Chưởng môn Võ Đang bị công kích dữ dội sau màn thi triển Nhất Thốn Kình

Tiểu Mã |

Lần này, người đứng đầu núi Võ Đang Trần Sư Hành đã bị công kích gay gắt từ một võ sĩ nghiệp dư, sau khi ông thi triển màn đấm… giấy theo phong cách Nhất Thốn Kình.

Ngày 13/7, website New.QQ có bài viết nói về công phu Nhất Thốn Kình của võ sư Trần Sư Hành, người đứng đầu núi Võ Đang với tiêu đề: "Võ sư Trần Sư Hành lại bị tấn công! Kỹ năng đấm rách giấy mà ông ta tuyên bố phải luyện mất 30 năm hóa ra có thể dễ dàng thực hiện bởi các võ sĩ nghiệp dư".

New.QQ cho hay, Trần Sư Hành, truyền nhân đời thứ 15 của Võ Đang phái liên tục khiến giới võ lâm nghi ngờ trong thời gian gần đây sau khi ông đăng tải nhiều clip biểu diễn công phu lên mạng xã hội.

Ngày 13/7, võ sĩ Luyện Dụ Hiên, cựu vô địch boxing WBC đã chính thức rời nước Mỹ để trở về Trung Quốc. Tay đấm này tuyên bố rằng ngay sau khi hết hạn cách ly bởi đại dịch Covid, anh sẽ lên núi Võ Đang để tìm gặp Trần Sư Hành.

Bất chấp những nỗ lực khiêu chiến của Luyện Dụ Hiên, Trần Sư Hành vẫn liên tục thực hiện những màn biểu diễn võ công rồi đăng lên mạng. Mới đây, ông thi triển màn đấm rách tờ giấy rồi khẳng định rằng đó là công phu Nhất Thốn Kình mà ông đã phải dành tới 30 năm để luyện tập.

Để tăng tính thuyết phục cho màn biểu diễn của mình, Trần Sư Hành đã cho hai đệ tử thực hiện trước màn đấm vào một tờ giấy được gấp đôi, với yêu cầu phải làm tờ giấy rách đôi chỉ sau một cú đấm duy nhất. Kết quả là cả hai đệ tử của Trần Sư Hành đều không thực hiện thành công.

Chưởng môn Võ Đang bị công kích dữ dội sau màn thi triển Nhất Thốn Kình - Ảnh 1.

Trần Sư Hành thi triển màn đấm... giấy bằng Nhất Thốn Kình sau khi hai đệ tử của ông đã thất bại.

Chưởng môn Võ Đang bị công kích dữ dội sau màn thi triển Nhất Thốn Kình - Ảnh 2.

Sau đó, Trần Sư Hành đích thân "ra tay". Ông cho đệ tử cầm một tờ báo hai lớp và đấm rách đôi một cách rất dễ dàng chỉ sau một cú đấm có tốc độ rất cao. Trần Sư Hành cũng nói với giọng điệu rất tự hào: "Tôi phải dành tới 30 năm để luyện thành thục cú đấm này".

Ngay sau khi Trần Sư Hành đăng clip, một võ sĩ nghiệp dư mới trải qua gần 90 buổi tập đã đứng ra công kích vị đạo trưởng Võ Đang. Võ sĩ này cũng thực hiện màn đấm rách giấy y hệt như Trần Sư Hành và anh khẳng định rằng đó kỹ thuật không hề khó, chỉ cần một chút mẹo là có thể thực hiện dễ dàng. Sau đó, võ sĩ nghiệp dư đã tố Trần Sư Hành là kẻ "hư cấu, bịp bợm, làm giả tuyệt kỹ võ công".

Võ sĩ nghiệp dư này thực hiện xong clip rồi hét lên: "Trần Sư Hành, tôi đã xem clip và thấy ông gọi đó là Nhất Thốn Kình. Ông nói rằng cú đấm đó phải mất tới 30 năm mới luyện thành. Nhưng tôi chỉ là một người phong trào mới tập được chưa tới 90 buổi. Tôi vốn thuận tay phải nhưng tay phải của tôi đang bị thương. Vì thế, tôi đã dùng tay trái để thực hiện cú đấm đó và nó quá đơn giản.

Rõ ràng màn biểu diễn đó chỉ cần một chút mẹo. Thế nhưng ông đã lừa dối mọi người và nói rằng đó là công phu cần tới 30 năm. Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho tất cả thấy rằng đây chỉ là sự bịp bợm và là một thứ công phu giả mạo".

Chưởng môn Võ Đang bị công kích dữ dội sau màn thi triển Nhất Thốn Kình - Ảnh 3.

Võ sĩ phong trào chỉ trích chưởng môn phái Võ Đang.

Tờ New.QQ cho hay, màn dùng Nhất Thốn Kình để đấm giấy không phải là lần duy nhất Trần Sư Hành làm giả công phu. Trước đó, màn đá vỡ chai nước được treo bởi một sợi dây cũng được cho là một thủ thuật tương tự được vị đạo trưởng Võ Đang dựng lên. Bởi sau khi màn biểu diễn đó được đăng tải, rất nhiều dân luyện võ phong trào đã làm theo và nhiều người thực hiện thành công. 

Tương tự, một lần khác Trần Sư Hành nắm chặt một đôi đũa trong tay rồi tung cú đấm làm đôi đũa trong tay ông tự gãy tan. Tuy nhiên, đây cũng bị cho là "dùng mẹo" chứ không phải là công phu thật sự.

Hiện tại, Trần Sư Hành chưa lên tiếng trước những cáo buộc từ võ sĩ nghiệp dư và trong ít ngày tới, liệu ông sẽ đối diện với cựu vô địch Luyện Dụ Hiên trên núi Võ Đang theo cách nào hiện vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải.

Màn công phu... đấm giấy của Trần Sư Hành thực hiện trên núi Võ Đang.

Một màn múa võ của Trần Sư Hành được phát tán ngày 21/6.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại