Đạo sĩ Võ Đang gây sững sờ với màn Thiết Bố Sam, phô diễn “mình đồng da sắt”

Tiểu Mã |

Võ sư Trần Sư Hành và đệ tử của ông đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều sau khi thi triển công phu Thiết Bố Sam Công.

Võ sư Trần Sư Hành cùng đệ tử biểu diễn Thiết Bố Sam.

Chiều 15/7, tờ báo Sina (Trung Quốc) có bài viết với tiêu đề: "Đạo trưởng Võ Đang Trần Sư Hành và đệ tử của ông đã thi triển công phu tuyệt đỉnh của Thiết Bố Sam, và những người ngoại quốc đã phải sững sờ".

Theo đó, bất chấp những luồng tranh cãi từ cư dân mạng, người đứng đầu núi Võ Đang Trần Sư Hành vẫn liên tục đăng tải các clip thi triển võ công lên mạng xã hội. Lần này, ông kết hợp cùng một môn đệ của mình để thực hiện màn Thiết Bố Sam (hay Thiết Bố Sam Công).

Trần Sư Hành cho đệ tử của ông đứng vận khí một hồi, sau đó dùng một cây gỗ rất lớn để vụt vào lưng của đệ tử. Ở lần vụt đầu tiên, cây gỗ không thể bị làm gãy nhưng rốt cục, hai thầy trò Trần Sư Hành cũng thành công ở lần vụt sau đó. Sau khi cây gỗ bị vỡ tan, một môn sinh người nước ngoài tỏ ra vô cùng ngỡ ngàng và thán phục trước "mình đồng da sắt" của bậc tiền bối.

Đạo sĩ Võ Đang gây sững sờ với màn Thiết Bố Sam, phô diễn “mình đồng da sắt” - Ảnh 2.

Sau khi đoạn clip này được lan truyền, khá nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc đã dành lời khen cho công phu Thiết Bố Sam của đạo sĩ phái Võ Đang. Người hâm mộ cho rằng phải có trình độ ngạnh công rất thâm hậu và trải qua nhiều năm luyện tập, vị võ sư phái Võ Đang mới có được sức chịu đựng lớn như vậy.

Tuy nhiên, không ít ý kiến lại tỏ ra nghi ngờ về khả năng của vị võ sư phái Võ Đang. Một cư dân mạng bình luận: "Có thể cây gậy này được làm bằng gỗ keo hoặc một loại gỗ dễ gãy. Nếu thay thế bằng một loại gỗ tốt hơn, khả năng Trần Sư Hành sẽ không thể vụt gãy nó".

Một ý kiến khác bình luận: "Đây là võ thuật biểu diễn, có lẽ sẽ nhiều người làm được trên thế giới này. Thay vì suốt ngày đăng clip lên mạng, võ sư Trần Sư Hành nên chứng minh năng lực của mình bằng một trận đấu trên võ đài".

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại