánh sạch bụi bẩn. Sau khi vệ sinh cần để ráo nước, phơi ở nơi mát mẻ, không làm nóng ở nhiệt độ cao.

Bên trong thiết bị cần làm sạch bụi bằng bàn chải mềm mịn, sau đó phun chất tẩy rửa điều hòa lên bề mặt. Sau khoang 15 phút, bụi bẩn sẽ bay hơi và phân hủy hoàn toàn, bạn có thể lau sạch lại bằng vải mềm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại