Giải mã kỹ năng “phi thường, vượt xa bất cứ ai” của phương trượng Thiếu Lâm Tự

Tiểu Mã |

Đây chính là lý do quan trọng nhất giúp phương trượng Thích Vĩnh Tín vẫn chắc ghế ở Thiếu Lâm Tự bất chấp việc ông từng trải qua nhiều bê bối gây xôn xao dư luận.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín là nhân vật khá đặc biệt ở làng võ Trung Quốc. Ông là người đứng đầu phái Thiếu Lâm nhưng chưa bao giờ thi triển võ công trước công chúng. Dù từng trải qua rất nhiều scandal nhưng đến nay, Thích Vĩnh Tín vẫn rất "vững ghế" ở Thiếu Lâm Tự. Nhưng, lý do gì giúp trụ trì Thích Vĩnh Tín không bị hạ bệ?

Tờ báo Sohu (Trung Quốc) mới đây đã có bài viết về người đứng đầu Thiếu Lâm Tự với tiêu đề: "Thích Vĩnh Tín, một vị trụ trì đáng xấu hổ, có rất nhiều tranh cãi, nhưng ông lại có một khả năng vượt xa bất cứ ai!".

Theo Sohu, Thích Vĩnh Tín thực chất giống như một doanh nhân, có khả năng làm kinh tế rất giỏi. Bằng rất nhiều phương thức khác nhau, ông dần biến Thiếu Lâm Tự trở thành một tổ chức doanh nghiệp và đây chính là lý do khiến ông "chắc ghế" ở Thiếu Lâm Tự. Chúng tôi xin tóm lược lại nội dung của bài viết trên tờ Sohu.

"Kungfu Trung Quốc là nền văn hóa đặc sắc trên thế giới, trong đó Thiếu Lâm Kungfu là đại diện tinh hoa nhất của Kungfu Trung Quốc. Thiếu Lâm Tự đã từng rất vinh quang, nhưng cũng đã sụp đổ ở một số thời kỳ. Ngày nay, Thiếu Lâm Tự đang lấy lại hình ảnh dưới sự lãnh đạo của Thích Vĩnh Tín, dựa vào nỗ lực phối hợp của các nhà sư Thiếu Lâm Tự thay vì dựa vào sự bảo trợ của chính phủ như trước kia.

Khi nói tới sự hồi sinh của Thiếu Lâm Tự, không thể không nhắc tới vai trò của Thích Vĩnh Tín. Ông là một nhà sư nhưng là một doanh nhân thì đúng hơn. Là một nhà sư, ông không tuân thủ các nguyên tắc truyền thống. Ông không giống các tu sĩ bình thường, hàng ngày sao chép kinh điển, tụng kinh Phật, luyện võ hàng chục năm.

Còn ở khía cạnh của một doanh nhân, Thích Vĩnh Tín cực kỳ linh hoạt. Ông lấy văn hóa Thiếu Lâm làm cơ hội để tạo ra một thương hiệu rất mạnh để phát triển kinh tế, nhờ đó thu được lợi ích rất lớn.

Giải mã kỹ năng “phi thường, vượt xa bất cứ ai” của phương trượng Thiếu Lâm Tự - Ảnh 1.

Tờ Sohu dùng từ "phi thường", "vượt xa bất cứ ai" để nói về khả năng làm kinh doanh của phương trượng Thích Vĩn Tín.

Ban đầu, chàng trai trẻ đến từ An Huy này phải đi tới cổng Thiếu Lâm vì gia cảnh khốn khó. Lúc ấy, Thích Vĩnh Tín lần đầu tiên tới Thiếu Lâm Tự là để xin đồ ăn. Nhưng khi đã gắn bó với Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín bắt đầu thể hiện những khả năng phi thường của mình.

Sau khi trở thành trụ trì của Thiếu Lâm, một trong những công việc quan trọng đầu tiên mà Thích Vĩnh Tín thực hiện chính là liệt kê rồi hệ thống hóa lại hệ thống võ thuật Thiếu Lâm. Ông muốn hồi sinh võ thuật Thiếu Lâm để làm nền tảng phát triển văn hóa Thiếu Lâm.

Thích Vĩnh Tín bắt đầu làm việc cùng với các nhà sư để thúc đẩy phát triển võ thuật Thiếu Lâm trên phạm vi rất rộng. Nhưng sau đớ, Thích Vĩnh Tín thấy rằng việc hồi sinh võ thuật Thiếu Lâm là chưa đủ. Vì thế, Thích Vĩnh Tín đặt xa tầm nhìn hơn và quyết định biến Thiếu Lâm Tự trở thành một tổ chức có sự thay đổi hoàn hảo từ trong ra ngoài.

Thời điểm đó, Thích Vĩnh Tín hiểu rằng mặc dù Thiếu Lâm Tự đã tồn tại hàng ngàn năm, nhưng ngôi chùa này chỉ thu về quá ít tiền. Trong thế giới này, không có tiền thì sẽ chẳng làm nổi việc gì chứ đừng nói tới việc phát triển Thiếu Lâm Tự.

Hiểu rõ được điều đó, Thích Vĩnh Tín bắt đầu tìm kiếm rất nhiều phương thức kinh doanh, và sử dụng chính khả năng của mình để tìm nguồn vốn cho sự phát triển của Thiếu Lâm Tự. Mặc dù là một nhà sư, nhưng tài năng trong kinh doanh của Thích Vĩnh Tín là thứ không ai có thể đánh giá thấp.

Giải mã kỹ năng “phi thường, vượt xa bất cứ ai” của phương trượng Thiếu Lâm Tự - Ảnh 2.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín và tài tử Thành Long.

Thích Vĩnh Tín biết cách tận dụng triệt để thương hiệu Thiếu Lâm và khám giá giá trị thương mại của nó. Không chỉ thành lập nhiều ban bệ để phát triển thương hiệu Thiếu Lâm, ông còn thành lập hẳn một công ty điện ảnh và truyền hình để giúp Thiếu Lâm quảng bá hình ảnh. Ngoài ra, ông còn bán rất nhiều sản phẩm hàng hóa, thuốc men ra thị trường gắn với thương hiệu của Thiếu Lâm Tự.

Bằng tài năng của mình, Thích Vĩnh Tín đã gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng trong giới chính trị, kinh doanh và văn hóa. Điều đó giúp ông tạo dựng mối quan hệ, là cơ sở để tăng cường sự phát triển của Thiếu Lâm.

Sau khi đã trở nên nổi tiếng, Thích Vĩnh Tín ngày càng vấp phải nhiều luồng thông tin trái chiều. Có rất nhiều thông tin tiêu cực về ông được lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, điều đó không làm Thích Vĩnh Tín bị lay chuyển. Ông ta vẫn đứng vững như một tảng đá ở Thiếu Lâm Tự.

Giải mã kỹ năng “phi thường, vượt xa bất cứ ai” của phương trượng Thiếu Lâm Tự - Ảnh 3.

Dù trải qua nhiều scandal nhưng phương trượng Thích Vĩnh Tín vẫn rất chắc ghế ở Thiếu Lâm Tự.

Chúng tôi phải thừa nhận rằng Thích Vĩnh Tín là nhân vật không thể thiếu cho sự phát triển của Thiếu Lâm Tự. Nếu không có thành tựu của Thích Vĩnh Tín trong các hoạt động kinh doanh, chắc chắn Thiếu Lâm Tự không thể có ngày hôm nay. 

Do đó, mọi người có thể không đồng tình với hành động và cách tiếp cận của ông ta, nhưng họ phải thừa nhận rằng sự hiện diện của Thích Vĩnh Tín đã đưa Thiếu Lâm lên một cầm cao hơn và giúp Thiếu Lâm Tự thay đổi hoàn toàn khẩu vị".

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại