Đào Vân Anh: Diễn xong cảnh nóng, anh ấy ra ghế ngồi thở không ra hơi, tội nghiệp lắm!

Cao Thanh Hương |

"Đóng cảnh nóng không hề sung sướng. Xung quanh cái giường đó có bao nhiêu con mắt đang nhìn: đạo diễn, quay phim, ánh sáng, câu âm thanh...", diễn viên Đào Vân Anh tâm sự.

Mới đây trên facebook cá nhân, diễn viên Đào Vân Anh có đăng một clip quay bằng điện thoại cảnh chị bị cưỡng hiếp trong phim "Ngày đông có nắng" của đạo diễn Nguyễn Quang Minh. 

Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với chị về chủ đề "Những góc khuất phía sau cảnh nóng, cảnh nhạy cảm của diễn viên nữ".

Diễn xong cảnh nóng... diễn viên ra nằm la liệt vì quá mệt

Clip chị đóng cảnh bị cưỡng bức đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè và cả những ai theo dõi chị trên facebook. Như chị chia sẻ, đóng cảnh nóng chẳng sướng chút nào... Chị có thể nói rõ hơn về cái sự "chẳng sướng" khi thực hiện cảnh này không?

Quay cảnh đó cực vô cùng. Thứ nhất là cảnh quay ở nhà chòi nơi người ta canh đồng. Nhà chòi dựng thô sơ bằng vách tôn, mái lá với cái giường ọp ẹp.

Khi diễn, mình vừa phải canh góc máy, vừa canh đúng tâm lý nhân vật, vừa phải né chỗ này, né chỗ kia vì sợ sập giường hay trúng cái này, đụng cái kia. Chưa kể, cảnh đó quay lúc trời tối, sau một ngày làm việc khá mệt, xung quanh đạo diễn cho đốt khói mù mờ để tạo hiệu ứng nữa.

Tôi và anh Huỳnh Anh Tuấn đều chuẩn bị tâm lý là quay lâu vì thường những cảnh như vậy không bao giờ quay nhanh được.

Thứ nhất là lấy nhiều góc máy, thứ hai là kiểu gì cũng hư cái này, sai cái kia, trật cái nọ phải làm lại cho đúng. Chưa kể, có khi diễn xong rồi nhưng lên hình, ánh sáng không ưng ý cũng phải quay lại. Hoặc lúc diễn, diễn viên phát sinh cái gì hay, máy bắt không kịp, cũng làm lại...

Đào Vân Anh: Diễn xong cảnh nóng, anh ấy ra ghế ngồi thở không ra hơi, tội nghiệp lắm! - Ảnh 1.

Diễn viên Đào Vân Anh và Huỳnh Anh Tuấn trên phim trường "Ngày đông có nắng". Phim được chiếu hàng ngày lúc 19h45 trên SCTV14.

Rồi cảnh bị cưỡng bức mà, la hét muốn khản đặc cả tiếng, quay xong là nói không ra hơi, diễn viên ra nằm la liệt, không ai quan tâm ai vì quá mệt. Thật sự khi quay phim này, tôi tắt tiếng liên tục. Cũng may là phim lồng tiếng hậu kỳ, chứ nếu thu tiếng trực tiếp thì sẽ thấy là giọng diễn viên khào khào hết.

Quay cảnh này chị có bị mắc cỡ với bạn diễn hay ê-kíp không vì như tôi thấy là bạn diễn – diễn viên Huỳnh Anh Tuấn phải xé áo chị ngay trước mặt mọi người?

Lúc đầu, đạo diễn định dừng lại ở chỗ anh Huỳnh Anh Tuấn đẩy tôi ngã xuống rồi chuyển cảnh nhưng như vậy sẽ bị giả. 

Khán giả sẽ không thể thấy tâm lý nhân vật do anh Huỳnh Anh Tuấn đóng bị đẩy lên cao trào như thế nào, không thấy được sự tàn bạo của nhân vật ấy, cũng không thể thấy được số phận đáng thương của nhân vật mà tôi thủ diễn thì khó làm người ta thương.

Tôi biết diễn cảnh này, ít nhiều bản thân sẽ bị ảnh hưởng bởi phanh áo trong lúc diễn dù nhẹ hay mạnh thì việc kiểm soát là rất khó. Nhưng vì hợp lý với đường dây tâm lý nhân vật và câu chuyện nên tôi đồng ý quay. Chẳng có ai hiếp dâm mà nhẹ nhàng cả nên phải làm cho giống thật.

Ngày xưa mới vào nghề, tôi còn ngại nhưng đã làm nghề hơn hai chục năm rồi thì tôi hiểu cái gì cần và cái gì không cần. Tôi cũng hiểu góc máy thế nào để đảm bảo cho mình an toàn nhất có thể. Chưa kể, nếu so sót lộ hàng thì cảnh đó cũng đâu được phát sóng.

Còn ê-kíp đoàn phim vây xung quanh lúc đó có gần chục người: quay phim, đạo diễn, ánh sáng... ai cũng chỉ quan tâm một điều, làm sao cho xong nhanh nhất để được nghỉ ngơi, đi về vì nguyên ngày làm mệt quá rồi, đâu ai dư sức mà tò mò xem da thịt cô này thế nào. Hơn nữa, đây không phải cảnh sexy, gợi cảm mà nó có yếu tố bạo lực.

Ngày đông có nắng: Clip đào vân anh đóng cảnh nóng

Nhiều diễn viên nữ từ chối đóng cảnh hôn môi, cởi áo nhưng tôi thì không

Trước khi quay cảnh này, chị và bạn diễn Huỳnh Anh Tuấn có phải thỏa thuận, trao đổi gì không?

Nếu là diễn viên mới thì tôi sẽ phải trao đổi nhiều nhưng tôi với Anh Tuấn đóng cặp nhiều lần trong nhiều phim rồi, từ vợ chồng tới người yêu, thậm chí là có cảnh nóng ngọt ngào nên quá hiểu cách diễn của nhau.

Tôi biết Anh Tuấn sẽ diễn thế nào và anh Tuấn cũng biết tôi sẽ chấp nhận diễn thế nào. Trước khi quay có trao đổi chỉ là để khớp với hành động để không làm đau bạn diễn, chứ hai anh em không e ngại gì và cũng không làm khó nhau trong diễn xuất.

Hồi tôi đóng phim "Bí mật của người khác", tôi có cảnh nóng với diễn viên trẻ Xuân Phúc. Trong phim, chúng tôi đóng cặp tình chị em và có cảnh nóng trong bồn tắm, lãng mạn và sexy.

Cảnh này, đạo diễn yêu cầu lúc quay từ trên xuống thì phải thấy tôi không mặc quần áo, phần nào chìm dưới nước thì được mặc. Lúc đầu tôi quấn khăn ngang ngực nhưng phải quay đi quay lại nhiều quá nên tổ thiết kế hết xà bông tạo bọt, tới lúc quay lưng thì lộ cái khăn nên cảnh bị phô.

Đoàn không thể ngồi chờ tổ thiết kế đi mua xà bông được, như vậy thì không biết tới khi nào mới quay xong, buộc lòng tôi phải chấp nhận tháo khăn tắm ra. Bao nhiêu xà bông dồn hết lên trước để che ngực, chỉ thấy nửa tấm lưng trần. Có những cái mình phải chấp nhận chứ không phô diễn sexy.

Đào Vân Anh: Diễn xong cảnh nóng, anh ấy ra ghế ngồi thở không ra hơi, tội nghiệp lắm! - Ảnh 4.

Đào Vân Anh đưa cả con trai lên phim trường.

Tôi thấy nhiều diễn viên nữ từ chối đóng cảnh nóng, cảnh nhạy cảm. Còn chị thì ngược lại, sẵn sàng lăn xả?

Đúng như bạn nói, nhiều diễn viên nữ từ chối đóng cảnh hôn môi, cảnh cởi áo nọ kia nhưng riêng tôi thì nghĩ, chỉ cần hợp lý với đường dây tâm lý nhân vật, câu chuyện là tôi làm. Thậm chí, nếu tôi thấy chưa đủ cho tâm lý nhân vật và câu chuyện, tôi sẽ chủ động đề nghị quay cảnh nhạy cảm, cảnh nóng chứ không né tránh.

Như clip bạn xem, rõ ràng là áo tôi bị xé rách, bị bung ra nhưng phản xạ tôi che tay kịp lúc nên chẳng ai kịp thấy gì. Còn nói thật với bạn, anh Huỳnh Anh Tuấn chẳng được hưởng gì từ cảnh này luôn. Anh Tuấn còn đừ hơn cả đừ. Diễn xong cảnh nóng, anh ấy ra ghế ngồi thở không ra hơi, tội nghiệp lắm.

Tôi có quan niệm, mình làm diễn viên thì phải làm sao cho tròn vai nhất trong sự chấp nhận được chứ không làm lố. Sau khi bàn bạc với đạo diễn, bạn diễn, nếu bắt buộc phải có cảnh nóng, tôi không ngại.

Tôi tôn trọng nghề mình đang làm, chứ không lợi dụng thân xác nhau hay phô trương bản thân, cũng không né tránh gì đó để tuột cảm xúc đường dây câu chuyện. Tôi muốn sao cho nhân vật tròn trịa nhất, dù phải nằm gai nếm mật.

Mọi người bảo đóng cảnh nóng sung sướng vì được ôm hôn người này người kia, ai thấy sướng thì làm thử biết ngay. Không hề sung sướng. Kể cả đóng cảnh ân ái cũng thế. 

Bạn hình dung đi, xung quanh cái giường đó có bao nhiêu con mắt đang nhìn, đạo diễn, quay phim, ánh sáng, câu âm thanh...

Và quan trọng nhất, mình diễn phải cho ra nhân vật, diễn cái hôn của nhân vật và tất cả đều phải tính đúng góc máy chứ không phải như đời thật.

Mới đây, tôi đóng cảnh hôn nhau với anh Đức Thịnh. Anh Thịnh là diễn viên chuyên nghiệp mà còn sơ ý lấy đầu che mất máy quay. Mà nụ hôn đó là nụ hôn dã tâm nên phải để máy quay thấy thì mới bộc lộ dã tâm của nhân vật đó.

Người ngoài coi thì bảo là hôn nhau vậy thôi nhưng diễn viên quay thì cực muốn chết. Tất cả đều có lý do và theo đường dây kịch bản hết. Xem cho vui, cho qua thì đơn giản nhưng 1 phút lên hình đó là anh em quay vất vả vô cùng.

Đào Vân Anh: Diễn xong cảnh nóng, anh ấy ra ghế ngồi thở không ra hơi, tội nghiệp lắm! - Ảnh 6.

Ở đoàn phim, ngoài những lúc làm việc vất vả, mọi người còn đùa giỡn vui như thế này. (Ảnh trong bài do NVCC)

Tôi hỏi thật, có bao giờ vì chị sẵn sàng lăn xả với nghề, chấp nhận đóng cảnh nóng mà bị... lợi dụng?

Cho tới giờ phút này, tôi đóng rất nhiều phim có cảnh nóng, từ lãng mạn, ân ái nhẹ nhàng tới cưỡng hiếp. Tôi cũng không hiểu vì sao mình lại đóng nhiều cảnh nóng đến vậy. Có thể vì đạo diễn đã thấy tôi đóng rồi nên khi có nhân vật cần những cảnh quay đó, họ nghĩ tới tôi, mời tôi.

Nhưng cho tới thời điểm này, mọi người đều rất tôn trọng tôi. Nhiều cảnh nóng không phù hợp tôi vẫn phản đối, không làm. Cái gì hợp lý cho nhân vật, tôi làm hết, kể cả cảnh nóng hay cảnh chịu nhiều vất vả, đòn roi. Nhưng không hợp lý là tôi không làm.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Đọc báo mới, xem tin tức sao Hoa Ngữ mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên